Câu nói của ông Trump vào đề thi học sinh giỏi Văn

bobbychinn

Senior Member
Chia sẻ với Zing, thầy Hồ Tấn Nguyên Minh, giáo viên Ngữ văn trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) - người ra đề - cho biết đây là một câu trong cuốn sách của Trump có nhan đề “Nghĩ lớn để thành công”.

Câu nói của Trump chứa đựng ý nghĩa sâu sắc, khuyên con người nên vượt lên trên những suy nghĩ tầm thường, tủn mủn, hạn hẹp để nghĩ đến những điều lớn lao, cao cả, mơ những giấc mơ vĩ đại.

"Với ý nghĩa ấy, câu nói hoàn toàn xứng tầm cho câu nghị luận xã hội trong đề thi học sinh giỏi. Đặc biệt khi mà cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra, Trump là mối quan tâm của nhiều người trên thế giới, tôi nghĩ trích dẫn câu nói của ông để ra đề cũng sẽ đem đến nhiều điều thú vị", thầy Minh chia sẻ.

Trump anh 1
Đề thi chọn học sinh giỏi văn lớp 10 của trường chuyên Lương Văn Chánh. Ảnh:
GVCC.


https://zingnews.vn/cau-noi-cua-ong-trump-vao-de-thi-hoc-sinh-gioi-van-post1151032.html
 

Dr.putin

Senior Member
nghĩ lớn cũng tốt cơ mà ko có bố là tỷ phú thì nghĩ có miếng ăn qua ngày công việc linh lương hàng tháng đã
 

thefjrstlove92

Senior Member
nghĩ lớn phải kèm theo tầm nhìn rộng, vốn dày các kiểu, chứ nghĩ không thôi thì thành ra ảo tưởng sức mạnh
 

laplace

Senior Member
Thím năm nay nhiêu tuổi, sống qua đc mấy thời tổng thống tính từ lúc đủ lớn để nhận thức mà chưa j phán Trump ấn tg nhất
qZV215Z.png
ko lạ đâu fen. Mấy đứa trẻ trẻ bây giờ lần mò lên mạng đọc được vài cái vớ vẩn là bị tẩy não luôn. Xong chúng nó ảo tưởng tất cả mọi người đã bị tẩy não trừ nó, chỉ có nó là tỉnh táo. Xong rồi kết quả thì nhìn cái poll voz là hiểu 😂
 

mr_nom

Senior Member
Chúa tể của nhà trắng P1 : Hiệp hội Đảng Cộng Hòa
Chúa tể của nhà trắng P2 : 50 tiểu bang
Chúa tể của nhà trắng P3 : Sự trở về của nhà vua TRUMP
:doubt:
Chúa tể của nhà trắng Phần kết: Trả thù và đại kết cục :confident:
 

RightHandVer2

Senior Member
thấy ông Trump là tổng thống ấn tượng nhất từ đó đến giờ luôn. Nói thật muốn bác Trump làm tổng thông tiếp vl. :too_sad:

Không biết anh có ở Mỹ không, chứ đại đa số dân Mỹ ở thành phố ghét Trump vô cùng. Đến nỗi mất luôn thành trì của bang CH là AZ và GA là biết tệ hại cỡ nào.
 
Top