Cấp cứu một người đàn ông bị máy cắt găm sâu vào ngực phải

Sau khi khám, các bác sỹ thấy máy chà găm sâu vào thành ngực phải của bệnh nhân, phần mềm thành ngực bị cuốn vào trong máy chà gây khuyết hổng phần mềm, mất da và bầm dập da...

Cap cuu mot nguoi dan ong bi may cat gam sau vao nguc phai hinh anh 1


Hình ảnh chụp X-Quang chiếc máy găm vào ngực của bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiếp nhận cấp cứu một trường hợp ở Bắc Ninh bị máy chà văng, cắm găm vào ngực phải.

Bệnh nhân nhập viện và được chỉ định mổ cấp cứu xử trí vết thương.

Theo lời kể của bệnh nhân, khi đang làm việc, bệnh nhân bất ngờ bị máy chà (máy cắt) văng vào áo rồi cuốn vào ngực phải.


Chiều 12/10, bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng tỉnh, vết thương không chảy máu, không khó thở, huyết động ổn.

Sau khi khám, các bác sỹ thấy máy chà găm sâu vào thành ngực phải của bệnh nhân, sát bờ dưới xương, bờ mép vết thương nham nhở, phần mềm thành ngực bị cuốn vào trong máy chà gây khuyết hổng phần mềm, mất da và bầm dập da quanh tổn thương.

Bác sỹ Lê Hải Sơn-Phó Chủ nhiệm khoa Ngoại lồng ngực, người trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho biết bệnh nhân bị bong lóc phần mềm, mất da và bầm dập da rất lớn ở vùng ngực bên phải. Các bác sỹ đã đánh giá tổn thương mạch máu, tình trạng của khoang màng phổi, rất may bệnh nhân này chưa có tổn thương đó.

Trong quá trình xử trí, các bác sỹ thấy có tổn thương đứt bán phần của cơ ngực lớn, cơ ngực bé và cơ gian sườn nên xử trí cắt lọc, khâu lại những tổn thương đứt rách của cơ ngực lớn, cơ ngực bé; rửa sạch vết mổ và khâu lại vết thương phần mềm.

Cap cuu mot nguoi dan ong bi may cat gam sau vao nguc phai hinh anh 2


Bệnh nhân sau phẫu thuật. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đến nay, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, vết mổ không có tình trạng đọng dịch, hoại tử của mép da.

Bác sỹ Sơn cũng khuyến cáo trong quá trình lao động, mọi người phải tuân thủ đúng quy trình an toàn lao động. Trong trường hợp nếu không may xảy ra tai nạn lao động, người bệnh phải được sơ cứu và chuyển đến các Bệnh viện chuyên khoa để điều trị tốt nhất.

Đối với trường hợp bệnh nhân trên rất may không có tổn thương mạch máu, khoang màng phổi, dị vật có thể được lấy ra.

Bác sỹ Sơn cũng lưu ý trường hợp người bị tai nạn nếu có 1 tổn thương mạch máu, tại địa điểm xảy ra tai nạn không thể đánh giá được, vì vậy những người xung quanh nếu rút dị vật ra sẽ vô tình làm máu chảy ồ ạt, bệnh nhân có thể sốc, ảnh hưởng đến tính mạng./.

https://www.vietnamplus.vn/cap-cuu-mot-nguoi-dan-ong-bi-may-cat-gam-sau-vao-nguc-phai/669288.vnp
 

davangsg

Member
Tôi từng thấy một ông bị lưỡi cắt cắm vào tráng.
Sử dụng các dụng cụ phải cẩn thận và tập trung. Nhiều anh tháo các tấm che bảo vệ, đến khi có chuyện lại hối không kịp.
 

ok mai fen

Member
máy mài góc lắp lưỡi khoét gỗ thì ghê rồi, cái trò này chỉ những anh thợ mộc liều nhất mới dám chơi, chỉ lệch tay 1 chút là nó quật vào người ngay, nhẹ nhẹ thì khoét vài mảng thịt lớn, nặng thì kéo luôn sợi gân ra ngoài
 

The.LordCf16

Senior Member
Ông này tưởng tay ông là superman à, gắn cái lưỡi cắt gỗ thôi đã kinh rồi, gắn cái lưỡi này còn kinh gấp bội :eek:

Gửi từ Xiaomi MIX 2 bằng vozFApp
 

Yamaha.YZRM1

Đã tốn tiền
Nhìn qua tưởng cái lưỡi cắt sắt, còn để nguyên vành bảo vệ bên ngoài, đang định khen nhưng nhìn kỹ thì ra cái lưỡi vét kiểu kia thì sớm muộn cũng vào viện.
 

kingtham

Đã tốn tiền
Máy mài góc nguy hiểm chỉ sau máy phay nhỉ, cái này do cầm sai hay sao mà nó đi ngược vô người thế kia?
Tôi từng thấy một ông bị lưỡi cắt cắm vào tráng.
Sử dụng các dụng cụ phải cẩn thận và tập trung. Nhiều anh tháo các tấm che bảo vệ, đến khi có chuyện lại hối không kịp.
Mấy cha thợ bên mình thì ẩu thôi rồi, mài góc toàn tháo tấm che, toàn đứng xa ko dám đứng gần vì có 1 lần thấy lưỡi đá bể ghim vô ông đứng kế bên.
 

smokie

Member
Lắp dao phay T-Slot 6 răng vào máy mài góc, phá thô tốc độ tên lửa và bị quật vào ngực. Cái máy mài góc này rất tiện, gây tai nạn lao động số 1 rồi mới đến máy phay Tubi.
 

Raven88lazy

Senior Member
Có ông kia, đêm hôm khuya khoắt lấy máy cắt đi cắt cây vú sữa trồng lan gì đấy, bị nó thẻo văng ngón cái bàn tay trái, bệnh viện huyện bảo phải lên Sài Gòn mới nối được, thế là chín ngón từ đó. :burn_joss_stick:
 

huynhnhattanbk

Senior Member
Tiếc tiền mua máy thì chết thôi, tiền đi cấp cứu, di chứng, mạng sống nó rẻ hơn tiền mua máy thì thế. Nhà sản xuất nó thiết kế cho xài lưỡi nào thì xài lưỡi đó, ỷ y kinh nghiệm, ảo tưởng sức mạnh thì tèo. Gắn cái lưỡi đó thì đỉnh cao mẹ rồi, tay nào chịu cho nổi :whistle:
 

Thich Mai Que

Senior Member
Máy mài cầm tay với máy cắt cỏ đều có chắn nhưng ở VN nhìn thấy miếng chắn đấy hiếm hơn nhìn thấy vàng :eek:
 

You son of a bitch!

Senior Member
Cắt mấy máy này phải né người sang 1 bên đó là cái cơ bản rồi

Lỡ có bể đá thì chỉ bị găm vào tay thôi

Còn miếng gắn vào khi đá nó bị mòn thì ko cắt được nữa, vn tận dụng hết đá nên tháo ra
 

nminhcuong

Member
Hôm cắt gỗ làm thang
Ông chú bảo mua lưỡi cắt đa năng ko thì thà nghỉ chứ éo chịu dùng lưỡi cắt gỗ. Trước 1 lần cắt gỗ trúng đinh trong nó văng mất mie miếng thịt ở chân
Kinh vl
 

Waffen-SS v4.0

Junior Member
đi công trình nhắc cn gắn chắn liên tục nhưng tụi nó éo nghe, bữa thằng kia ăn nguyên viên đá vào trán, từ đó.....
 

I.T

Đã tốn tiền
Máy mài góc nguy hiểm chỉ sau máy phay nhỉ, cái này do cầm sai hay sao mà nó đi ngược vô người thế kia?

Mấy cha thợ bên mình thì ẩu thôi rồi, mài góc toàn tháo tấm che, toàn đứng xa ko dám đứng gần vì có 1 lần thấy lưỡi đá bể ghim vô ông đứng kế bên.
Sử dụng sai mục đích thì cái dao cái búa cũng trở thành dụng cụ gây nguy hiểm thôi phen, k biết bao vụ cụt chân cụt tay vì lắp lưỡi cắt vào máy mài rồi
 

sweetdreamvt

Senior Member
Mấy năm trước ông bác ruột xài máy cắt cầm tay ko có phần bảo vệ, đang cắt lưỡi nó bể găm tùm lum vào mặt với phần ngực, mắt thì đeo kính nên ko sao. Đi chụp x quang thì thấy đá nó găm vào phần mềm nhìn lỗ chỗ như đạn bắn.

via theNEXTvoz for iPhone
 

Tatsada

Senior Member
Có thằng em đang học kỹ sư cơ khí, tính tình nó khá ẩu tả. Đọc bài này hơi rén, chắc phải quăng link qua nó kêu cẩn thận hơn :beat_shot:
 
Top