Cấu kết với người Việt, 7 người nước ngoài chiếm đoạt hơn 120 tỷ

voz.walnut

Senior Member
Đường dây lừa đảo do một đối tượng quốc tịch Nigeria cầm đầu đã chiếm đoạt số tiền hàng trăm tỷ chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động.

Ngày 8/6, Phòng cảnh sát hình sự Công an Thừa Thiên - Huế cho biết đã bắt giữ 11 người cùng ở TP.HCM, trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia. Trong nhóm này có 7 người mang quốc tịch Nigeria.

Cấu kết với người Việt, 7 người nước ngoài chiếm đoạt hơn 120 tỷ
Lời khai đối tượng Chukwugekwe Godwin Ajearo. Ảnh: Công an Cung cấp

Danh tính 11 đối tượng bị bắt giữ gồm: Ugochukwu Samuel Nnaemeka (tên gọi khác là Richard, SN 1996); Stanley Chidiebere Umed (SN 1991); Nnaka Chibuzor Frankline (SN 1984); Chimezie Ebuka Samuel (SN 1992); Chukwugekwe Godwin Ajearo (SN 1986); Ugochukuwu Okechukwu James (SN 1985); Ogo Emeka Donal (SN 1985); Ngô Hãi Nghi (SN 1996); Vũ Ái Linh (SN 1996); Đào Đăng Vũ (SN 1987) và Phạm Ngọc Duy (SN 1984). Tất cả các đối tượng đều tạm trú tại TP. HCM.

Trước đó, hồi cuối tháng 4, Công an Thừa Thiên - Huế nhận trình báo của bà C.T.N.H. (trú TP Huế) về việc bị một người nước ngoài lừa mất số tiền 3,9 tỷ đồng. Vào cuộc điều tra, công an phát hiện số tiền của bà H. được chuyển sang nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và được rút ở các cây ATM trên địa bàn TP.HCM.

Đi sâu vào điều tra, Công an Thừa Thiên - Huế xác định có một nhóm đối tượng lừa đảo đang hoạt động tại TP. HCM và nạn nhân có thể ở nhiều địa phương. Các đối tượng này cấu kết, sử dụng CMND giả nhưng dán ảnh 1 người để mở nhiều tài khoản tại nhiều ngân hàng nhằm phục vụ cho việc giao dịch tiền. Từ thông tin này, một tổ công tác thuộc Công an Thừa Thiên - Huế vào phối hợp với Công an TP.HCM phá án.

Sau hơn 15 ngày điều tra, nắm địa bàn, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ khác nhau, tổ công tác đã phát hiện và truy tìm được 5 đối tượng có liên quan đến việc lừa đảo tiền của bà H. Nên tiến hành bắt giữ.

Từ lời khai của 5 đối tượng này, cơ quan điều tra đã lần theo dấu vết, tiếp tục bắt giữ các đối tượng còn lại trong đường dây. Khám xét nơi ở của nhóm này công an thu giữ 71 tài khoản ngân hàng, hơn 53 CMND giả cùng nhiều điện thoại, xe máy.
anh-4-15916051083521073473375.jpg

Công an xác định đối tượng cầm đầu đường dây này là Dalaxy Dave (người Nigieria, hiện ở tại Campuchia) điều hành mọi hoạt động trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của nhóm này là dùng vỏ bọc quân nhân Mỹ rổi thông qua kết bạn, nhắn tin làm quen. Khi tạo được niềm tin chúng gửi quà tặng quà có giá trị hoặc rủ các bị hại đầu tư, góp vốn kinh doanh ở nước ngoài để chiếm đoạt.

Bằng thủ đoạn trên, chỉ trong thời gian ngắn, nhóm các đối tượng bị bắt giữ đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trên cả nước.

Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra, mở rộng vụ án.

https://www.nguoiduatin.vn/lat-tay-...oc-te-chiem-doat-hon-120-ti-dong-a478192.html
 

L.Dicaprio

Senior Member
Chắc đa phần bị lừa là mấy mẹ sồn sồn me tây, thấy mấy thằng BBC lại đeo mác Mỹ thì nước nôi đã lênh láng mờ cả mắt, suy nghĩ đc gì nữa đâu mà chẳng cúng tiền ra.
 
Top