Cây cao su có thải khí CO2 như nữ đại biểu Quốc hội Ksor H’Bơ Khăp nói?

Kenny Long

Member
TS Nguyễn Anh Nghĩa, Viện phó Viện Nghiên cứu cao su Việt Nam, phân tích về chuyện nữ đại biểu Quốc hội Ksor H’Bơ Khăp cho rằng cây cao su hấp thụ O2 và thải khí CO2, trong khi rừng thì ngược lại - hấp thụ CO2 và thải ra khí O2...

"Hiện nay, cây cao su, cây cà phê, cây tiêu cũng được tính vào tỉ lệ che phủ rừng. Rừng là nơi hấp thụ CO2 để thải ra O2, nhưng cây cao su là loại cây hút O2 và thải ra CO2. Không có một con gì sống được ở trong rừng đó... Tôi nghĩ bộ trưởng cần phải nghiên cứu lại, xem các dự án (những dự án, công trình chuyển đổi mục đích sử dụng rừng - PV) này phải điều chỉnh thế nào".

(Nữ đại biểu Quốc hội KSOR H'BƠ KHĂP - Gia Lai tranh luận với Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường về diện tích rừng tại phiên thảo luận của Quốc hội về tình hình kinh tế - xã hội hôm 5-11).
Cây cao su có thải khí CO2 như nữ đại biểu Quốc hội Ksor H’Bơ Khăp nói? - Ảnh 1.
Nông trường cao su ở Bình Dương - Ảnh: VIETNAMNET

"Ban ngày cây cao su quang hợp giống như các cây khác, hút CO2, nhả O2 nhưng chuyển sang dạng hút O2 và nhả CO2 vào ban đêm.

Ngày xưa người dân đi làm cao su rất sớm, khoảng từ 4 giờ sáng, khi đó cây vẫn còn hô hấp hút O2 và nhả CO2 nên công nhân rất khó chịu vì lượng O2 ở rừng cao su khi đó ít đi.

Cây cao su có mủ, độc hại đối với nhiều côn trùng và cả loài ăn thực vật. Nhiều loài côn trùng nếu ăn phải lá cao su hoặc đục thân thì một thời gian sẽ chết nên nói không có con gì sống được là như vậy. Một nguyên nhân khác là trong rừng cao su không có nhiều thức ăn như côn trùng, trái cây nên chim chóc và các loài động vật khác không thể sống được ở rừng cao su.

https://nld.com.vn/trich-dan-nong/c...c-hoi-ksor-hbo-khap-noi-20201108075117605.htm
 

minhsieunhangao

Senior Member
chị này mà lên voz nói vậy chắc chúng chửi cho vuốt mặt không kịp
qZV215Z.png
 

drjackal

Senior Member
Đồng chí này con gái Ksor Phước, cựu bộ trưởng, cháu nội Ksor Nham, cựu bí thư tỉnh uỷ, nói chung là COCC gộc

Edit là mình nhầm tên, ông Ksor Ní mới là ông nội - còn Ksor Nham là chú ruột, nhưng vẫn là gia tộc cát cứ địa phương
 
Last edited:

severav

Senior Member
Bà này không tìm thử câu trả lời trước à. Hỏi thì cũng phải biết đại ý phương hướng nội dung câu trả lời chứ không sao biết ông bộ trưởng trả lời sai hay đúng:(
lon tá, đại biểu, gây hấn bộ trưởng thì chắc chắn là bã đã tìm hiểu, ko những vậy mà còn là tìm hiểu rất kỹ, còn mục đích để làm gì thì éo biết 🤣


Sent from asus ASUS_I001DC via nextVOZ
 

LapTrinhGame

Senior Member
Rừng là nơi hấp thụ CO2 để thải ra O2, nhưng cây cao su là loại cây hút O2 và thải ra CO2.
Bà nữ đại biểu Quốc hội Ksor H’Bơ nói bậy bạ.

Rừng cũng như cây cao su và Hầu hết các cây đều nhả O2 khi quang hợp khi có Ánh sáng mặt trời vào ban ngày cây nó cần CO2+H2O->đường+O2. Chỉ ban đêm thì cây cao su và cây trong rừng mới đốt đường hút O2 thải CO2 cái quy trình này gọi là Respiration.

1 số cây đặc biệt như Lưỡi hổ hoặc Nha đam (lô hội) thì vào ban đêm nó lại mở khe để hút tích CO2 nhả O2 dùng CO2 đó để quang hợp vào ban ngày khi có ánh sáng. Ban ngày khi nóng nó đóng khe để Chống mất mát nước nên cây như loại này chịu khô hạn tốt và chỉ cần rất ít nước.
 
Last edited:

drjackal

Senior Member
Cha ổng bí thư tỉnh uỷ nữa, kiểu gia tộc cát cứ chứ còn gì nữa
Bà này chắc thuộc dạng vấn đáp cho vui thôi, chứ con gái K'sor Phước khác gì vua ở Gia Lai đâu, ông Phước làm trùm ở Gia Lai cả 10-15 năm trước mẹ rồi :ah:
 
Top