• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Cảnh sát ghì cổ George Floyd đến chết bị tuyên án 22,5 năm tù

Status
Not open for further replies.

anhvu_1805

Senior Member
https://zingnews.vn/canh-sat-ghi-co-george-floyd-den-chet-bi-tuyen-an-22-5-nam-tu-post1230897.html

Một thẩm phán đã tuyên án cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin 22,5 năm tù giam vì đã ghì cổ đến chết người da đen George Floyd khi bắt giữ anh này vào tháng 5/2020.

Theo Reuters, Chauvin hồi tháng 4 đã bị tuyên có tội với các tội danh giết người cấp độ hai, giết người cấp độ ba và ngộ sát. Phán quyết đối với Chauvin được xem là một bước ngoặt đối với hành vi sử dụng bạo lực của cảnh sát đối với người Mỹ da màu.
Cái chết của Floyd đã làm bùng nổ phong trào biểu tình đòi quyền bình đẳng cho người da đen ở Mỹ và chống phân biệt chủng tộc trên toàn thế giới, kêu gọi cải cách cảnh sát, chống lại nạn sử dụng bạo lực quá mức của cảnh sát Mỹ. Hình ảnh Floyd bị đè cổ 8 phút trước khi chết và tiếng kêu cứu "Tôi không thở được" đã mở đầu cho mùa hè biểu tình căng thẳng năm 2020 ở Mỹ.
Bản án dành cho ông Chauvin hôm 25/5 là bản án lâu nhất từng được tuyên đối với một cựu cảnh sát do sử dụng bạo lực gây chết người ở Mỹ, theo Tổng chưởng lý bang Minnesota Keith Ellison, cũng là công tố viên của vụ án. Việc truy tố thành công những vụ án như vầy khá hiếm gặp. Tuy nhiên, gia đình Floyd cho rằng hình phạt này còn nhẹ.

Gia đình Floyd thông báo bản án cho các nhà báo bên ngoài tòa án ở Minneapolis (bang Minnesota, Mỹ) hôm 25/6. Ảnh: Reuters.
George Floyd, anh 1

George Floyd, anh 1
Gia đình Floyd thông báo bản án cho các nhà báo bên ngoài tòa án ở Minneapolis (bang Minnesota, Mỹ) hôm 25/6. Ảnh: Reuters.
"Hình phạt hôm nay không phải là công lý, nhưng là một khoảnh khắc trách nhiệm trên đường đến công lý", ông Ellison nói với các phóng viên bên ngoài tòa án, kêu gọi các lãnh đạo thực thi pháp luật trên toàn nước Mỹ xem đây là một thời khắc của cải cách.
Từ Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden nói rằng hình phạt có vẻ đích đáng.
Anh trai Rodney và anh học Brandon Williams của George Floyd nói rằng bản án quá nhẹ.
"Chúng tôi kêu gọi án chung thân", Williams nói bên ngoài tòa án. "Chúng tôi không thể mang George trở về".
Các công tố viên trước đó đề xuất mức án 30 năm tù. Chauvin có thể rời nhà tù sau khoảng 15 năm. Ở Minnesota, người bị kết án có hành vi tốt sẽ ở tù 2/3 thời gian của mức án và ở tù treo phần còn lại.
 

Rumba

Senior Member
Ghì cổ khiến người ta chết từ từ trong đau đớn phải bị phạt nặng là đúng rồi. Phải chi hôm ấy anh CS fire thằng Floyd thì hôm nay anh vẫn còn là CS.
 

haiyen2391992

Senior Member
thằng này phải cho nó thành bao cát cho mấy anh da đen

nhìn mấy thằng police Mẽo đi ngông nghên trên đường muốn đấm vào mặt cho phát :go:
 

InNOut

Senior Member
Luật pháp Mỹ đến thế là cùng
Sao ko bắn một phát cho thằng da đen chết mẹ luôn, hay là còng nó dẫn về đồn tha hồ mà đập thì đã chẳng có chuyện gì xảy ra.

Ở đây ngay giữa đường mà chơi ghì cổ nó bị dân nó quay phim lại, có cớ để tụi need gas làm loạn, ảnh hưởng tới bao nhiêu người. Ngu thế ở tù mãn kiếp cũng éo ai bênh được đâu.
 
Status
Not open for further replies.
Top