Cảnh sát California bắn chết thanh niên 22 tuổi đang quỳ gối

SuperSunDay

Senior Member
Một viên cảnh sát ở California đã bắn chết một nam thanh niên 22 tuổi đang quỳ gối vì tưởng người này có vũ trang và liên quan đến một vụ hôi của lợi dụng làn sóng biểu tình sắc tộc.

bieu-tinh-1591362031770.jpg

Sean Monterrosa bị cảnh sát bắn chết ở California. (Ảnh: The Guardian)​

Theo hãng tin Guardian, sự việc xảy ra tối hôm 1/6 tại thành phố Vallejo, bang California. Một viên cảnh sát khi đó đang ngồi trong xe tuần tra đã bắn chết nam thanh niên 22 tuổi Sean Monterrosa. Cảnh sát địa phương cho hay, viên cảnh sát này đã nhầm lẫn Sean Monterrosa có súng, nhưng sau đó xác định anh ta chỉ có một chiếc búa trong túi.

Sự việc xảy ra sau khi cảnh sát địa phương nhận được tin báo về một vụ cướp bóc, hôi của tại nhà thuốc Walgreens giữa lúc các cuộc biểu tình sắc tộc lan rộng tại Mỹ.

Melissa Nold, một luật sư tại thành phố Vallejo, cho biết: “Khi cảnh sát ập tới, anh ấy đã quỳ gối đầu hàng, nhưng họ vẫn bắn anh ấy. Họ bắn anh ấy từ trong xe tuần tra. Liệu họ có cho anh ấy cơ hội sống sót nào trong tình huống như vậy không? Điều này thật tồi tệ”.

Hiện chưa rõ chi tiết sự tình dẫn đến việc cảnh sát bắn chết Monterrosa, cảnh sát cũng chưa công bố hình ảnh trích từ camera an ninh. Tại cuộc họp báo hôm 3/6, cảnh sát trưởng thành phố Vallejo Shawny Williams cho biết, sở cảnh sát đã nhận được tin báo về một vụ cướp bóc, hôi của tại nhà thuốc Walgreens lúc nửa đêm. Khi cảnh sát ập đến đã thấy hơn 10 người lên một chiếc xe hơi rời đi. Lúc này Monterrosa vẫn còn ở lại hiện trường. Nam thanh niên này sau đó đã quỳ gối, giơ cao tay, song viên cảnh sát trong xe tuần tra nhận định đây là “một mối đe dọa” nên đã bắn 5 phát súng về phía Monterosso.

Hiện danh tính của sĩ quan đã bắn Monterosso vẫn được giữ kín, chỉ biết rằng đó là một cảnh sát 18 năm trong ngành. Monterrosa đã tử vong trong viện.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình sắc tộc lan rộng tại Mỹ để phản đối việc cảnh sát ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota dùng đầu gối ghì cổ công dân da màu George Floyd đến chết hôm 25/5 vì người này bị tố giác dùng tiền giả. Trong khi đa số các cuộc biểu tình là ôn hòa, một số đã trở thành bạo loạn và bị nhiều đối tượng lợi dụng để cướp bóc, đập phá, hôi của.
Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/canh...en-22-tuoi-dang-quy-goi-20200605200229947.htm
 
Lại bắn chết da đen combo đồng tính aka trộm cướp nữa hả, lần này phải tổ chức tang lễ như anh hùng nhân dân mới thoả lòng người biểu tình :mad:
 

ha_banned

Senior Member
Bọn cảnh sát này bị ngu à? Mấy thằng hôi của thì ko bắn toàn bắn mấy người vô tội là sao?
 
đang bàn chuyện bên Mỹ m lái đi đâu vậy?
qZV215Z.png
Tưởng mày thích chửi mỹ lắm mà
t thích đéo gì chửi mỹ, m nhạy cảm vậy à. Việc đéo phải lái với lũ tiêu chuẩn kép chúng m. Tình trạng bạo lực, lạm dụng quyền lực của cs mỹ nó rành rành ra đó mà còn lươn lẹo được. Còn đéo phải tag t. Chỗ nào t thấy đéo hợp lý thì t chửi thôi chứ k có phân biệt mất não như 1 số thằng đâu
 

caupevang_duythanh

Senior Member
Cali lại là thành trì dân chủ. Vụ này coi chừng tác dụng ngược.Coi trên fb, tiktok thì bình luận có vẻ coi biểu tình lần này là làm quá hơi bị nhiều
 
Top