Cảnh giác trước những thử thách trên TikTok có thể đe dọa tính mạng trẻ em

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/canh-giac-truo...-the-de-doa-tinh-mang-tre-em-post1458062.html
Một bé gái 10 tuổi ở Mỹ tử vong sau khi tham gia thử thách 'tự làm nghẹt thở' từ nền tảng TikTok.

Theo hãng tin Bloomberg, vào ngày 12.5, gia đình đã đệ đơn kiện TikTok với cáo buộc nền tảng này gây ra cái chết của Nylah Anderson sau khi bé gái 10 tuổi tham gia thử thách “tự làm nghẹt thở”.

Nylah, được gia đình mô tả là một bé gái thông minh có thể nói ba thứ tiếng, đã bất tỉnh tại phòng ngủ trong căn nhà ở ngoại ô TP.Philadelphia (Mỹ) vào ngày 7.12.2021, theo đơn kiện gửi lên tòa án. Sau 5 ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện, Nylah đã tử vong.

Theo đơn kiện, gia đình cáo buộc TikTok của công ty ByteDance “dùng thuật toán đề xuất thử thách tự làm nghẹt thở là phù hợp với Nylah và hậu quả là bé đã chết”.

Cảnh giác trước những thử thách trên TikTok có thể đe dọa tính mạng trẻ em - ảnh 1
Phụ huynh cần lưu tâm đến những nội dung con cái thường xem trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok
REUTERS

Người phát ngôn của TikTok từ chối bình luận về vụ việc này do tòa án đang thụ lý đơn kiện. Tuy nhiên, trong tuyên bố trước đó liên quan đến cái chết của Nylah, TikTok cho biết: "Nhiều người được cho là tìm hiểu về thách thức đáng lo ngại này từ các nguồn khác ngoài TikTok”.

TikTok cho rằng thử thách tự làm nghẹt thở đã có từ lâu trước khi xuất hiện trên nền tảng này. Người phát ngôn TikTok cho biết thêm: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của Nylah vì mất mát của họ”.

Ít nhất 4 trẻ tử vong vì thử thách tự làm nghẹt thở​

Cũng theo đơn kiện, ít nhất 4 trẻ khác đã tử vong sau khi tham gia thử thách tự làm nghẹt thở. Những người tham gia thử thách thường dùng các vật dụng trong nhà như dây giày, dây điện siết cổ hoặc chỉ nín thở hoặc bất kỳ cách nào, cho đến khi bị ngất trong vài giây rồi cố bừng tỉnh lại.

“Con gái của tôi không phải là nạn nhân duy nhất. Đã đến lúc chúng ta phải chấm dứt những thử thách đe dọa tính mạng như thế này”, bà Tawainna Anderson, mẹ của bé Nylah, nói trong buổi họp báo ở TP.Philadelphia ngày 12.5.

Luật sư Jeffrey Goodman, đại diện cho gia đình bà Tawainna, dẫn lại báo cáo khám nghiệm điện thoại di động của Nylah từ phía cảnh sát cho thấy TikTok đã được sử dụng vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Không chỉ riêng TikTok, thử thách tự làm nghẹt thở cũng xuất hiện tràn lan trên các nền tảng mạng xã hội khác, bao gồm Facebook, Instagram và Snapchat, khiến nhiều bậc cha mẹ lo ngại.

...
 

Kia Seltos

Senior Member

vitcha999

Senior Member
Thay vì quan tâm, chú ý đến con cái hơn thì các anh các chị đổ lỗi cho cái ứng dụng xem video trên điện thoại, best bố mẹ của năm cmnr, ăn vạ thành thần cmnr :LOL: :LOL:. 1 bố 1 mẹ quản lí 1 đứa con ngay cạnh mình còn đéo xong lại đòi 1 công ty phải quản lý việc xem video của cả tỷ người dùng, hài vkl :LOL:
Đúng là lỗi lớn nhất vẫn là do cách quản lý của bố mẹ.
Nhưng bọn trẻ con này hay bắt chước lắm. Nó thấy trên mạng có gì là bắt chước luôn ấy. Mà bố mẹ cũng có công việc, đâu phải lúc nào cũng quản lý được con đâu.
Thế nên cấm những content toxic là chuẩn rồi.
 

Kia Seltos

Senior Member
Đúng là lỗi lớn nhất vẫn là do cách quản lý của bố mẹ.
Nhưng bọn trẻ con này hay bắt chước lắm. Nó thấy trên mạng có gì là bắt chước luôn ấy. Mà bố mẹ cũng có công việc, đâu phải lúc nào cũng quản lý được con đâu.
Thế nên cấm những content toxic là chuẩn rồi.
bố mẹ có công việc, ko quản lí được con lại đòi cái thằng công ty phải quản lí hết cả tỷ người dùng của nó đấy à fen :LOL: :LOL:, vô lí vkl ra. Muốn cấm content cũng khó vkl, trừ khi nó vi phạm pháp luật này nọ, ngay như youtube đợt VN mình chả có mấy video bày ném đá xe khách, đường tàu, ném bó dao từ lầu 2 xuống; trẻ con mà bắt chước chả có án mạng rồi đấy, mà có cấm được éo đâu.
 

Caposai

Senior Member
Lúc trước Vine đâu có mấy cái thử thách ngu như vầy nhỉ? :confuse: hay thị hiếu bây giờ nó thế
 
Top