Cắt giảm tối thiểu 70% kinh phí hội nghị, đi công tác còn lại của các bộ, cơ quan T.Ư

maidv1993

Member
VTV.vn - Đây là một trong nhiều giải pháp của Chính phủ để tăng các nguồn lực vực dậy nền kinh tế.
Hôm qua (29/5), Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Cắt giảm tối thiểu 70% kinh phí hội nghị, đi công tác còn lại của các bộ, cơ quan T.Ư - Ảnh 1.


Chính phủ ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Một nội dung rất đáng chú ý là Chính phủ đã quyết định cắt giảm tối thiểu 70% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương và địa phương (trừ Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Y tế, kinh phí thực hiện năm chủ tịch ASEAN 2020 và các hoạt động ngoại giao quốc gia khác của Bộ Ngoại giao).
Đồng thời tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2020, đặc biệt là các khoản chi mua sắm chưa thực sự cần thiết.

Nghiêm cấm phân biệt, kỳ thị người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam

Cũng liên quan đến vấn đề có yếu tố xuất nhập cảnh, Nghị quyết số 84/NQ-CP của Chính phủ đã tạo điều kiện lớn các người lao động nước ngoài tại Việt Nam trong thời kỳ COVID-19.

Cho phép các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao là người nước ngoài làm việc trong các dự án đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, được nhập cảnh vào Việt Nam để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, bảo đảm phù hợp với các quy định về phòng, chống dịch. Nghiêm cấm phân biệt, kỳ thị người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Cắt giảm tối thiểu 70% kinh phí hội nghị, đi công tác còn lại của các bộ, cơ quan T.Ư - Ảnh 2.


Nghị quyết số 84/NQ-CP tạo điều lớn về xuất nhập cảnh, giấy phép lao động cho người lao động người nước ngoài

Cùng với đó là gia hạn giấy phép lao động cho các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kĩ thuật là người nước ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp. Cấp giấy phép lao động mới cho các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kĩ thuật là người nước ngoài để thay thế cho những người không được nhập cảnh hoặc không nhập cảnh trở lại Việt Nam.
https://vtv.vn/kinh-te/cat-giam-toi...i-cua-cac-bo-co-quan-tu-20200530074301329.htm
 
Top