Cầu Cổng Vàng phát ra âm thanh lạ

HuynhHuuCuongQN

Senior Member
Bầu không khí yên tĩnh cùng khung cảnh huy hoàng của cây cầu Golden Gate (Cổng Vàng) nổi tiếng giờ đây khiến những người xung quanh phải chú ý vì âm thanh lạ.

Trên các trang mạng xã hội như Twitter hay YouTube tại Mỹ gần đây đang xôn xao bàn tán về những âm thanh kỳ lạ, xen lẫn chút rùng rợn vang lên từ cây cầu Golden Gate (cầu Cổng Vàng), thành phố San Francisco.
Nhiều người dân sinh sống xung quanh khu vực này tỏ ra khá hiếu kỳ với những âm thanh được phát ra và liên tục truyền tai nhau những câu chuyện mới được thêu dệt.

“Ai đó có thể giải thích cho tôi tại sao những âm thanh kỳ lạ này lại diễn ra liên tục trong một tiếng đồng hồ tại San Francisco”, một tài khoản cá nhân đăng trên Twitter.

Nhận được nhiều thông tin thắc mắc được gửi lên Twitter, San Francisco 311 - Trung tâm Dịch vụ Khách hàng và Thông tin của thành phố - đã phải lên tiếng giải thích.

Thì ra, thành phố San Francisco gần đây đã cho lắp đặt các thanh lan can vỉa hè mới để tăng khả năng chống chịu gió mạnh trên cầu. Các nhà chức trách không lường trước được rằng, gió đi xuyên qua những thanh chắn đó sẽ tạo nên chuỗi âm thanh “đáng sợ” vang xa trong bán kính lên tới gần 1 km.

Về cơ bản, khi gió được thổi qua những thanh chắn mới, cây cầu Golden Gate trứ danh sẽ trở thành một chiếc kèn harmonica khổng lồ.
am thanh la tren cau cong vang anh 1
Nhiều cư dân sinh sống xung quanh cảm thấy lo ngại trước những âm thanh này. Ảnh: Twitter.
“Đây là một phần của quá trình thiết kế, các cơ quan phụ trách khu vực này đã nghiên cứu kỹ lưỡng cũng như thử nghiệm các tác động của gió lớn tới Golden Gate”, Paolo Cosulich-Schwartz, người phát ngôn phụ trách vận hành và bảo trì cầu Golden Gate cho biết vào hôm 7/6.
Tôi mà có chân thì tôi sẽ chạy sang Việt Nam - Golden Gate Bridge said ;);););)
 
Top