Cảnh sát khám xét công ty xăng ở hàng loạt tỉnh thành

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/canh-sat-kham-xet-cong-ty-xang-o-hang-loat-tinh-thanh-4259337.html

Bộ Công an phối hợp Công an Đồng Nai phong tỏa nhiều công ty xăng ở TP HCM, Lâm Đồng, Bình Phước... tìm chứng cứ liên quan đường dây làm 200 triệu lít xăng giả.


Sáng 7/4, gần 30 cán bộ chiến sĩ, trong đó có cảnh sát cơ động vũ trang không cho ai ra vào trụ sở Công ty Cổ phần nhiên liệu Phúc Lâm, rộng hơn 200 m2, trên đường Hoàng Quốc Việt, phường Phú Mỹ, quận 7.

Trong khi đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, làm việc với một số người của doanh nghiệp, lực lượng khác chia làm nhiều nhóm khám xét toàn bộ phòng làm việc của công ty. Rất nhiều hồ sơ, tài liệu được cảnh sát cho vào thùng carton.

Trả lời VnExpress, lãnh đạo một phòng nghiệp vụ của Cục Cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết: "Chúng tôi phối hợp Công an Đồng Nai khám xét các cơ sở, doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành liên quan đến đường dây trốn thuế, làm xăng giả. Chuyên án 920G này do các anh em Đồng Nai chủ công".

Theo đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ngoài Công ty Phúc Lâm, cảnh sát cũng đồng loạt khám xét 4 địa điểm khác ở Lâm Đồng, Bình Phước và Đăk Nông, bắt khẩn cấp 3 người. Những người bị bắt có vai trò quan trọng trong vụ án buôn lậu xăng dầu do đại gia xăng dầu Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ở TP HCM) và Nguyễn Hữu Tứ (64 tuổi, quê Vĩnh Long) cầm đầu.

* Tiếp tục cập nhật.
 
Top