Canh chua cá Việt Nam vào top 10 thế giới món ăn từ cá

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Các chuyên gia ẩm thực của chuyên trang TasteAtlas gọi tên món canh chua cá của Việt Nam trong danh sách 100 món làm từ cá ngon nhất thế giới.

1715580891472.png

Canh chua cá Việt Nam xếp thứ 10 danh sách 100 món làm từ cá ngon nhất thế giới - Ảnh: TasteAtlas

Danh sách 100 món làm từ cá của chuyên trang ẩm thực TasteAtlas cập nhật mỗi tháng một lần và món canh chua cá của Việt Nam đạt 4,5/5 sao xếp vị trí thứ 10.

Canh chua cá đánh bại những món ăn cực kỳ nổi tiếng của ẩm thực thế giới như cơm lươn, sashimi, sushi cá hồi của Nhật Bản; taco cá của Mexico; chamchi gimbap của Hàn Quốc...

Ngoài top 10 món cá ngon nhất thế giới, canh chua cá còn đứng vị trí thứ 27 trong danh sách những món súp ngon nhất thế giới và những món hải sản ngon nhất thế giới của trang web này.

1715580900327.png

Thành tích của món canh chua cá do TasteAtlas bình chọn: top 27 món súp, món hải sản ngon nhất thế giới; top 2 súp ngon nhất Việt Nam; top 1 món hải sản ngon nhất Việt Nam - Ảnh: TasteAtlas

Canh chua cá như thế nào là ngon?

Theo miêu tả của TasteAtlas, tinh hoa của phần nước canh cấu thành từ vị ngọt, cay và chua. Nguồn gốc của hương vị này đến từ những nguyên liệu như me, dứa, cà chua, đậu bắp, giá đỗ...

Tất nhiên không thể không kể đến linh hồn của món ăn là cá, TasteAtlas khuyên chúng ta có thể nấu canh chua với những loại cá da trơn như cá trê, cá lóc, lươn, thậm chí là cá chép hoặc cá hồi.

1715580915983.png

Canh chua cá nấu với sấu (trái) và nấu với măng chua - Ảnh: Hữu Xuân

Theo những miêu tả trên, ta có thể đoán đây là món canh chua cá nấu kiểu miền Nam có bỏ me. Ngoài cách sử dụng vị chua từ me, ta hoàn toàn có thể tham khảo những cách chế biến khác như dùng măng chua, khế... (miền Trung) hay thêm mẻ, tai chua, quả sấu... (miền Bắc).

Tuy mỗi cách chế biến mang một đặc trưng riêng của từng vùng miền nhưng cái "quốc hồn quốc túy" của món canh chua cá chắc chắn không hề mất đi.

1715580927379.png

Theo trang TasteAtlas, canh chua cá phải ăn với cá kho tộ mới đúng điệu - Ảnh: TasteAtlas

Ăn mỗi món canh chua chưa "đã", tác giả của danh sách còn khuyên ăn thêm món cá lóc kho tộ và cơm để hương vị thêm hài hòa.

Ngoài ra, TasteAtlas cũng chu đáo giới thiệu thêm một số địa điểm để thưởng thức món ăn này tại TP.HCM, bao gồm những quán ăn địa phương như: nhà hàng Hoàng Yến (số 7 Ngô Đức Kế); quán cơm Số 7 (số 3 Nguyễn Văn Tráng); Bếp mẹ Ỉn; Cục gạch quán (số 10 Đặng Tất).

Tuy nhiên, những độc giả Việt Nam chắc hẳn không phải tìm kiếm món ăn này ở đâu xa vì tô canh chua ngon nhất đã ở trên mâm cơm gia đình.

...
 
Mình vào Sài Gòn vài năm cũng học được cách nấu canh chua của Miền Nam, giờ ra Bắc thi thoảng vẫn nấu cho người nhà. Bố mẹ mình khen lắm kkk

Tính ra cũng không khó nấu, vài lát cá như cá diêu hồng, hay cá basa, cá trắm cỏ..
Dứa, rau ngổ, giá đỗ, đậu bắp, me chua, bạc hà, rau mùi, cà chua, hành…
Nấu lên mùi hơi bị thơm, dễ ăn.
Lúc ăn thì gắp riêng cá ra rồi pha bát nước chấm ăn kèm. Quá toẹt zời
 
trước cứ ra tiệm cơm thì ngoài món chính là auto kêu thêm tô canh chua 20k ăn phê vl, hình như món này có loại đóng bịch thím nào thử chưa?
 
Back
Top