Cậu bé 6 tuổi thành lập trình viên trẻ nhất thế giới

Cryolite.

Senior Member
https://congnghe.tuoitre.vn/cau-be-...-vien-tre-nhat-the-gioi-20201111085936977.htm

TTO - Sau khi xuất sắc vượt qua kỳ thi ngôn ngữ lập trình Python do Microsoft tổ chức, cậu bé 6 tuổi đã được ghi danh vào Sách kỷ lục Guiness là lập trình viên trẻ nhất thế giới.Arham Om Talsania, 6 tuổi, sinh ở Ahmedabad (Ấn Độ), có bố là kỹ sư phần mềm đã lập Kỷ lục Guinness thế giới, sau khi vượt qua kỳ thi ngôn ngữ lập trình Python do Microsoft tổ chức.

Cậu bé đã vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ của Microsoft tại trung tâm khảo thí Pearson VUE thông qua phần thi ngôn ngữ lập trình Python vào ngày 23-1-2020. Cậu bé đã dễ dàng "bẻ khóa" thành công những mã lập trình phức tạp trong đề thi vốn được đánh giá là cực kỳ khó, khiến nhiều lập trình viên dày dạn kinh nghiệm phải lắc đầu lè lưỡi.

Arham được công nhận là cộng tác viên công nghệ tiềm năng của Microsoft sau khi đạt 900/1.000 điểm trong kỳ thi này.

Ông Om Talsania - bố của Arham, cho biết Arham là một đứa trẻ ham học hỏi và bộc lộ sự ham mê với các trò chơi liên quan đến trí não trên các thiết bị máy tính bảng từ rất sớm.

Ở tuổi lên 3, trong khi những đứa trẻ khác vẫn đang tập nói thì cậu bé đã sử dụng thành thạo tất cả các loại Hệ điều hành Android, Windows và iOS. 5 tuổi, Arham biết tất cả các ứng dụng lập trình tiêu chuẩn.

Cậu bé chia sẻ: "Lúc rảnh rỗi cháu thích chơi đàn và viết mã lập trình. Nếu có thể thì cháu cũng muốn trở thành một người kinh doanh giỏi. Khi đó cháu sẽ tạo ra các trò chơi điện tử và thậm chí cả robot. Cháu mơ ước sẽ tạo ra một robot đặc biệt hỗ trợ những người gặp khó khăn", cậu bé nói.

Cậu cũng cho biết đang xây dựng các trò chơi điện tử của riêng mình, trên cả hai phiên bản 2D và 3D và sẽ phát hành chúng sớm.
 

minhsieunhangao

Senior Member
soilzx9.png
chắc học 300 bài code thiếu nhi chứ đâu
 

mr.nhh

Đã tốn tiền
Có thần đồng nào kiểu này mà lớn lên thực sự thành công không nhỉ?
Toàn thấy lớn lên mất hút hoặc cũng chỉ làm thợ dạy bình thường như bao đứa khác.
 
Có thần đồng nào kiểu này mà lớn lên thực sự thành công không nhỉ?
Toàn thấy lớn lên mất hút hoặc cũng chỉ làm thợ dạy bình thường như bao đứa khác.
ít lắm, mấy thần đồng toàn dị nhân, có ông ở Nga được trao field còn k nhận bảo tiền k để làm gì, xong đi về quê ở với mẹ, hình như người Ngố thì phải
 

deothieuhiep

Senior Member
Vozer cứ mỉa mai IT đi, IT vẫn ngày một thiếu nhân lực là thực tế chục năm nữa, tôi đang hướng thg em theo nghề r :D
 

quay tay clone ver3

Đã tốn tiền
nhưng thực sự mình ko hiểu thằng bé 3 tuổi nó học code kiểu gì, khi mà tuổi đó nó vẫn mới chỉ làm quen với thế giới, làm gì đã có các khái niệm trừu tượng để lập trình được? hay là kiểu thiên tài code tuôn ra từ đầu
 

darkfan

Senior Member
Có thằng ku năm nay 6 tuổi có nên đi thỉnh bí kíp "300 bài code thiếu nhi" về cho nó luyện dần không mấy fen?? =((
 

ck.bomb9

Senior Member
chắc ko xạo đâu, liên quan đến MS nữa mà
nếu mà bên tàu thì sure kèo phụ huynh buff thành tích cho con :doubt:
 
Top