Cảnh báo rủi ro khi sử dụng ứng dụng Myaladdinz

kais_no07

Senior Member
Công an Hà Tĩnh vừa phát đi cảnh báo rủi ro khi sử dụng ứng dụng Myaladdinz được quảng cáo có thể hỗ trợ người dùng thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, trả góp ngân hàng, mua nhà, mua xe… và có thể hoàn tiền đến 80% giá trị hóa đơn.
1598531538089.png

Theo đó, ngày 25.8, Công an Hà Tĩnh đã phát đi cảnh báo khi sử dụng ứng dụng App thanh toán có tên Myaladdinz. Để tham gia, người dùng đăng ký tài khoản, điền đầy đủ thông tin cá nhân, đồng thời nạp tiền vào tài khoản với giá trị tối thiểu 100 USD (gần 2,4 triệu đồng).
Số tiền này sẽ được quy đổi thành “gem”, mỗi “gem” tương ứng với 1USD. Người dùng khi thanh toán hóa đơn sẽ được ứng dụng này hoàn trả 80% “gem” khi giao dịch hoàn thành chứ không hoàn lại bằng tiền.
Hoặc người dùng chỉ cần dùng tiền thật mua “gem” sau đó dùng “gem” đổi ra “điểm” để nhận lãi từ 0,1 – 0,2% điểm mỗi ngày. Người tham gia nếu giới thiệu được nhiều người khác cùng sử dụng ứng dụng thì được chiết khấu hoa hồng theo từng cấp tương tự mô hình đa cấp.


Cảnh báo của Công an Hà Tĩnh. Ảnh: TT.
Cảnh báo của Công an Hà Tĩnh. Ảnh: TT.
"Về bản chất, Myaladdinz đang lấy tiền của người sau trả cho người trước và khi không có người tham gia mua “gem” thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó lấy lại được số tiền đã đầu tư. Mặt khác, ứng dụng này chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Do đó, việc người dân đăng ký tham gia ứng dụng này có thể dẫn đến mất tiền hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân để sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp" - cảnh báo của Công an Hà Tĩnh.
https://laodong.vn/phap-luat/canh-bao-rui-ro-khi-su-dung-ung-dung-myaladdinz-831057.ldo
Cho ai ko biết Alladin
Aladdin là tên cướp cừ khôi ở khu ổ chuột thành phố cảng Agrabah.
 
Top