Cảnh sát Hồng Kông bắt 9 người âm mưu đặt bom khắp thành phố

Cryolite.4

Senior Member
https://thanhnien.vn/the-gioi/canh-...oi-am-muu-dat-bom-khap-thanh-pho-1409801.html
Cảnh sát Hồng Kông ngày 6.7 cho biết đã bắt giữ 9 người vì âm mưu chế tạo chất nổ và đặt bom khắp Hồng Kông.

Cảnh sát Hồng Kông trong cuộc họp báo ngày 6.7 cùng các vật chứng thu được /// Chụp màn hình South China Morning Post

Cảnh sát Hồng Kông trong cuộc họp báo ngày 6.7 cùng các vật chứng thu được
CHỤP MÀN HÌNH SOUTH CHINA MORNING POST

Cảnh sát Hồng Kông ngày 6.7 cho biết đã bắt giữ 9 người bị tình nghi tham gia vào hoạt động khủng bố sau khi cơ quan chức năng phát hiện một âm mưu chế tạo chất nổ và đặt bom trên khắp thành phố, AP đưa tin.

Trong số 9 người bị bắt, 6 người là học sinh cấp hai. Nhóm này đang cố gắng tạo ra chất nổ triacetone triperoxide (TATP) trong một phòng thí nghiệm ở nhà trọ, cảnh sát cho biết. Nhóm nghi phạm gồm 5 nam và 4 nữ, từ 15 đến 39 tuổi, theo quan chức cấp cao Lý Quế Hoa (Li Kwai-wah) thuộc Phòng An ninh Quốc gia của Cảnh sát Hồng Kông.

Nhóm này đã lên kế hoạch sử dụng TATP để đánh bom tòa án, đường hầm, đường sắt và thậm chí còn lên kế hoạch bỏ chất nổ vào các thùng rác trên đường “để tối đa hóa thiệt hại cho xã hội”, cảnh sát cho biết. Nhà chức trách đã thu giữ thiết bị và nguyên liệu thô để sản xuất TATP, cũng như "dấu vết" của chất nổ. Họ cũng tìm thấy sách hướng dẫn và khoảng 10.300 USD tiền mặt.

Cảnh sát cũng phong tỏa số tài sản trị giá khoảng 77.200 USD liên quan đến âm mưu này. Nhà chức trách cho biết cả nhóm này có kế hoạch rời Hồng Kông và dự định gài bom phá hoại ở Hồng Kông trước khi rời thành phố.

...
 

daituongquan

Senior Member
Học bài cộng sản để đánh cộng sản à, Trung Cộng tổ sư của mấy trò này thì lạ gì
 
Top