thảo luận Canh cua đồng - Món khoái khẩu cho ngày nóng

Mình bị dị ứng với món nay, ăn vào là té de và cũng k thấy ngon luôn.
Nhưng bố mẹ và cả họ đều thích ăn nên hnao nấu là phải nấu món canh khác cho mình.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Hehe, anh em bần-nông chú ý, anh em mua cua xay sẵn về, có cái mai cua chứa gạch, anh em mạnh dạn kiên-nhẫn dòm nó, kiểu đéo gì anh em cũng thấy cái gì ngọ-nguậy trong cái mai ấy, heeehe bọn chúng đông-rất là luôn. Cơ mà vẫn ăn thôi, hehe, bần-nông thì sợ-đéo gì dăm-ba con loăng quăng giun-sán sắp chết
look_down_haha.png


via theNEXTvoz for iPhone
Hehe con c.c
 
Thêm đĩa thịt ba chỉ dim mắm hay rán nhẹ qua cho chảy nước thịt thì thôi rồi. Rưới nước thịt ăn nửa bát, còn nửa bát vơi chan canh vào và với miếng thịt mặn mặn miếng cà giòn giòn o_O Vào nam 3 năm toàn ăn cơm hàng trợt cả mồm, chả chỗ nào bán combo này, nhắc lại thèm, quyết tâm tự học nấu ăn :cry:
 
cái này hình như món bắc, mình chỉ biết đến món canh này từ ngày quen vợ. Rất là hợp với bữa cơm trưa, trong thời tiết nắng nóng SG. Thường ăn trưa hay oder bên mấy quán cơm niêu, làm món này với gà xả ớt, ba rọi cháy tỏi, cá kho... là tuyệt vời.
 
Thích ăn canh cua nấu chua hơn. Mồng tơi thích luộc hoặc nấu tôm khô loãng loãng.

Ngày trc ở với ôb hay nấu đặc sệt ám ảnh đến giờ :burn_joss_stick:
 
Thích ăn canh cua nấu chua hơn. Mồng tơi thích luộc hoặc nấu tôm khô loãng loãng.

Ngày trc ở với ôb hay nấu đặc sệt ám ảnh đến giờ :burn_joss_stick:
Hồi còn nhỏ bố hay chở ra quán cơm Bắc ở Nguyễn Văn Cừ cũng nấu cái canh cua rau đay đặc quánh. Cơ mà ngon, món signature quán đó luôn.
 
Canh cua rau đay + mồng tơi, cà pháo, thêm đĩa ba chỉ luộc + mắm tôm
i78C2s9.gif
Lúc trước tôi làm thuốc lá. Nhà ăn toàn mấy bà đầu bếp người Bắc. Nấu toàn món bắc không. Mà công nhận mấy bả nấu ăn ngon và đúng bài. Làm mệt mà xuống nhà ăn mà có món như thím nói thì cơm cứ phải nói là nuốt trọng luôn không cần nhai vì nó quá ngon và dễ nuốt.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top