Cao tốc Liên Khương - Prenn bị đấu nối trái phép, phá dải phân cách

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/thoi-su/cao-to...-noi-trai-phep-pha-dai-phan-cach-1365591.html
Người dân ngăn cản, giữ phương tiện và buộc đơn vị quản lý cao tốc Liên Khương - Prenn (Lâm Đồng) bồi thường, xây lại đường đấu nối trái phép vào cao tốc Liên Khương - Prenn.

Đơn vị quản lý đường cao tốc buộc phải làm lại đường nối trái phép do người dân tự làm trước đó /// CTV

Đơn vị quản lý đường cao tốc buộc phải làm lại đường nối trái phép do người dân tự làm trước đó
CTV

Trước tình trạng đấu nối trái phép vào cao tốc Liên Khương - Prenn (Lâm Đồng), PV Thanh Niên đã trao đổi với lãnh đạo đốc Công ty TNHH Hùng Phát (gọi tắt Công ty Hùng Phát), đơn vị quản lý tuyến đường cao tốc Liên Khương - Prenn .

Theo đó, khi đơn vị này phá dỡ đường đấu nối trái phép vào cao tốc Liên Khương - Prenn, một số người kéo tới ngăn cản, giữ phương tiện và buộc bồi thường, xây lại đường đấu nối mới trả lại phương tiện.

...

Giữ phương tiện gây áp lực​

Cụ thể, khi Công ty Hùng Phát đưa phương tiện, công nhân đến vị trí trụ điện B355+15 (trái tuyến thuộc Km 219) để tháo dỡ đường đấu nối trái phép vào cao tốc Liên Khương - Prenn thì bị khoảng 20 người tới ngăn cản; giữ lại các phương tiện gồm: 1 xe múc, 1 xe ben và 1 xe bán tải, đồng thời yêu cầu công ty phải làm lại đường nối trái phép vào cao tốc, trả tiền công cho 20 người (1 buổi sáng) thì mới trả lại phương tiện.

Cao tốc Liên Khương - Prenn bị đấu nối trái phép, phá dải phân cách - ảnh 1

Một số người tụ tập ngăn cản việc phá dỡ đường nối trái phép vào cao tốc Liên Khương - Prenn
ẢNH: CTV

Để không làm tình hình phức tạp và tránh gây mất trật tự và cản trở lưu thông trên tuyến cao tốc, một đơn vị quản lý cao tốc đã phải nhượng bộ, trả tiền công cho 20 người với mức 150.000 đồng/người. Vụ việc này có Công an và đại diện UBND xã Hiệp An chứng kiến.

Cao tốc Liên Khương - Prenn bị đấu nối trái phép, phá dải phân cách - ảnh 2

Nguy hiểm rình rập với những dải phân cách bị một số người phá bỏ để tiện qua lại
ẢNH: LÂM VIÊN

Sau khi Báo Thanh Niên và các báo phản ánh, Công ty Hùng Phát dựng lại hàng rào lưới B40 tại 47 vị trí, tuy nhiên đến nay nhiều vị trí đã bị phá bỏ. Đơn vị này cũng khắc phục được 5 vị trí dải phân cách bị đập phá nhưng chỉ sau ít giờ lại bị một số người phá dải phân cách để chạy xe máy băng qua.

Theo UBND xã Hiệp An, một số hộ dân canh tác nông nghiệp phía trên đường cao tốc Liên Khương - Prennn trước khi mở đường cao tốc và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hằng ngày, họ phải đi từ nhà lên vườn, do vị trí trên chưa có đường gom và cống dân sinh nên người dân tự mở đường nối vào cao tốc để lên núi canh tác nông nghiệp.

Cao tốc Liên Khương - Prenn bị đấu nối trái phép, phá dải phân cách - ảnh 3

Dải phân cách vừa được "vá" lại tiếp tục bị phá bỏ
ẢNH: LÂM VIÊN

Trước tình hình phức tạp trên, Công ty Hùng Phát vừa có báo cáo đến Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng và UBND H.Đức Trọng để có hướng giải quyết tiếp theo.

Tăng cường kiểm tra để xử lý​

Ông Lê Nguyên Hoàng, Phó chủ tịch UBND H.Đức Trọng, cho biết sau vụ việc trên, ông vừa có văn bản giao Phòng Kinh tế - Hạ tầng, TN-MT, Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh; UBND các xã Hiệp An, Hiệp Thạnh, Liên Hiệp và TT.Liên Nghĩa tăng cường công tác quản lý nhà nước trong các lĩnh vực sử dụng đất, trật tự xây dựng, quản lý bảo vệ rừng dọc hai bên đường cao tốc.

Đồng thời thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp đào múc đất, san gạt mặt bằng, phá hàng rào, phá dải phân cách giữa, mở đường đấu nối trái phép vào đường cao tốc Liên Khương - Prenn. Báo cáo kết quả thực hiện về UBND H.Đức Trọng trước ngày 20.4.

Cao tốc Liên Khương - Prenn bị đấu nối trái phép, phá dải phân cách - ảnh 4

Xe máy nối đuôi nhau băng qua cao tốc Liên khương- Prenn
ẢNH: LÂM VIÊN

Ngoài ra, giao UBND các xã và TT.Liên Nghĩa tiếp tục phối hợp với Công ty Hùng Phát kiểm tra, rà soát, khắc phục các trường hợp phá dỡ dải phân cách, hàng rào bảo vệ, mở đường đấu nối trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật dọc hai bên tuyến đường cao tốc Liên Khương - Prenn; bố trí lực lượng thường xuyên tổ chức theo dõi, kiểm tra vào ban ngày cũng như ban đêm để kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm.

Cao tốc Liên Khương - Prenn bị đấu nối trái phép, phá dải phân cách - ảnh 5

Tùy tiện băng qua dải phân cách đường cao tốc Liên Khương- Prenn
ẢNH: LÂM VIÊN

Mặt khác giao Công an H.Đức Trọng bố trí lực lượng thường xuyên phối hợp với UBND các xã và TT.Liên Nghĩa kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp đào múc đất, san gạt mặt bằng, phá hàng rào, phá dải phân cách giữa, mở đường đấu nối trái phép vào đường cao tốc Liên Khương - Prenn.
 

Assmin Vozforums

Senior Member
Hình như là có nhưng phải chạy xa. Bọn lười thích đi ngay tại chỗ thì nó phá. Đéo phải bênh chính quyền nhưng bọn bần nông lười biếng chỉ biết cái lợi trước mắt còn nhiều lắm.

Trong bài báo xa bao nhiêu? Và Liên Khương có bao nhiêu cầu vượt?
 

nvmy

Senior Member
Xe máy đi vào , thậm chí đi ngược chiều...lối mở tùm lum. Lần đầu đi đường này giật hết cả mình: cái đéo...đường cao tốc kiểu gì thế này? Đi chậm lại luôn.
Tìm hiểu kỹ hơn thì rõ ràng đường này chưa hoàn thiện. Các ông vạch trên bản đồ , qua đất ruộng vườn của người ta, làm lấy được cho xong thu phí luôn, nhưng lại ko làm đường gom cho người ta đi. Thế là chưa được! Ko hiểu trong dự án có vẽ đường gom 2 bênvà cần vượt hay ko?
 

dinhbi

Senior Member
Đường này gọi là đường cao huyết áp chứ cao tốc gì. Dân băng ngang đường thiếu mie gì =]]

Sent from LGE LM-G810 using vozFApp
Tưởng tượng đang đạp khí thế 100km/h tự nhiên ở đâu lù lù con bò giữa đường chắc ỉa mẹ ra quần :ah:

Sent from samsung SM-G950F via nextVOZ
 

kitchengod

Đã tốn tiền
Nên đổi tên đường này, bỏ chữ "cao tốc" đi để tx lái xe cảnh giác. Chứ gọi cao tốc mà ntn gặp ông nào mới đi đường này không biết rồi đạp thì có ngày án mạng cũng nên.
 

bacmap

Senior Member
Tưởng tượng đang đạp khí thế 100km/h tự nhiên ở đâu lù lù con bò giữa đường chắc ỉa mẹ ra quần :ah:

Sent from samsung SM-G950F via nextVOZ
Đường này nhớ là cho chạy max 90 thôi, mà lúc tôi đi thấy có nhiều ổ gà với bò thả rông nên ko dám đạp mạnh.
 

Haibara Ai

Senior Member
Hình như là có nhưng phải chạy xa. Bọn lười thích đi ngay tại chỗ thì nó phá. Đéo phải bênh chính quyền nhưng bọn bần nông lười biếng chỉ biết cái lợi trước mắt còn nhiều lắm.
chạy hết cao tốc, qua trạm thu phí xa lắm mới có 1 lối quẹo lại. Cái này cá nhân nghị là phải xây cầu vượt cho xe quẹo ngược lại chứ mà chỉ làm đường quay đầu cũng là rất nguy hiểm
 
Đường này nhớ là cho chạy max 90 thôi, mà lúc tôi đi thấy có nhiều ổ gà với bò thả rông nên ko dám đạp mạnh.
Đường này cao tốc mia gì
Đợt lên báo bị chửi như ri, cao tốc gì mà xuống cấp éo ai sửa
Dân nói hoài méo ăn thua, mời báo chí vào cuộc nó mới chịu làm
4-1502774207853.jpg

3-1502774207851.jpg
 

Dingoo

Senior Member
Phải xây cầu vượt cho dân họ đi chứ
Giờ chả lẽ bay qua đường để đi đến đất của họ :oops:

Gửi bằng vozFApp
Xây cầu vượt ở đường quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ .. chứ đường vào nhà nó xây bao nhiêu cho đủ
 

bquangcaob

Senior Member
Đường dân sinh kiểu đó thì làm cái cống chui thôi chứ làm cầu làm gì cho tốn kém

Hình như là có nhưng phải chạy xa. Bọn lười thích đi ngay tại chỗ thì nó phá. Đéo phải bênh chính quyền nhưng bọn bần nông lười biếng chỉ biết cái lợi trước mắt còn nhiều lắm.

Cao tốc xịn phải có đường gom 2 bên như 5B.
Còn mấy cái đường này hàm hồ gọi là cao tốc để thu thêm phí thôi.

Tổng cộng là 4 đường.
gk6du5f.jpg
 
Top