Cậu bé nhỏ tuổi nhất bị tử hình ở Huê Kỳ

cba2020

Senior Member
George Stinney Jr. vào năm 1944 chỉ mới 14 tuổi khi bị kết án xử tử trên ghế điện.

Cậu thiếu niên George bị buộc tội giết hai cô gái da trắng, Betty 11 tuổi và Mary 7 tuổi. Các thi thể được tìm thấy gần ngôi nhà nơi cậu ở cùng cha mẹ. Cha mẹ của cậu bị đe dọa và ngăn không được gặp gỡ con trai tại phòng xử án và bị trục xuất ra khỏi thành phố.

Lúc đó tất cả các bồi thẩm đều là người da trắng. Phiên tòa chỉ kéo dài 2 giờ và bản án đã được đưa ra đúng 10 phút sau đó.

Trước khi bị hành quyết, George phải trải qua 81 ngày cách ly trong phòng giam đơn độc, cách nơi mình sống 80 km. Cậu thậm chí không có luật sư biện hộ.

Trong suốt các buổi xử án đến lúc ra ghế điện, George luôn mang theo một cuốn kinh thánh trong tay và khẳng định mình vô tội. Vì không đủ chiều cao để đặt chiếc nón điện, những quản ngục đã sử dụng vài quyển sách trong đó có cuốn Kinh Thánh để lót phía dưới cho cậu ngồi.

Tổng điện thế chui qua đầu cậu bé 14 tuổi là 5.380 volt.

70 năm sau, sự vô tội của George mới được chứng minh bởi thẩm phán Nam Carolina. Thanh sắt gây nên cái chết của hai cô bé nặng hơn 19,07 kg, quá sức với một đứa trẻ 14 tuổi huống hồ gì đến việc cầm nó quật vào người khác? Mọi thứ thuộc về Geroge đều vô tội, chỉ duy nhất màu da đã khiến cậu chết.

Stephen King đã lấy sự kiện này làm cảm hứng và viết nên câu chuyện The Green Mile. Tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim với 4 đề cử Oscar và nằm trong top các phim hay nhất mọi thời đại.

photo-3-1541925626710271902030.png
 

nicknaocungduoc2

Senior Member
Nhìn mặt thằng bé tội vc, khổ thân vãi, địt mẹ lũ racist vô nhân tính =((

Gửi từ Vozer Phone 2 bằng vozFApp
 
70 năm, bố mẹ của cả hai gia đình đều mất con và đau khổ, còn thằng tội phạm và lũ tuyên án vẫn sống nhởn nhơ. Hỏi sao giờ đen nó mới ngoi lên đập phá, biết là không đúng nhưng âu cũng là thù hằn ức chế tích tụ nhiều năm.
 
Top