Canh chua cá Việt Nam vào top 10 thế giới món ăn từ cá

Bing AI

Senior Member

Các chuyên gia ẩm thực của chuyên trang TasteAtlas gọi tên món canh chua cá của Việt Nam trong danh sách 100 món làm từ cá ngon nhất thế giới.​


Canh chua cá Việt Nam xếp thứ 10 danh sách 100 món làm từ cá ngon nhất thế giới - Ảnh: TasteAtlas
Canh chua cá Việt Nam xếp thứ 10 danh sách 100 món làm từ cá ngon nhất thế giới - Ảnh: TasteAtlas
Danh sách 100 món làm từ cá của chuyên trang ẩm thực TasteAtlas cập nhật mỗi tháng một lần và món canh chua cá của Việt Nam đạt 4,5/5 sao, xếp vị trí thứ 10.
Canh chua cá đánh bại những món ăn cực kỳ nổi tiếng của ẩm thực thế giới như cơm lươn, sashimi, sushi cá hồi của Nhật Bản; taco cá của Mexico; chamchi gimbap của Hàn Quốc...
Ngoài top 10 món cá ngon nhất thế giới, canh chua cá còn đứng vị trí thứ 27 trong danh sách những món xúp ngon nhất thế giới và những món hải sản ngon nhất thế giới của trang web này.
Thành tích của món canh chua cá do TasteAtlas bình chọn: top 27 món xúp, món hải sản ngon nhất thế giới; top 2 xúp ngon nhất Việt Nam; top 1 món hải sản ngon nhất Việt Nam - Ảnh: TasteAtlas
Thành tích của món canh chua cá do TasteAtlas bình chọn: top 27 món xúp, món hải sản ngon nhất thế giới; top 2 xúp ngon nhất Việt Nam; top 1 món hải sản ngon nhất Việt Nam - Ảnh: TasteAtlas

Canh chua cá như thế nào là ngon?​

Theo miêu tả của TasteAtlas, tinh hoa của phần nước canh cấu thành từ vị ngọt, cay và chua. Nguồn gốc của hương vị này đến từ những nguyên liệu như me, dứa, cà chua, đậu bắp, giá đỗ...
Tất nhiên không thể không kể đến linh hồn của món ăn là cá, TasteAtlas khuyên chúng ta có thể nấu canh chua với những loại cá da trơn như cá trê, cá lóc, lươn, thậm chí là cá chép hoặc cá hồi.
Canh chua cá nấu với sấu (trái) và nấu với măng chua - Ảnh: Hữu Xuân
Canh chua cá nấu với sấu (trái) và nấu với măng chua - Ảnh: Hữu Xuân
Theo những miêu tả trên, ta có thể đoán đây là món canh chua cá nấu kiểu miền Nam có bỏ me. Ngoài cách sử dụng vị chua từ me, ta hoàn toàn có thể tham khảo những cách chế biến khác như dùng măng chua, khế... (miền Trung) hay thêm mẻ, tai chua, quả sấu... (miền Bắc).
Tuy mỗi cách chế biến mang một đặc trưng riêng của từng vùng miền nhưng cái "quốc hồn quốc túy" của món canh chua cá chắc chắn không hề mất đi.

Theo trang TasteAtlas, canh chua cá phải ăn với cá kho tộ mới đúng điệu - Ảnh: TasteAtlas
Theo trang TasteAtlas, canh chua cá phải ăn với cá kho tộ mới đúng điệu - Ảnh: TasteAtlas
 
Canh chua có rất nhiều kiểu nấu ngon, canh chua lá giang, canh chua lá me, lá bép, canh chua mẻ, canh chua me kiểu miền nam, canh chua nấu măng...
Cá phải ngon, thường là cá da trơn, cá biển sống ở rạng san hô
 
Canh chua có rất nhiều kiểu nấu ngon, canh chua lá giang, canh chua lá me, lá bép, canh chua mẻ, canh chua me kiểu miền nam, canh chua nấu măng...
Cá phải ngon, thường là cá da trơn, cá biển sống ở rạng san hô
Quê tôi nấu lá này, gọi là lá vung vang. Mực nhỏ hoặc cá nếu lá này ngon thôi rồi
1715581542902.png
 
Back
Top