Cảnh báo sẽ có thêm nhiều cuộc tấn công nhắm vào các thiết bị Android và iOS

UnD

Senior Member
Trong bối cảnh gia tăng việc sử dụng ngân hàng di động (mobile banking), Kaspersky cảnh báo sẽ có thêm nhiều cuộc tấn công nhắm vào các thiết bị Android và iOS.

Tại sự kiện Kaspersky Cyber Security Weekend lần thứ 8 diễn ra tại Phuket, Thái Lan, ông Suguru Ishimaru, nhà nghiên cứu cấp cao về phần mềm độc hại của Nhóm nghiên cứu và phân tích toàn cầu (GReAT) tại công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky, đã nghiên cứu về mối đe dọa di động ở Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) để trả lời cho câu hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu không có các thiết bị di động thông minh?”.

lVfiB.png

Các chuyên gia Kaspersky gợi ý người dùng nên kích hoạt chế độ bảo vệ hai lớp cho các thiết bị di động thông minh

Thông qua chia sẻ thực tế rằng người dùng không thể sống thiếu thiết bị di động, ông đã đưa ra các phân tích về phần mềm độc hại mới nhất nhắm vào người dùng ở APAC: Anubis và Roaming Mantis.

Trong đó, Anubis là sự kết hợp giữa Trojan ngân hàng di động và ransomware. Trojan ngân hàng di động là một trong những loại mã độc nguy hiểm nhất. Chúng có thể đánh cắp tiền từ tài khoản ngân hàng của người dùng bằng cách ngụy trang thành các ứng dụng hợp pháp để lừa người dùng cài đặt phần mềm độc hại.

Giám sát chủ động từ Kaspersky cho thấy Trojan Anubis hiện là sự kết hợp giữa Trojan ngân hàng di động và các đặc tính của mã độc tống tiền (ransomware) trên các thiết bị di động thông minh.

Anubis là Trojan ngân hàng di động nhắm vào thiết bị Android từ năm 2017. Người dùng tại Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc, Colombia, Pháp, Đức, Mỹ, Đan Mạch và Việt Nam là mục tiêu của chiến dịch lừa đảo này. Theo thống kê mới nhất của Kaspersky, trong quý II/2022, 10,48% người dùng Kaspersky trên toàn cầu đã phải đối mặt với Anubis.

https://congthuong.vn/canh-bao-se-c...m-vao-cac-thiet-bi-android-va-ios-219166.html
 
Top