Cảnh sát Australia trấn áp người biểu tình chống phong tỏa

Cryolite.2

Senior Member
https://vnexpress.net/canh-sat-australia-tran-ap-nguoi-bieu-tinh-chong-phong-toa-4344177.html
Cảnh sát đụng hộ hàng trăm người biểu tình phản đối lệnh phong tỏa tại Melbourne và Sydney, trong lúc Australia ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục.

Lực lượng cảnh sát kỵ binh ở Melbourne hôm nay dùng hơi cay để trấn áp, truy bắt những người biểu tình xông qua hàng rào an ninh được thiết lập trên phố. Trong khi đó tại Sydney, cảnh sát chống bạo động điều lực lượng lớn giải tán các cuộc biểu tình quy mô nhỏ hơn.

Chưa rõ bao nhiêu người bị bắt trong các vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở hai thành phố này. Cảnh sát bang Victoria thông báo sẽ áp mức phạt hành chính 5.000 AUD (3.600 USD) với bất cứ người nào tham gia biểu tình chống phong tỏa.

Các cuộc biểu tình đông người diễn ra vào thời điểm Australia ghi nhận thêm 894 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, mức kỷ lục từ khi Covid-19 xuất hiện tại nước này. Phần lớn ca nhiễm được báo cáo tại Sydney, tâm dịch của đợt bùng phát liên quan đến biến chủng Delta.

...

Sydney, thủ phủ hơn 5 triệu dân của bang New South Wales, đã áp lệnh phong tỏa trong hai tháng nay, song vẫn chưa ngăn được đợt bùng phát Covid-19 trong cộng đồng.

"Chúng tôi đang đối mặt tình huống rất nghiêm trọng ở New South Wales", lãnh đạo cơ quan y tế bang Brad Hazzard cho biết. "Giờ không phải thời điểm thích hợp cho thói ích kỷ, hãy nghĩ tới gia đình bạn và cộng đồng".

Cảnh sát hôm nay triển khai lực lượng tuần tra trên các đường phố của Sydney, ngăn phương tiện giao thông công cộng và xe cá nhân vào trung tâm thành phố để giảm lượng người tụ tập tại một cuộc biểu tình trái phép.

Tại Melbourne, sau khi Thủ hiến Daniel Andrews quyết định mở rộng lệnh phong tỏa ra toàn bộ bang Victoria, một nhóm lớn tìm cách biểu tình phản đối và nhiều người sau đó đụng độ với cảnh sát.

Cảnh sát trưởng bang Victoria Shane Patton trước đó cảnh báo dân chúng tránh xa các cuộc biểu tình, nói rằng việc đám đông ích kỷ đi biểu tình vào thời điểm này là "lố bịch".

Hàng trăm người cũng tham gia một cuộc biểu tình ôn hòa ở Brisbane, thủ phủ bang Queensland, nơi chưa bị áp lệnh phong tỏa ngăn nCoV.

Dân Australia nhìn chung không ủng hộ các cuộc biểu tình phản đối lệnh phong tỏa. Một cuộc khảo sát do hãng nghiên cứu Utting Research tổ chức hồi cuối tháng 7 cho thấy chỉ 7% người được hỏi ủng hộ các cuộc biểu tình.

Cảnh sát Australia dùng bình xịt cay để đẩy lùi người biểu tình ở trung tâm thành phố Melbourne ngày 21/8. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Australia dùng bình xịt cay để đẩy lùi người biểu tình ở trung tâm thành phố Melbourne ngày 21/8. Ảnh: Reuters.

...
 

geany

Senior Member
Thử đi ngược lại chính sách của chính quyền xem, nó đập cho mềm xương :shame:
 
Top