Cảnh tượng lạ ở lăng Gia Long năm 1898

Bollinger

MemberCảnh đồi núi trập trùng và rừng rậm hoang vu bao quanh lăng Gia Long năm 1898. Toàn bộ khu lăng này là một quần sơn với 42 đồi, núi lớn nhỏ.Từ sân trước khu lăng mộ vua Gia Long nhìn về núi Đại Thiên Thọ, ngọn núi được chọn làm tiền án của lăng.Tượng voi, ngựa và các quan hầu trên sân chầu của lăng. Khu lăng mộ nằm trên một quả đồi thấp được chia thành 7 cấp sân tế. Chân đồi là sân chầu với các hàng tượng đá uy nghiêm và Bửu Thành ở đỉnh đồi.Mộ vua Gia Long và vợ cả, bà Thừa Thiên Cao Hoàng Hậu. Lăng Gia Long trên thực tế là một quần thể nhiều lăng tẩm trong hoàng quyến nhà Nguyễn, trong đó lăng Thiên Thọ – nơi chôn cất vua Gia Long và vợ cả – nằm ở vị trí trung tâm. Lúc này trước mộ dựng lều bạt, một cảnh tượng khá lạ so với ngày nay.Mộ Thuận Thiên Cao Hoàng Hậu, vợ thứ hai của vua Gia Long, mẹ vua Minh Mạng, nằm ở phía Tây Bắc so với mộ vua Gia Long. Khu mộ này cũng có lều bạt phía trước.Cánh cổng dẫn vào lăng mộ Thuận Thiên Cao Hoàng Hậu.

https://kienthuc.net.vn/di-san/canh-tuong-la-o-lang-gia-long-nam-1898-1455206.html
 

m30_funny

Senior Member
vé huế giờ đâu toàn 100 120 150 :)) đắt quá .. nhưng đúng ở huế ngoài cái đó chả có con mẹ gì thăm quan được thêm tí thuyền sông hương
 

conghoa_tv101

Senior Member
Rước thiên triều sang thì còn thông cảm đc như cuối Trần, Lê đó làm gì có si chửi đâu, nhưng Ánh rước mọi miên sang thì ko thể tha thứ đc.
quốc mẫu pháp văn minh vkl thì có gì không bằng thằng thiên triều?:sexy_girl:
 

conghoa_tv101

Senior Member
Thì đến anh +H cũng thờ QT chứ có thờ GL éo đâu

Thả bait hay đây


Gửi bằng vozFApp
dưới triều ông Ánh dân tình đc cơm no áp ấm, ổn định, vững mạnh vkl, bọn tây lông có lộng hành đâu:boss: nói chung cũng có công, tội cũng có nhưng it hơn:feel_good:
 
Top