Cặp vợ chồng cho vay lãi nặng mở tiệc ma túy "đãi" anh em thì bị phát hiện

Neil Armstrong

Senior Member
https://dantri.com.vn/phap-luat/cap...anh-em-thi-bi-phat-hien-20220212174325455.htm

(Dân trí) - Vợ chồng Tường và Nhi hành nghề cho vay lãi nặng. Ngày Tết, vợ chồng này thuê phòng karaoke rồi rủ anh em đến cùng nhau sử dụng.​


Ngày 12/2, Công an huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 người gồm: Phan Văn Tường, 39 tuổi; Lê Thị Yến Nhi, 32 tuổi; Mai Thành Tài, 25 tuổi; Phan Duy Tân, 30 tuổi; Ngô Nguyễn Duy Phong, 30 tuổi; Đặng Thị Kim Ngân, 30 tuổi (cả 6 người đều ngụ huyện Gò Dầu) và Phạm Minh Huy (26 tuổi, ngụ huyện Tân Biên) về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, công an cũng khởi tố Nguyễn Phi Hùng (55 tuổi, ngụ huyện Gò Dầu) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Cặp vợ chồng cho vay lãi nặng mở tiệc ma túy đãi anh em thì bị phát hiện - 1

Những người bị khởi tố trong vụ án (Ảnh: Công an Tây Ninh).

Theo cơ quan công an, vào 23h ngày 4/2 (nhằm ngày Mùng 4 Tết Nguyên đán 2022), Công an huyện Gò Dầu tiến hành kiểm tra hành chính quán karaoke M. (thuộc khu phố Thanh Hà, thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu). Lúc này, trong quán có 2 phòng hát đang hoạt động với 23 khách.

Tại phòng Vip 1, lực lượng công an phát hiện 11 người đang sử dụng ma túy. "Cuộc vui" ở đây do vợ chồng Phan Văn Tường và Lê Thị Yến Nhi khởi xướng và chi tiền, Mai Thành Tài là người đi mua ma túy, rủ thêm 7 anh em đến chung vui.

Trong phòng, công an thu giữ 7 bịch ma túy ở khắp phòng với tổng trọng lượng 2,47gam và gần 84 triệu đồng. Kiểm tra trên người Nguyễn Phi Hùng, công an phát hiện Hùng cất giấu 1 viên nén ma túy.

Ngoài ra, trong quá trình khám xét nơi ở của Tường và Nhi, Công an huyện Gò Dầu thu giữ thêm một số sổ sách có ghi chép thông tin của 31 người vay tiền ở khu vực xã Bàu Đồn và xã Phước Đông.

Vợ chồng này áp dụng 2 hình thức vay: vay tiền đứng, lãi suất 2%/ngày (tương đương 730%/năm) và vay trả góp với lãi suất là 0,67%/ngày (tương đương 243%/năm).

Tính trong thời gian từ năm 2021 đến ngày bị phát hiện, cặp vợ chồng này đã cho người dân vay với số tiền gần 300 triệu đồng, tiền lãi suất đã thu là 341 triệu đồng.
Cặp vợ chồng cho vay lãi nặng mở tiệc ma túy đãi anh em thì bị phát hiện - 2

Tang vật phát hiện tại hiện trường (Ảnh: Công an Tây Ninh).

Tại phòng Vip 6, lực lượng công an phát hiện 12 người; trong đó, Ngô Nguyễn Duy Phong, Phạm Minh Huy và Phan Duy Tân đang có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy cho 9 người khác trong phòng. Công an thu giữ 4 bịch ma túy có trọng lượng 1,78gam.
 
Top