Cảnh báo sự xâm hại của cá vây buồm Amazon

gaconhp

Đã tốn tiền
Con này ngâm rượu là bổ thận tráng dương đấy
 

CuuVanLong

Senior Member
Cá lau kiếng này luộc xả, nấu cháo đậu xanh hay xẻ thịt tẩm ướp rồi phơi 1 nắng đem vô chiên ăn ngon bá cháy. Thịt ngọt hơn thịt gà.
Chuẩn rồi, chỗ tôi từ ngày biết chế biến thì không còn 1 con, làm mình phải đi mua 10k 1 con về dọn bể cá cảnh, tàn phá ở đâu chứ ở VN cứ yên tâm là ko sợ
 

halley189

Đã tốn tiền
Cá lau kiếng xay làm chả nấu canh ngon vl. Còn ko thì chiên giòn, ngọt như thịt gà thả vườn vậy. Mà con này rẻ thúi, chừng 10 15k/kg à, mua về chủ yếu xay ra cho heo, bò chăn nuôi ăn
Ý hay... Heo h toàn ăn cám tăng trọng, mua con này về băm nhỏ ra thì thịt heo ngon phải biết...:adore:


Sent from Tuộc :canny: via nextVOZ
 

GauBoViDai

Senior Member
Cá chùi kiếng chết toi đây mà. Cái giống này đẻ như cái máy, sống thì dai, ăn thì tạp, thịt không nhiều, giá trị kinh tế không có.
Bác sai quá sai rồi...Cá này ăn ngon...thịt ngon hơn thịt gà...Hấp xả với nướng mọi nhậu quên sầu. Còn nữa, chợ đầu mối BÌnh Điền bán cá nguyên con chưa làm là hơn 60k/kg...còn khô cá này tẩm vị hơn 200k 1 kg đó bác.
Miền Tây nó trong sông rạch,kênh mương,sạch như cá đồng chứ ko phải kiểu như kênh Thị Nghè, Nhiêu Lộc đâu ! Và phản bác lại bác luôn...là thịt rất nhiều nhé :)
Giá trị là do nó là cá ngoại lai,gây hại cho hệ sinh thái nên nhà nước ko cho nuôi...Chứ miền tây,bắt đc con to từ cổ tay trở lên.mang trứng nữa thì bao nhiu bia cho đủ :)
 

VaquezSound

Senior Member
Con lìn này trâu bò húc kinh khủng, da dày sống dai, ăn tạp, có lẽ trong thiên nhiên không có thiên địch, nó có thể sống được cả ở chỗ nước bẩn như miệng cống, giờ sông ngòi đâu đâu cũng thấy, có khi trong tương lai nó thống trị hệ sinh thái nước ngọt mất

via nextVOZ for Android
 

Sous.levent

Đã tốn tiền
Con này phá hoại môi trường sống của các loài khác ghê lắm.
Có cái clip thằng kia lặn dưới sông, tụi này bơi thành đàn chắc hàng nghìn con mà chỉ có mỗi tụi nó, ko thấy bóng dáng loài khác đâu.
 
Top