Cậu bé 15 tuổi bị chém cụt chân: 'Chạy 200m mới biết mất chân'

Shoes_Addictive

Junior Member
(PLO)- Cậu bé được đưa nhập viện ở Tây Ninh sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) với tình trạng đứt lìa 1/3 cẳng chân, sốc mất máu nguy kịch.


Cậu bé 15 tuổi bị chém cụt chân: 'Chạy 200m mới biết mất chân' - ảnh 1
Em VVTĐ đang điều trị ở Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy và mẹ. Ảnh: BVCC


Chiều 27-8, BS Nguyễn Anh Khoa, Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết đang tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân VVTĐ (15 tuổi, huyện Tân Châu, Tây Ninh) bị chém cụt 1/3 giữa cẳng chân bên phải. Bệnh nhân được BV Đa khoa Tây Ninh chuyển lên Khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy vào lúc 1 giờ sáng ngày 27-8 với tình trạng đứt lìa 1/3 cẳng chân phải, sốc mất máu nặng.

Nước mắt ngắn dài bên ngoài phòng bệnh, chị Nguyễn Thị Nô, mẹ bệnh nhân Đ, cho biết vào lúc 21 giờ ngày 26-8, Đ. đang đi xe máy trên đường về nhà cùng với nhóm bạn thì bị một nhóm người có hung khí chặn lại giữa đường. Nhóm bạn đi cùng với Đ. đã chạy trước, chỉ còn lại mình Đ. Lúc này, thấy nhóm người chặn đường, Đ. quay đầu xe bỏ chạy thì bị nhóm người dí theo chém rớt chân.

Tuy nhiên, Đ. vẫn tiếp tục chạy thêm 200 mét nữa thì thấy nhức nhức ở chân nên nhìn xuống chân thì mới hay mình bị mất chân. Đ. nhờ một người bạn đi chung chở giùm đến trạm y tế và báo cho công an và gia đình. “Tôi chạy lên thấy con mất cái chân, lúc này nó cũng xỉu rồi. Thấy con vậy, tôi run lắm” - mẹ Đ. kể.

Chị Nô cho biết đã tiếp xúc được với Đ. và con cho biết rất hoang mang về người chém mình và không rõ là ai, mong sớm tìm được thủ phạm.

Bệnh nhân được hồi sức truyền 6 đơn vị máu và 2 đơn vị huyết tương và sau đó tiến hành mổ khẩn cấp để xem xét giữ lại phần chân đứt lìa. Tuy nhiên, do thời gian hồi sức khá dài, phần đứt lìa vết thương nham nhở, dập nát với tình trạng xương cũng gãy nát theo nên không thể cứu được nữa. Các bác sĩ chuyên khoa mạch máu và chỉnh hình phải tiến hành tháo bỏ, không nối được phần chi đứt lìa và tiến hành tạo hình mỏm cụt cho bệnh nhân.

Hiện tại, theo BS Khoa, phần mỏm cụt vẫn còn chảy máu sau mổ nên bệnh nhân đang được tiếp tục hồi sức và ổn định chức năng đông máu. Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc được, ổn định tâm lý. Do vết thương mỏm cụt dập nát nên dự kiến quá trình chăm sóc vết thương mỏm cụt sẽ kéo dài tùy theo diễn biến lành xương và lành da của bệnh nhân, ước lượng từ 2-4 tuần chăm sóc.

Chị Nô chia sẻ lúc con gặp tai nạn tâm trạng bối rối nên không kịp chuẩn bị viện phí cho con cấp cứu và gọi người thân đi cùng. Khi cho con nhập viện, chị mới gọi về nhà gom góp người thân được 8 triệu đồng gửi xuống để đóng viện phí. Gia đình chị thuộc diện cận nghèo của địa phương. Hằng ngày, chị làm nghề cạo mủ cao su, thu nhập khoảng 4,5 triệu mỗi tháng. Chồng chị bị tai biến hai năm nay, phải chống gậy để di chuyển nên chỉ ở nhà, không làm được việc nặng. Đ. hiện mới nghỉ học để phụ giúp gia đình.
 

ParkKimThang

Junior Member
Là do trả thù hay do chém nhằm nhỉ. Đợt thằng bạn mình cũng bị đánh nhằm, cũng may chỉ bị ăn vài cú thụi vào bụng và tán vào mặt.
 

Sting Riper

Member
Mấy đứa choai choai bây giờ ghê nhỉ :sweat: hồi đó đánh lộn thì có, nhưng ít đứa nào móc hàng ra lắm, có thì cũng hù rồi cất, giờ tụi nó không chỉ móc mà chém thẳng tay
 
nối chân lại đc không anh em
Như báo nói đó, ko nối đc đâu fence.

Mấy đứa choai choai bây giờ ghê nhỉ :sweat: hồi đóđ ánh lộn thì có, nhưng ít đứa nào móc hàng ra lắm, có thì cũng hù rồi cất, giờ tụi nó không chỉ móc mà chém thẳng tay
Công nhận bác ạ, phần chân là thịt dày nhất, xương ống chân cũng to nhất và chắc nhất trên cơ thể người vì chân phải nâng đỡ toàn bộ trọng lượng người, thế mà đây, nó chặt 1 nhát đứt luôn cái chân :too_sad:Đủ cho thấy mức độ tàn bạo và ra tay cực kì quyết liệt của thằng hung thủ.
XH Vịt giờ loạn quá các bạn :sad:
 

merciless

Đã tốn tiền
Mấy đứa choai choai bây giờ ghê nhỉ :sweat: hồi đó đánh lộn thì có, nhưng ít đứa nào móc hàng ra lắm, có thì cũng hù rồi cất, giờ tụi nó không chỉ móc mà chém thẳng tay
Chỗ mình năm 2005, 2006 cấp 2 đã thủ dao dựa đầy cặp đi hỗn chiến rồi. Mà đánh toàn kiểu trường này múc trường kia, kéo cả lũ qua đến giáo viên bảo vệ cũng lặn mất tích vô phòng hội đồng.
HS còn cầm dao lùa giáo viên thể dục chạy khắp sân trường vui hơn tết _ _! Ớn.
 
Top