Cậu bé nói lắp phát biểu tại hội nghị đảng Dân chủ

tptp

Senior Member
Brayden Harrington, cậu bé 13 tuổi mắc tật nói lắp, xuất hiện tại hội nghị toàn quốc đảng Dân chủ và kể rằng Biden đã giúp cậu tự tin hơn.

"Nếu không có ông Joe Biden, cháu sẽ không thể đứng đây nói chuyện hôm nay", Brayden Harrington, 13 tuổi, đeo niềng răng và nở nụ cười trong một video phát sóng vào đêm cuối của hội nghị toàn quốc đảng Dân chủ hôm 20/8.
"Ông ấy đã nói với cháu rằng chúng ta là thành viên của cùng một nhóm: Chúng ta nói lắp. Cháu thực sự rất ngạc nhiên khi biết rằng một người giống như cháu lại trở thành phó tổng thống", Harrington nói, ngập ngừng trước một số từ. Khi còn nhỏ, Biden mắc chứng nói lắp nghiêm trọng tới mức ông bị chế giễu bằng biệt danh "Dấu gạch ngang".
"Cháu chỉ là một đứa trẻ bình thường và trong một khoảng thời gian ngắn, ông Biden đã khiến cháu tự tin hơn về thứ đã khiến cháu phiền lòng cả đời. Ông Biden thực sự quan tâm. Hãy tưởng tượng những gì ông ấy có thể làm cho tất cả chúng ta", Harrington nói.
Brayden Harrington, 13 tuổi, xuất hiện trong video phát tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ, hôm 20/8. Ảnh: Reuters.

Brayden Harrington, 13 tuổi, xuất hiện trong video phát tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ, hôm 20/8. Ảnh: Reuters.
Trong chiến dịch tranh cử, Biden từng kể về nỗ lực cá nhân nhằm vượt qua chứng nói lắp, cách ông đọc sách và luyện tập phát âm trong đêm tối. Harington nói rằng Biden đã kể cho cậu nghe về những bài thơ ông từng đọc to để khắc phục tật nói lắp, chỉ cho cậu cách đánh dấu bài phát biểu để dễ thuộc hơn.
Đại hội đảng Dân chủ cũng cho phát sóng một video về cuộc đời của Biden, đề cập tới chứng nói lắp thời thơ ấu của ông và việc mẹ ông đến trường để phản ứng trước việc con bà bị một giáo viên nhại giọng. "Nếu cô còn nói với con trai tôi như vậy, tôi sẽ quay lại và giật cái mũ chết tiệt đó ra khỏi đầu cô, cô hiểu không", Biden thuật lại lời mẹ ông từng nói với nữ tu, giáo viên của ông khi đó.
Trong cuộc phỏng vấn năm ngoái trên tạp chí Atlantic của Mỹ, Biden thừa nhận ông thỉnh thoảng vẫn bị nói lắp khi trưởng thành. Phát biểu tại một sự kiện hồi tháng hai, Biden nói rằng khi ông gặp một ai đó mắc tật nói lắp, ông thường cho họ số điện thoại để có thể gọi cho ông.
https://vnexpress.net/cau-be-noi-lap-phat-bieu-tai-hoi-nghi-dang-dan-chu-4150209.html
 

Holystar

Member
Dm cái bọn DC này thối vl, lôi cả thằng nhỏ khuyết tật ko biết gì ra để lợi dụng tình thương, mưu đồ chính trị.
 
Top