Cảnh sát Thái Lan dùng vòi rồng trấn áp người biểu tình

MeoKon.8

Đã tốn tiền

Cảnh sát Thái Lan dùng vòi rồng trấn áp người biểu tình​

Cảnh sát Bangkok hôm 16/10 phải phun vòi rồng để giải tán người biểu tình, trong khi Thủ tướng Prayuth Chan-ocha khẳng định không từ chức và sẽ sử dụng mọi cách để lập lại trật tự.

Reuters cho biết quy mô cuộc biểu tình ở Bangkok vào ngày 16/10 lên đến "hàng nghìn người", bất chấp chính phủ đã ban hành lệnh cấm tụ tập. Một số người biểu tình giằng co, thậm chí ném chai nhựa về phía cảnh sát.
"Chúng tôi đã phát cảnh báo về những hành vi vi phạm luật pháp, và theo sau đó sẽ là những biện pháp cứng rắn để thực thi lệnh khẩn cấp", người phát ngôn lực lượng cảnh sát Yingyot Thepchamnong nói.
Bieu tinh Thai Lan chong quan chu anh 1
Cảnh sát Bangkok phun vòi rồng để giải tán người biểu tình, khi mà lệnh cấm tụ tập quá 5 người đã được ban bố. Ảnh: Reuters.
Trong diễn biến liên quan, Thủ tướng Prayuth khẳng định ông "sẽ không từ chức".
Ông cũng hy vọng có thể sớm dỡ bỏ sắc lệnh khẩn cấp tại thủ đô nếu tình hình sớm cải thiện.
Tuy nhiên, ông Prayuth cũng không bác bỏ khả năng áp đặt lệnh giới nghiêm nếu diễn biến biểu tình vượt quá tầm kiểm soát.
Bieu tinh Thai Lan chong quan chu anh 2
Bất chấp trời mưa, nhiều người biểu tình đã tập trung gần trung tâm thương mại MBK ở thủ đô Bangkok chiều ngày 16/10. Ảnh: Reuters.
Đơn vị vận hành tàu điện trên không BTS Skytrain cho biết họ sẽ không dừng ở hai ga Chit Lom và Ratchadamri gần giao lộ Ratchaprasong, nhằm tuân thủ quy định về hạn chế các phương tiện đến khu vực này.
Tuy nhiên, người biểu tình ngày 16/10 không tập trung ở Ratchaprasong mà ở một địa điểm cách đó 1,6 km. Cảnh sát chống bạo động, được trang bị dùi cui và khiên chắn, nhanh chóng tới hiện trường. Họ phong tỏa các tuyến đường và ga tàu điện gần đó.


Nguồn: https://zingnews.vn/canh-sat-thai-dung-voi-rong-tran-ap-nguoi-bieu-tinh-post1142714.html
 

MeoKon.8

Đã tốn tiền
Biểu tình ôn hoà bị xịt vòi rồng với hơi cay, đứa nhỏ cũng bị luôn :amazed: Nhìn lại Việt Nam mình bạo loạn thì triều đình mới cho quân vào, còn tử tế chán
 

steven.nguyen15691

Senior Member
Biểu tình ôn hoà bị xịt vòi rồng với hơi cay, đứa nhỏ cũng bị luôn :amazed: Nhìn lại Việt Nam mình bạo loạn thì triều đình mới cho quân vào, còn tử tế chán
Xịt như chơi lễ tế nước Songkran thui fend . Ko xài hoi cay, gây ... Tui nó cũng lấy du ra che mà :)))
received_273002110570295.jpeg
received_1612293818976216.jpeg
 
Top