Cánh gà được nấu chín, vi khuẩn đã chết vẫn có thể gây ngộ độc

Vi khuẩn phát triển nhiều thì độc tố nhiều, nó chết nó giải phóng độc tố còn nhiều hơn. Vụ này chắc thằng chế biến ko rửa trước khi làm rồi.
 
Có thể người lớn mình không sao nhưng con nít thì ko chắc được, mà mấy đứa bé lại ghiền cái món này đến lạ, cho ăn thay cơm cả tuần cũng được :burn_joss_stick:
cho trẻ ăn junk food vừa thôi bác
zp6eTXS.png
,.
 
Vi khuẩn phát triển nhiều thì độc tố nhiều, nó chết nó giải phóng độc tố còn nhiều hơn. Vụ này chắc thằng chế biến ko rửa trước khi làm rồi.
Nấu chín còn ko hết rửa ăn thua gì, mấy bố trong đây ko biết có rành ko mà cmt như thật, nếu z thì cấu nói ăn chín uống sôi chẳng có ý nghĩa gì
 
Động đến chủ m hay j mà sủa hăng thế con, cái quy trình ép giáo viên ko liên lạc với phụ huynh trong khi cái đứa phụ trách liên lạc nghỉ thì chắc là tại giáo viên, để giáo viên phải đi tù hả m. :look_down:
À dm jd 2022, âm reaction với bênh chủ nên chưa ai làm gì đã nhảy dựng lên sủa như thể ngta nói động đến ông bà tổ tiên, thôi đáp 1 gạch rồi đóng cổng khoá mõm. :baffle:
m thấy cmt của m bị gạch cả đống không, t ghét nhất mấy thằng chuyên chửi theo phong trào mà đéo biết dùng cái não, những thằng như m thôi t ko chửi nữa vì ko có não nên ko chấp
 
nhiều khi kfc sẽ thấy miếng gà rán bột bên ngoài nóng, giòn nhưng phần thịt sát xương vẫn chảy nước hơi đỏ, do thịt để lạnh cơ
 
Thi thoảng mua thịt giảm giá, nhưng tuyệt không bao giờ đụng vào gà, vì thịt gà vi khuẩn phát triển rất nhanh, thịt để bên ngoài cả ngày chưa có mùi chứ gà để 1-2 tiếng là bắt đầu hôi thối rồi
Đó là do bác mua thịt nóng, xu hướng bây giờ là thịt lạnh ( không phải thịt đông)
 
Nấu chín còn ko hết rửa ăn thua gì, mấy bố trong đây ko biết có rành ko mà cmt như thật, nếu z thì cấu nói ăn chín uống sôi chẳng có ý nghĩa gì
rửa sẽ trôi đi kha khá vi khuẩn đấy, lúc đó lượng độc tố sẽ ít hơn. Tất nhiên rửa thì phải nấu chín lên rồi. Ngta đang nói lượng độc tố, vi khuẩn có chết thì độc tố vẫn còn đấy.
 
Mấy chiên da đoán kiểu gì mà ko có vi khuẩn mà shock nhiễm trùng. Éo hiểu học ở đâu mà lung ta lung tung. Chắc chắn là đồ ăn nhiễm bẩn sau chế biến. Có thể chính từ cái khay inox rửa không sạch, hoặc là nhân viên nhà ăn dùng tay bẩn cho thức ăn vào đĩa. Sau đó vi khuẩn phát triển trên thức ăn và tất cả ngộ độc.
Cũng có một số trường hợp là người lành mang bệnh, trong y văn có nói đến thương hàn Maria. Cái cô Maria là đầu bếp, cô bị nhiễm thương hàn nhưng cô không phát bệnh. Cô đến nấu ăn ở đâu là ở đó bị thương hàn.
 
Tưởng cái này ko cần chuyên gia nói. Nhiễm khuẩn là 1 chuyện, nhiễm nội độc tố là chuyện khác 🥴
 
Câu này đúng. Vi khuẩn là xúc tác hoặc tác nhân gây độc tố. Nếu vi khuẩn có chết thì độc tố loại không phân hủy bởi nhiệt hoặc nhiệt chưa đủ vẫn tồn tại
cái độc tố của pate minh chay thấy bảo phải trên 120 độ C trong vòng cả tiếng
còn độc tố của xác con samon này phải đun bao nhiêu độ, bao nhiêu lâu nhỉ?
Salmonella có thể tạo ra 2 dạng độc tố là endotoxin (nội tố) và exotoxin (ngoại tố)
...
Hai loại vi khuẩn khác thường gây ngộ độc thức ăn có độc tố rất bền với nhiệt độ là Staph. Aureus và Bacillus Cereus. Ngoài ra, các loại độc tố khác của dòng vi khuẩn E.Coli (enterotoxin) cũng khá bền với nhiệt độ cao. Với vi khuẩn B. Cereus, độc tố vẫn còn nếu thức ăn chưa nấu đến 121 độ C (250 độ F). Với độc tố S. Aureus, chúng vẫn bền khi nấu đến 121 độ C trong hơn 10 phút
 
Back
Top