thảo luận Canh cua đồng - Món khoái khẩu cho ngày nóng

Đập cái trứng gà vô chén nước cua quậy đều, khi đổ vô nồi nước đag sôi nó sẽ đóng từng tảng riêu. Còn cái này tui đag hướng dẫn ông bede kia nấu lẩu riêu cua mà.
có gạch cua là nó đủ dính rồi mà anh, chứ trứng gà chỉ để chữa cháy thôi :byebye:
 
Mua cua đồng mà chọn như lều báo chỉ là bị chửi chắc luôn, xúc đại mớ mà cân cho lẹ, cua đồng làm như cua Cà Mau mà chọn từng con.
 
Chấm mắm cái đó thím, mặn vkl. Đà Nẵng, Quảng Nam còn có trái vả chấm mắm cái. Mặn, rất mặn.
Chuẩn, mắm cái mặn thấy bà nội mà nhiều người thích ăn. Mình thì ăn nhạt nên ít ăn tất cả các loại mắm luôn, mắm nêm, mắm ruốc, mắm tôm, mắm cái gì cũng mặn. Có cách nào pha mấy cái đó cho nó nhạt ra cho dễ ăn ko nhỉ?
Nhưng mắm cái thì thấy họ hay trộn với dưa leo + đu đủ chứ có thấy dầm cà pháo đâu nhỉ? Có thể mình chưa gặp. Cà pháo toàn thấy dầm chua rồi chấm mắm ruốc.
 
Mình k rõ fwnce ăn ở đâu chứ QNam DNang toàn cà pháo muối chua chứ có mặn đâu, xong chấm gì đó thì mới mặn.
Ngoài bắc cũng có muối mặn, nhưng thường để ăn cùng cháo đậu xanh hơn là ăn cơm :)
Search lại nó là món cà ngâm mắm của Nghệ An, ăn cũng đc mà mỗi tội mặn nên ko dám ăn nhiều

via theNEXTvoz for iPhone
 
Youtube e không tin lắm thím à. Cái ông ở xóm em lên truyền hình Tỉnh này nọ về đánh giá rồi đưa lên tấm gương các kiểu nhưng rồi được 3 năm thì lụi. Thế mới biết là truyền hình nó tâng bốc nhiều quá, nào là thu nhập mỗi năm nửa tỉ bạc. Nhưng chi gần bằng thu thì không nói.... Mình sát vách nên mới hiểu.
thím muốn nuôi cua thì phải xây dạng bể, chứ nuôi đồng thì nó đào hang thất thoát nhiều lắm. Nuôi cua thì chỉ cần râm mát, không nóng là ok chứ thức ăn bọn này cũng dễ kiếm
 
Youtube e không tin lắm thím à. Cái ông ở xóm em lên truyền hình Tỉnh này nọ về đánh giá rồi đưa lên tấm gương các kiểu nhưng rồi được 3 năm thì lụi. Thế mới biết là truyền hình nó tâng bốc nhiều quá, nào là thu nhập mỗi năm nửa tỉ bạc. Nhưng chi gần bằng thu thì không nói.... Mình sát vách nên mới hiểu.
Thu nửa tỉ nhưng lợi nhuận chắc đc ~200 củ
Lên tivi mà ko tâng bốc thì chó nó xem.
 
Canh cua rau cải con, cnh cua mồng tơi, canh cua rau đay, canh cua rau thập cẩm... Thêm cà pháo, mắm tép, thịt lon luộc.
Chậc
Z4qteti.png
 
Mẹ em nấu món này ngon lắm. Hoặc thay cua bằng tép khô cũng ngon. Ước gì sau này lấy được một em vợ đảm nấu được mấy món kiểu này :D
 
Công nhận món này trời nóng ăn nó phê gì đâu, cảm giác ăn vào là thấy mát liền :)
Thêm ít cà pháo đúng là thủng nồi cơm
 
ngày bé bà nội hay nấu canh cua với tương, nấu chua ăn kèm với cà pháo thì lần nào cũng phải 5 bát :dribble:
Canh cua cho thêm tương ăn thấy đạm, lại đỡ tanh. Chẹp chẹp. Em ở Hn mà lúc nào cũng phải thủ lọ tương ở phòng. Kho cá, canh cua, xào rau muống, canh rau sắn, xào thịt bò mà thiếu tương thì thấy thiếu vị "quê"
 
hồi nhỏ hay đi móc cua về ăn với bán, hồi đó 1 kg cua đồng 2 ngàn, càng cua thì 7 ngàn 1 kg, học về đi ra ruộng 1 buổi là có 4-5kg cua. ăn nhiều quá trờ phạt hay sao mà lớn lên mình bị dị ứng cua tép luôn
Giống ông anh mình vãi, hồi bé hắn bắt cua bắt ốc đủ cả luôn, cứ được nghỉ học là ra lội ruộng, chs cả nhà k ai dị ứng mà lão lại dị ứng tôm cua. Sau học xong rồi đi làm k móc cua nữa thì lại ăn bình thường.
 
Back
Top