Cậu bé tự kỷ ở Mỹ bị cha mẹ ngược đãi

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/cuoc-song-doa-day-cua-cau-be-8-tuoi-o-my-bi-cha-me-nguoc-dai-post1337313.html

Thái độ thờ ơ với đứa con trai tự kỷ của cặp vợ chồng ở Mỹ khiến cậu bé tử vong trong tình trạng suy dinh dưỡng.

Cảnh sát thành phố St. Joseph, bang Michigan, Mỹ đã bắt Brian Morrow (41 tuổi) và Mia Morrow (34 tuổi) vì tội ngược đãi con trai 8 tuổi khiến em tử vong trong tình trạng suy dinh dưỡng.

Bà của cậu bé đã gọi cảnh sát hôm 3/5 khi phát hiện thi thể bất động vào buổi chiều hôm đó. Cảnh sát nhận định nạn nhân tử vong từ ngày 2/5 và thi thể em nằm trên ghế dài của gia đình, theo kênh truyền hình WSBT. Trọng lượng cơ thể em chỉ đạt 14 kg - quá thấp so với độ tuổi.

Mia Morrow mô tả con trai là trẻ tự kỷ ở mức nặng, và sức khỏe sa sút trong những ngày trước khi em chết. Theo người mẹ, bé trai 8 tuổi không chịu ăn, uống trong những ngày cuối đời.

Hồ sơ của tòa án mà kênh WSBT thu thập cho thấy Brian Morrow và Mia Morrow đã đưa con tới trung tâm dành cho trẻ tự kỷ, nhưng sau đó quyết định bắt con ngừng học. Trung tâm từng phát hiện cậu bé nôn mửa nhiều lần chỉ trong một ngày.

Con gái của Brian và Mia nói với cảnh sát rằng cha mẹ thường xuyên sử dụng ma túy tổng hợp methamphetamine, không quan tâm tới con trai vì em có mùi như nước tiểu và gầy.

Theo lời kể của con gái 2 nghi phạm, họ luôn nhốt con trai trong phòng và cậu bé đã phá phần dưới của cánh cửa để có thể thò bàn tay ra ngoài.

Khi cảnh sát hỏi lý do 2 vợ chồng không gọi xe cứu thương ngay lúc con trai nằm bất động, Mia giải thích cô ta không muốn chấp nhận sự thật rằng con đã chết. Brian cũng nói anh ta muốn vợ có thêm thời gian bên xác con trai.

.............
 
Top