[Cảnh báo] Lừa đảo làm thẻ tín dụng VietinBank

Em thấy đa phần các vụ lừa đảo làm thẻ tín dụng này đều nhắm tới VietinBank. Em có nghi ngờ VietinBank có lỗ hổng nào đó bị tụi nó khai thác hoặc có tay trong tuồn thông tin ra ngoài. Theo em thấy các lời mời chào mà em biết xung quanh em, đều hướng tới NH VietinBank.
mới hôm qua cũng bị 1 em Viettin gọi làm thẻ tín dụng. :censored: do ko có nhu cầu nên cúp. Đúng là ko bị bank khác.
Mà trước giờ toàn shinhan, nay có Viettin...thấy kì kì
4ib lạ gần nhất thì 2 của Shinhan.
1717140510558.png
 
Update 31/5:
Hôm nay có tin nhắn của ViettelPost về đơn hàng thẻ ATM của VietinBank, thẻ e đã hủy hôm qua. Vậy đơn hàng thẻ đã được gửi từ lúc nào rồi ấy. Có khi nào chỗ người gửi thẻ không nhỉ
View attachment 2521338
Có khả năng là trong chuỗi gửi thẻ lắm đó. Mà thẻ ngân hàng thường có dịch vụ riêng gửi mà, đồng thời thẻ phải được bảo quản trong phong đã niêm. Trước bị mất ví, người nhặt được gửi ví về nhà, nhưng bưu điện không có nhận gửi thẻ ngân hàng, tất cả các thẻ khác và tiền, ví thì gửi được.

Trước trên voz này cũng có bác nào nói về vụ lộ thông tin thẻ vật lý kiểu này đó. (Tức ngay khi làm thẻ xong các bên khác có ngay SDT để gọi điện chào mời)
 
Có khả năng là trong chuỗi gửi thẻ lắm đó. Mà thẻ ngân hàng thường có dịch vụ riêng gửi mà, đồng thời thẻ phải được bảo quản trong phong đã niêm. Trước bị mất ví, người nhặt được gửi ví về nhà, nhưng bưu điện không có nhận gửi thẻ ngân hàng, tất cả các thẻ khác và tiền, ví thì gửi được.

Trước trên voz này cũng có bác nào nói về vụ lộ thông tin thẻ vật lý kiểu này đó. (Tức ngay khi làm thẻ xong các bên khác có ngay SDT để gọi điện chào mời)
Thì lúc gửi thẻ trước khi bỏ vào phong bì niêm phong thì ngta cũng sẽ xem được thẻ mà thím. Nhưng ở bước này thì là của NV NH rồi
 
Để đợi 1/7 sắp tới xem vụ sinh trắc học hoạt động thế nào khi chuển trên 10tr. Tôi cũng đang tò mò trải nghiệm thử xem sao
nó quét khuôn mặt như face id thôi, nhưng giờ làm trong app bank nữa, có thể sẽ quét kỹ hơn, tầm 2-3 giây
 
Shinhan thì nó gạ vay tín chấp thôi thím.
bọn shinhan lol. Moá đang dùng cái Sacom, muốn chuyển qua bên đó để tiện trả $ thiếu nợ mỗi tháng luôn.Đã nói thảng với con nhỏ làm thẻ rồi, thẻ mà thấp hơn thì thôi khỏi làm cho anh.
Nó vẫn làm cái thẻ hạn mức thấp hơn thẻ Sacom...nhận thẻ tui gọi điện khoá luôn. khỏi xài.
 
khả năng cao trong ngân hàng tuồn ra vì đọc thì thấy ko sơ hở ở bước nào, hay hệ thống của vietin bị cài backdoor mà không biết nhỉ
 
Sáng nay có 1 cuộc gọi từ 024 88851748 đến tôi nói: tôi đủ đk làm thẻ VCB hạn mức 300 củ, đề nghị nhấn phím 1 để gặp nhân viên hỗ trợ. Tôi nhấn 1 rồi bảo: đời anh chưa bao giờ có nhiều tiền thế này, trước khi làm thẻ em phải dạy anh cách tiêu sao cho hết 300 củ đã. Nó ấp a, ấp úng xong tôi cúp mẹ nó máy. K thấy gọi lại.
Hôm nọ thì có thằng giọng trọ trẹ gọi bảo: ''em là nhân viên hỗ trợ marketing của VG, anh chỉ cần xem ảnh với vi deéo (tiếng Việt tôi viết thế nào các anh đọc thế nhé)''. Tôi bảo: ''cái gì, VG mạt hạng đến mức tuyển 1 thằng như mày vào làm marketing á? Mạt vận, mày đọc lại tao nghe xem nào'': "anh chỉ cần lướt ảnh và vi deo là đc''. Bà nội nhà mày, giọng này mà đòi làm nvkd của VG á, cút.
 
Lần đầu trải nghiệm thẻ tín dụng thật tồi tệ do không có kinh nghiệm. Thanh toán nước ngoài mất ~3%, không để ý quyết toán với cty, nên khi có sao kê mới biết - thiệt ngay mấy triệu. Lại vụ trả chậm nữa, không để ý vẫn còn một ít - ăn ngay quả lãi, tính full, thêm 2 tr nữa.
 
Thằng lừa đảo nó dùng "onepay" để thực hiện giao dịch
thế thì nó phải có account trên trang này

bác thớt liên hệ thêm "onepay" để hỏi xem là tk nguồn là thằng nào mà thực hiện giao dịch này, phối hợp với bên vietinbank thì mới lòi ra dc thằng lừa đảo
mới đọc vụ bên autofun mất thẻ thèn trộm ra fpt ngồi chễm chệ bóc seal 14pm mà éo làm gì dc mất vẫn mất luôn thì mấy cái vụ qua trung gian này chịu luôn chứ dễ gì điều tra ra
 
để ý nghe giọng bọn này rất quên mùa, hình như người nước bạn, rồi còn thỉnh thoảng nghe tiếng gà gáy, chó sủa nữa.
Lũ rách rưởi không có tiền sắm nổi con tai nghe Jabra để lọc âm nữa, lâu lâu còn nghe tiếng của mấy thằng lừa đảo cùng phòng dội lại :amazed:
 
T ở Úc hay có màn gọi đt thì nó muốn xác nhận chính chủ, nó sẽ gửi ngay 1 số OTP cho mình đọc lại cho tổng đài viên. Nên việc đọc OTP cho hỗ trợ là bình thường.

Nhưng ở VN làm sao nhân viên biết người gọi đt đến là chính chủ? Hỏi ngày sinh thì cũng có thể bị lộ. Gửi với đọc OTP thì rủi ro làm khách chủ quan, dẫn đến lừa đảo
 
Back
Top