Cảnh báo trò giả mạo trang web của Bộ Công an để lừa đảo

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/canh-bao-tro-gia-mao-trang-web-cua-bo-cong-an-de-lua-dao-20220519153124349.htm

TTO - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an TP.HCM cho biết vừa phát hiện trang web https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang web của Bộ Công an với mục đích lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo Phòng PA05, qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, phát hiện trang web https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo website của Bộ Công an (https://bocongan.gov.vn) với mục đích lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng mạo danh công an đang điều tra các vụ án tham nhũng, rửa tiền, ma túy… và chủ động liên hệ với một số cá nhân có liên quan đến các vụ án này yêu cầu trình diện cơ quan công an, đe dọa khởi tố vụ án hình sự hoặc tạm giam để điều tra…

Từ đó, các đối tượng mạo danh đề nghị nếu không muốn bị khởi tố, tạm giam, nạn nhân phải cung cấp các thông tin như chứng minh nhân dân/căn cước công dân, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, số dư… để thanh tra tình hình tài chính.

Sau khi có được thông tin, đối tượng sẽ gửi mã số và đề nghị các nạn nhân đăng nhập vào website tên miền như trên (nếu không có mã này thì không thể đăng nhập để trang web mở giao diện giống trang web của Bộ Công an), khai báo các thông tin cá nhân và chọn mục hủy xác nhận OTP (phương thức bảo mật của ngân hàng khi thực hiện giao dịch).

Sau khi có được thông tin cần thiết, các đối tượng sẽ chiếm quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng của bị hại và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

...
 

boyhtmd94ver.5

Senior Member
Tôi thử vào https://bocongan.gov.vn/ thì chờ mãi ko load đc.
Vậy người ta tìm trang khác là có lý do.
Có trang chính chủ nào chậm đâu.
bca làm đéo gì có https?
Untitled.png
 

thienvu_undead

Đã tốn tiền
Móa bọn t quản lý mấy tổ điều hòa trung tâm của daikin vẫn phải dùng trên ie cài flash đây, chờ hãng cập nhật đến mùa quýt
mấy cái động đến firmware thế này bọn nó chậm update lắm,
bọn camera toàn chỉ dùng IE, méo cho dùng trình duyệt khác luôn, kể cả Edge
hXdSLiR.gif
 
Top