kiến thức Casanova - Nhận định tuần và hỗ trợ check mã bằng phần mềm Phân tích LOTUS

Casanova_YeuMauTim

Senior Member
Topic này hỗ trợ anh em nhận định tuần, dưới góc nhìn của @Casanova_YeuMauTim để anh em có thể dễ hình dung.
Và đặc biệt bên mình có tools phân tích dòng tiền Lotus, chuyên bóc tách dòng tiền tạo lập, quét tiền mua tiền bán hàng ngày, nên sẽ hỗ trợ anh em check.
Lưu ý bọn mình sẽ gửi bảng hướng dẫn ý nghĩa chỉ báo, anh em đọc trước, bọn mình upchart, thì mn tự quyết định hành động nhé.
*Không khuyến nghị mua bán, ko hô hào, ko úp bô, ko có trách nhiệm với tài khoản các bạn nha.


Okie, #1 dùng để cập nhật view tuần


#2 dùng để hướng dẫn chỉ báo. Ai cần thì cứ cmt bên dưới rồi bọn mình check hộ.
Nhận định tuần.


SẮP VÀO TRẬN CHƯA?
---
#nhandinhthitruong
Tuần 11-15/10
#casanova
#C674

Phiên thứ 6 độ rộng thị trường gồm 221 mã giảm 54 mã giữ nguyên giá, và 186 mã tăng.
Buổi chiều Vnindex độ rộng suy giảm nhưng Vn30 lại tích cực hơn với độ rộng lan toả sau động thái vào trận kéo trụ của MSN VNM.

Tác động tích cực tới Index theo thứ tự là MSN FPT GAS SAB, nhóm bank cũng rục rịch nhúc nhích hồi sau chuỗi giảm điểm làm Vn30 mang sắc thái lạc quan hơn hẳn.
Nhìn chung Vn30 cho thấy dấu hiệu mạnh trở lại.

Thị trường tăng phân hoá. Chiến lược chọn đầu cơ vào cổ có kết quả tích cực ở quý 3 làm dòng tiền tập trung chú ý đổ vào nhóm này. Buổi sáng khi thị trường còn yếu thì FPT TCB MSN lĩnh xướng rất dễ nhận thấy. Lệnh nạp khớp nhanh, giá tăng cùng hướng với thanh khoản thể hiện ý chí mua rõ ràng dứt khoát.

Câu chuyện chỉ số và danh mục tài khoản riêng biệt nhau lại trở lại. NĐT đầu tư các cổ hottrend, nên chỉ số dường như là yếu tố để qua một bên, tuy vậy nhưng đây là yếu tố xác nhận sự đồng thuận và quyết định hướng đi chính của thị trường thời gian tới.
Tuy vol mua hơi yếu, thiếu so với MA20 vol daily ở cả Vnindex và Vn30 nhưng có dấu hiệu tập trung chuẩn bị cho 1 một trận đánh lớn. Nếu các trụ đồng thuận thì sẽ có cơ hội lớn vượt qua đỉnh tháng 8 vùng 1380.
Vnindex : Kháng cự vùng 1380, Hỗ trợ 1366; 1350; 1341
Vn30: Kháng cự vùng 1477; 1510+-, Hỗ trợ 1450;1440; 1426

Hành động: vẫn phải đề phòng tranh chấp khu vực cản 1380, nhưng nếu lực bán ko đủ mạnh mẽ, nên tập trung chọn Vn30 đánh cho sóng tăng sắp tới.
Vnindex 10.10.png

Tuần 4-8/10/21
@Casanova_YeuMauTim

PHE MUA LỢI THẾ !​

#nhandinhthitruong
Tuần 4-8/10
#casanova

Tuần qua là tuần gia tăng lực bán mạnh mẽ quyết liệt của Vnindex. Lực bán chủ động tương đương tuần giữa tháng 7, đợt giảm kỷ lục.
Đây là dấu hiệu chốt hàng quyết liệt ở nhóm mid cap và penny vì dòng tiền bán lớn nhưng điểm số tác động ít, khác với đợt bank chứng thép điều chỉnh nhấn chìm thị trường.
Tức là chỉ số nhìn có vẻ biến động ít, nhưng những tài khoản cầm penny và mid cap phải nhìn tài khoản chảy máu rất nhiều. Nên khi đã đánh những sóng khó như thế này, chốt lãi và đứng ngoài thị trường, mạnh tay cutloss khi chạm vùng stoploss là yếu tố cần thiết để đảm bảo an toàn tài khoản.
Về mặt tín hiệu ngày, tiền bán daily những ngày cuối tuần đã giảm dần, lực bán vơi đi. Hi vọng những tuần tới thị trường ổn định, và phản ứng bình tĩnh với những thông tin báo cáo, và có những yếu tố lạc quan tích cực để dòng tiền trở lại dẫn dắt thị trường đi lên.
Tương quan với Vnindex, Vn30 cũng chịu cảnh bán ròng chủ động, nhưng về cường độ bán và mua thấp. Chứng tỏ thị trường ko nằm hàng nhóm này quá nhiều thời gian qua, nên ko có cung ra thị trường.
Giờ chỉ cần dòng tiền luân chuyển vào Blue với đại diện là Vn30 thị trường có nhịp bull đưa chỉ số đi lên.
Tuy kỳ vọng là thế nhưng phiên thứ 6 nhóm Bank lại cho thấy dấu hiệu đáng lưu tâm: khi biến động cổ phiếu nhóm này với thanh khoản tăng vọt, giá giảm mạnh làm nguy hiểm cho chỉ số. Ngày 29/9 khi thị trường xuất hiện tin tức GDP, cổ phiếu ngân hàng không hấp thu được dòng tiền, nên không nâng đỡ chỉ số. Hôm thứ 6 1/10 nhóm này đỏ mạnh với thanh khoản gia tăng, thì giá lại quay đầu mạnh, phe bán kiểm soát dao động và chủ động nạp lệnh bán đẩy cung ra thị trường, phe mua chưa xuất hiện.

Một số nhóm tích cực do hưởng lợi trong bối cảnh tình hình thế giới đang có nhu cầu cao phân bón, cao su, năng lượng, vật liệu. Độ sâu thị trường vẫn còn hẹp với chỉ 137 mã tăng và 269 mã giảm, nhưng phải nhìn nhận thực tế là Index kỳ vọng tăng ngay lúc này vẫn là hơi vội vàng, chỉ có thể chạy phân hoá, kìm hãm và nâng đỡ lẫn nhau, vận động đi ngang, chờ tín hiệu tích cực là kịch bản lạc quan trong những tuần đầu tháng 10 này. Với biên độ giảm không rộng thì vẫn coi như dao động thông thường trong trạng thái tích lũy.
Phe cầm tiền đang có lợi thế rất nhiều ở những phiên chợ và đang chờ đợi sale off, Bên cầm hàng mong tăng, cầm tiền mong giảm là tất yếu. Nhưng với việc canh mua thì thị trường đang ủng hộ. Phe mua đang thuận lợi khi không cần vội vàng giải ngân, nhưng lại đợi chiết khấu tốt khi lực tăng chưa đủ. Hơn nửa tháng tới là quãng thời gian khó khăn, thị trường có rất ít động lực tích cực mà có thể còn phản ứng tiêu cực với các tin tức báo cáo. Nếu nhịp giảm xảy ra không mạnh thì có thể kỳ vọng vào sức bật sau đó. Sức mạnh của thị trường thường thể hiện trong nhịp giảm chứ không phải nhìn tăng, vì phần lớn tiền đang chờ đợi.
Vị thế hiện tại nếu không chọn được hàng phân hoá đúng thì đối mặt rung lắc làm bào mòn tâm lý, nao núng trong các quyết định sau này, nên nếu NĐT tâm lý không vững tốt nhất nên chờ đợi vì cơ hội lúc nào cũng tồn tại. Mua giá nào không quan trọng bằng việc bán giá nào và thời điểm có thể tránh những sức ép tâm lý không đáng có. Cầm tiền ngồi yên cũng là 1 kỹ năng cần rèn luyện, nếu cảm thấy lý do mua không đủ thuyết phục và yên tâm dành cho bản thân.
Các nhóm lưu tâm : Khí, phân, bảo hiểm, đầu tư công, nhóm thoái vốn, nguyên phụ liệu khi sản xuất phục hồi.
Hành động: Khoan hãy bắt đáy nếu bản thân không chịu được rung lắc và rủi ro.
Nên đi tiền thận trọng, giải ngân từng chút một, chờ đợt hàng về nếu chấp nhận tham gia. Giữ lại sức mua từ 30-50% tài khoản trở lên.
 
Last edited:

Casanova_YeuMauTim

Senior Member
Giữ chỗ #2

Chỉ báo TDE (TA- Divergence Expert) – Chuyên gia phân kỳ dòng tiền
Xu hướng sẽ không còn giá trị nếu nó đã bị phân kỳ, ngược lại Chuyên gia phân kỳ TDE sẽ không có ý nghĩa gì nếu nó không được xác nhận đảo chiều xu hướng. Xu hướng luôn là cốt lõi của việc vận hành của giá.
Chúng ta nên thừa nhận sức mạnh của xu hướng, xu hướng sẽ giữ hướng đi của giá khi nó hình thành, trước khi kết thúc một xu hướng, giá và chỉ báo bị lệch, cụ thể là phân kỳ, nghĩa là cũng là nền tảng lý thuyết của sự phân kỳ. Nói cách khác, chúng ta có thể biết liệu xu hướng có kết thúc trước hay không bằng cách sử dụng phân kỳ. Vì vậy, phân kỳ dòng tiền là một cảnh báo trước sự đảo chiều.
Phân kỳ : Khi dòng tiền đi vào cổ phiếu, giá sẽ tăng. Khi dòng tiền đi ra khỏi cổ phiếu giá sẽ giảm, đó là quy luật cung cầu. Khi giá vẫn tăng mà có sự phân kỳ âm với chỉ báo dòng tiền TDE, hãy cân nhắc giá có thể đảo chiều giảm, Khi giá giảm mà có sự phân kỳ dương với chỉ báo dòng tiền TDE, hãy nghĩ đến việc giá sẽ đảo chiều tăng trở lại.
Dây nến : Dây nến thể hiện sức mạnh của dòng tiền, khi dây nến nằm phía trên nến mà nến đang di chuyển xuống dưới (nến mầu đỏ) thì giá có xu hướng tiếp tục giảm, còn khi dây nến phía dưới mà nến ở phía trên (nến mầu xanh) thì xu hướng còn tiếp tục tăng. Khi chiều dài dây nến lớn dần lên nó sẽ có xu hướng tự điều chỉnh để ngắn dần lại lúc đó khả năng đảo chiều xu hướng.
Thân nến : Thân nến thể hiện cường độ của xu hướng, thân nến càng dài thì cường độ của xu hướng càng mạnh, thân nến càng ngắn thì xu hướng còn yếu, khi thân nến dần dần ngắn lại, hãy nghĩ ngay đến xu hướng đó có thể sắp đảo chiều.
Nguyên tắc sử dụng
a. Khi TDE mỏng dần và chuyển từ mầu xanh (mặc định) sang mầu đỏ (mặc định), tức là dấu hiệu dòng tiền đang đi ra khỏi cổ phiếu hoặc lệnh bán chủ động đang có xu thế áp đảo lệnh mua chủ động. Đây là lúc cân nhắc nên bán ra cổ phiếu, trong phái sinh hay nghĩ đến lệnh Short.
b. Khi TDE mỏng dần và chuyển từ mầu đỏ (mặc định) sang mầu xanh (mặc định), tức là dấu hiệu dòng tiền đang đi vào cổ phiếu hoặc lệnh mua chủ động đang có xu thế áp đảo lệnh bán chủ động. Đây là lúc cân nhắc nên mua vào cổ phiếu, trong phái sinh hay nghĩ đến lệnh Long.
c. Như tên được gọi, TDE rất mạnh khi sử dụng giao dịch với phân kỳ, người sử dụng nên nắm rõ lý thuyết phân tich kỹ thuật để áp dụng với các loại phân kỳ âm, phân kỳ dương, phân kỳ ẩn (kín).
d. Trong thị trường có xu thế đi ngang,hoặc khối lượng giao dịch thấp, hạn chế giao dịch với phân kỳ vì có thể nó bị nhiễu.
View attachment 798995
Các bộ chỉ báo trên phần mềm Lotus:
#Active_BUY_SELL
Chỉ báo Active_FORCE_BETA_FA_F Là chỉ báo đo sức mạnh mua bán chủ động real-time trong phiên, có sử dụng hàm dự phóng để dự báo khối lượng cuối phiên được với tốc độ khớp hiện tại.
Nguyên lý của chỉ báo :
  • Khi số lượng mua chủ động thắng (lớn hơn) lệnh bán chủ động : Giá có xu hướng tăng sau đó, đơn giản hiểu là số nhà đầu tư chủ động đặt lệnh mua lên nhiều hơn, chứ không đặt lệnh chờ mua, tức là họ muốn mua vào ngay lập tức và làm giá cổ phiếu có xu hướng tăng lên.
  • Khi số lượng bán chủ động thắng (lớn hơn) lệnh mua chủ động : Giá có xu hướng giảm sau đó, đơn giản hiểu là số nhà đầu tư chủ động đặt lệnh bán xuống nhiều hơn, chứ không đặt lệnh chờ bán, tức là họ muốn bán ra ngay lập tức và làm giá cổ phiếu có xu hướng giảm


View attachment 798370
 
Last edited:

HieuXO

Junior Member
Các bộ chỉ báo trên phần mềm Lotus:
#Active_BUY_SELL
Chỉ báo Active_FORCE_BETA_FA_F Là chỉ báo đo sức mạnh mua bán chủ động real-time trong phiên, có sử dụng hàm dự phóng để dự báo khối lượng cuối phiên được với tốc độ khớp hiện tại.
Nguyên lý của chỉ báo :
  • Khi số lượng mua chủ động thắng (lớn hơn) lệnh bán chủ động : Giá có xu hướng tăng sau đó, đơn giản hiểu là số nhà đầu tư chủ động đặt lệnh mua lên nhiều hơn, chứ không đặt lệnh chờ mua, tức là họ muốn mua vào ngay lập tức và làm giá cổ phiếu có xu hướng tăng lên.
  • Khi số lượng bán chủ động thắng (lớn hơn) lệnh mua chủ động : Giá có xu hướng giảm sau đó, đơn giản hiểu là số nhà đầu tư chủ động đặt lệnh bán xuống nhiều hơn, chứ không đặt lệnh chờ bán, tức là họ muốn bán ra ngay lập tức và làm giá cổ phiếu có xu hướng giảm


1633351716846.png
 

HieuXO

Junior Member
Chỉ báo TDE (TA- Divergence Expert) – Chuyên gia phân kỳ dòng tiền
Xu hướng sẽ không còn giá trị nếu nó đã bị phân kỳ, ngược lại Chuyên gia phân kỳ TDE sẽ không có ý nghĩa gì nếu nó không được xác nhận đảo chiều xu hướng. Xu hướng luôn là cốt lõi của việc vận hành của giá.
Chúng ta nên thừa nhận sức mạnh của xu hướng, xu hướng sẽ giữ hướng đi của giá khi nó hình thành, trước khi kết thúc một xu hướng, giá và chỉ báo bị lệch, cụ thể là phân kỳ, nghĩa là cũng là nền tảng lý thuyết của sự phân kỳ. Nói cách khác, chúng ta có thể biết liệu xu hướng có kết thúc trước hay không bằng cách sử dụng phân kỳ. Vì vậy, phân kỳ dòng tiền là một cảnh báo trước sự đảo chiều.
Phân kỳ : Khi dòng tiền đi vào cổ phiếu, giá sẽ tăng. Khi dòng tiền đi ra khỏi cổ phiếu giá sẽ giảm, đó là quy luật cung cầu. Khi giá vẫn tăng mà có sự phân kỳ âm với chỉ báo dòng tiền TDE, hãy cân nhắc giá có thể đảo chiều giảm, Khi giá giảm mà có sự phân kỳ dương với chỉ báo dòng tiền TDE, hãy nghĩ đến việc giá sẽ đảo chiều tăng trở lại.
Dây nến : Dây nến thể hiện sức mạnh của dòng tiền, khi dây nến nằm phía trên nến mà nến đang di chuyển xuống dưới (nến mầu đỏ) thì giá có xu hướng tiếp tục giảm, còn khi dây nến phía dưới mà nến ở phía trên (nến mầu xanh) thì xu hướng còn tiếp tục tăng. Khi chiều dài dây nến lớn dần lên nó sẽ có xu hướng tự điều chỉnh để ngắn dần lại lúc đó khả năng đảo chiều xu hướng.
Thân nến : Thân nến thể hiện cường độ của xu hướng, thân nến càng dài thì cường độ của xu hướng càng mạnh, thân nến càng ngắn thì xu hướng còn yếu, khi thân nến dần dần ngắn lại, hãy nghĩ ngay đến xu hướng đó có thể sắp đảo chiều.
Nguyên tắc sử dụng
a. Khi TDE mỏng dần và chuyển từ mầu xanh (mặc định) sang mầu đỏ (mặc định), tức là dấu hiệu dòng tiền đang đi ra khỏi cổ phiếu hoặc lệnh bán chủ động đang có xu thế áp đảo lệnh mua chủ động. Đây là lúc cân nhắc nên bán ra cổ phiếu, trong phái sinh hay nghĩ đến lệnh Short.
b. Khi TDE mỏng dần và chuyển từ mầu đỏ (mặc định) sang mầu xanh (mặc định), tức là dấu hiệu dòng tiền đang đi vào cổ phiếu hoặc lệnh mua chủ động đang có xu thế áp đảo lệnh bán chủ động. Đây là lúc cân nhắc nên mua vào cổ phiếu, trong phái sinh hay nghĩ đến lệnh Long.
c. Như tên được gọi, TDE rất mạnh khi sử dụng giao dịch với phân kỳ, người sử dụng nên nắm rõ lý thuyết phân tich kỹ thuật để áp dụng với các loại phân kỳ âm, phân kỳ dương, phân kỳ ẩn (kín).
d. Trong thị trường có xu thế đi ngang,hoặc khối lượng giao dịch thấp, hạn chế giao dịch với phân kỳ vì có thể nó bị nhiễu.
1633392754092.png
 

Casanova_YeuMauTim

Senior Member
SẮP VÀO TRẬN CHƯA?
---
#nhandinhthitruong
Tuần 11-15/10
#casanova
#C674
Phiên thứ 6 độ rộng thị trường gồm 221 mã giảm 54 mã giữ nguyên giá, và 186 mã tăng.
Buổi chiều Vnindex độ rộng suy giảm nhưng Vn30 lại tích cực hơn với độ rộng lan toả sau động thái vào trận kéo trụ của MSN VNM.

Tác động tích cực tới Index theo thứ tự là MSN FPT GAS SAB, nhóm bank cũng rục rịch nhúc nhích hồi sau chuỗi giảm điểm làm Vn30 mang sắc thái lạc quan hơn hẳn.
Nhìn chung Vn30 cho thấy dấu hiệu mạnh trở lại.

Thị trường tăng phân hoá. Chiến lược chọn đầu cơ vào cổ có kết quả tích cực ở quý 3 làm dòng tiền tập trung chú ý đổ vào nhóm này. Buổi sáng khi thị trường còn yếu thì FPT TCB MSN lĩnh xướng rất dễ nhận thấy. Lệnh nạp khớp nhanh, giá tăng cùng hướng với thanh khoản thể hiện ý chí mua rõ ràng dứt khoát.

Câu chuyện chỉ số và danh mục tài khoản riêng biệt nhau lại trở lại. NĐT đầu tư các cổ hottrend, nên chỉ số dường như là yếu tố để qua một bên, tuy vậy nhưng đây là yếu tố xác nhận sự đồng thuận và quyết định hướng đi chính của thị trường thời gian tới.
Tuy vol mua hơi yếu, thiếu so với MA20 vol daily ở cả Vnindex và Vn30 nhưng có dấu hiệu tập trung chuẩn bị cho 1 một trận đánh lớn. Nếu các trụ đồng thuận thì sẽ có cơ hội lớn vượt qua đỉnh tháng 8 vùng 1380.
Vnindex : Kháng cự vùng 1380, Hỗ trợ 1366; 1350; 1341
Vn30: Kháng cự vùng 1477; 1510+-, Hỗ trợ 1450;1440; 1426

Hành động: vẫn phải đề phòng tranh chấp khu vực cản 1380, nhưng nếu lực bán ko đủ mạnh mẽ, nên tập trung chọn Vn30 đánh cho sóng tăng sắp tới.
 
Top