CĐV Việt Nam phản kháng khi bị gọi là 'bọn corona' tại Đức

Một CĐV Việt Nam bị phân biệt chủng tộc ngay bên ngoài sân Allianz Arena sau khi theo dõi Bayern Munich thi đấu.

Chị N cùng những người bạn đang đứng chụp ảnh bên ngoài sân Allianz Arena sau chiến thắng 2-0 của Bayern Munich trước Ausburg, thì bị một nhóm thanh niên người Đức đi qua cà khịa nhiều lần và gọi là "bọn corona".

Chị N "chạy ngay đến áp sát vào thằng gần nhất, trừng mắt lên" và quát bằng tiếng Đức: "Mày vừa nói cái gì? Nhắc lại xem nào?".

Nhóm thanh niên Đức đáp "Tao gọi chúng mày là corona đấy“, sau đó quay lại chửi tục khi chị N phản kháng. Đúng lúc này, chồng chị N tới và đẩy nhóm thanh niên này và nhấn mạnh: "Mày nên biết mày đang nói cái gì, cẩn thận đó. Mày nên nhớ Đức có hơn 1.000 ca nhiễm, còn Việt Nam chỉ 30 thôi. Ai mới là corona?".
CDV Viet Nam phan khang khi bi goi la 'bon corona' tai Duc hinh anh 1 NTYUH1_1.jpg
Những trận đấu tại Đức vẫn mở cửa cho khán giả vào xem và chị N có cơ hội theo dõi đội bóng mình yêu thích Bayern Munich trên sân Allianz Arena. Ảnh: NVCC.

"Bạn biết vì sao những điều này xảy ra quá thường xuyên với người châu Á không? Vì còn nhiều người thế hệ này luôn nhẫn nhịn, thậm chí cúi đầu khi bị sỉ nhục, mỉa mai, phân biệt chủng tộc. Họ đã quen với việc có thể bắt nạt ta bằng lời nói, và thậm chí là chân tay mà ta không đáp trả vì đang định cư", chị N viết trên trang cá nhân.

"Tôi tin đây là bài học nhớ đời, những gã này lần sau nhìn thấy người châu Á ở nơi công cộng sẽ không dám gây sự nữa".

Trao đổi với Zing.vn, chị N cho biết đây không phải lần đầu tiên mình bị phân biệt chủng tộc tại Đức. "Các lần khác thì ngấm ngầm, không rõ ràng", chị nói. Sau đó, chị N đều tỏ thái độ phản kháng và những người phân biệt đều "thân thiện hơn" và chủ động "hỏi han".

Trả lời câu hỏi cộng đồng người Việt Nam tại Đức có nhiều trường hợp bị phân biệt như vậy không, chị N cho hay: "Cũng tùy vùng. Không nhiều nhưng luôn có và quan trọng là ngầm chứ không lộ hẳn ra như các nước Mỹ, Anh".
CDV Viet Nam phan khang khi bi goi la 'bon corona' tai Duc hinh anh 2 Vietnam.jpg
Chị N nằm trong hội CĐV Bayern Munich tại Việt Nam và thường xuyên theo dõi nhà ĐKVĐ Bundesliga thi đấu trên sân nhà. Ảnh: NVCC.

"Mọi người không ai phản kháng đâu. Nhịn thôi vì tiếng Đức khó, ít người đáp trả được. Đa phần thế hệ trước nói tiếng Đức cũng kém. Sinh viên giỏi, nhưng mới sang nên cứ yên lành mà sống", chị N tiếp tục.

Theo Worldometer, Đức đang là quốc gia có số ca nhiễm virus corona đứng thứ ba tại châu Âu, sau Italy và Pháp, với 1.040 ca nhiễm, chưa có trường hợp tử vong. Italy đang là ổ dịch lớn nhất châu Âu với hơn 5.000 ca nhiễm.

https://news.zing.vn/cdv-viet-nam-phan-khang-khi-bi-goi-la-bon-corona-tai-duc-post1057123.html
 
Last edited:

windsoul

Senior Member
Ngược lại đâu đó trong cái voz này, nhiều thằng vẫn liếm bi cho bọn Tây nhiệt tình đến mức cho rằng bị pbct là chuyện đương nhiên 🤣
 

River phoenix

Senior Member
Mấy chuyện như này lên group DHS thiếu gì đâu anh? Tôi cũng gặp rồi. Nó chửi thì mình chửi lại thôi. Nơi công cộng có camera nó ko dám làm gì đâu.
thì bác cũng nghe người khác kể lại thôi chứ có loz đứng xem đâu, dân VN sĩ vl chẳng lẽ kể là chỉ cúi gằm mặt bỏ đi
 

huynhthanhphat38

Junior Member
Cũng đúng, hồi đó đi học tao hay bắt nạy mấy đứa yếu trong lớp, thằng kia hay bị tao bắt nạt một hôm nó bị điên vùng lên phản ứng đánh lại tao, từ đó tao ko dám bắt nạt nó nữa !!!
 

gia11233

Senior Member
đéo có bọn đức nào gọi tụi vn là "bọn corona" cả, có mà gọi bọn đức là corona bị đấm thì đúng hơn
 
Hài nhất là nhiều thằng ủng hộ Trump, 1 tổng thống cánh hữu, ủng hộ phân biệt chủng tộc.
Ngược lại đâu đó trong cái voz này, nhiều thằng vẫn liếm bi cho bọn Tây nhiệt tình đến mức cho rằng bị pbct là chuyện đương nhiên 🤣
 

haduytuan

Senior Member
thằng ngàn ca đi kì thị thằng vài chục ca ? 😆
Khổ nỗi trong mắt bọn Tây lông thì nó phân biệt làm sao được đâu là người Việt Nam,Tàu,Hàn,Nhật....Nên nó gom hết vào Ching Chong ( Tàu ) thôi.
Giờ cho mấy thằng Tây vào đây khó mà người VN mình phân biệt được Anh,Pháp,Đức,Ý,TBN 😀
 
Top