CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng gây bão với phát ngôn về Covid-19: Dính corona khó như trúng Vietlott

Zero69

Junior Member
Vừa mới đây, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã đăng tải một bài viết trên trang cá nhân, chia sẻ về ý kiến cá nhân liên quan đến những lo lắng, trăn trở của người dân về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2)

Cụ thể, ông Quảng cho rằng tình hình dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài nhưng xã hội thì vẫn cần phải phát triển. CEO Bkav cho rằng dù lo lắng và phải cảnh giác nhưng con người không nên 'lo sợ' để gây hệ lụy lâu dài, chúng ta trở về với những sinh hoạt bình thường để nắm lấy cơ hội.


Thậm chí, bằng những phép tính logic, cùng hình ảnh so sánh hài hước, ông Quảng ngầm khẳng định cuộc chiến với Covid-19 là "cuộc kháng chiến trường kỳ" của cả cộng đồng. Để trấn an mọi người, CEO Bkav thậm chí còn cho rằng việc việc một người Việt Nam mắc Covid-19 khó như trúng xổ số.

Cụ thể, bài đăng của ông Nguyễn Tử Quảng như sau:

"Bao trùm xã hội mấy tháng qua là tâm lý lo sợ, khiến cho mọi sinh hoạt bị đảo lộn và điều này chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại. Hệ lụy với từng người dân và cả xã hội sẽ vô cùng lớn.

Tôi từng nói chống virus máy tính hay virus sinh học thì cũng cần sự logic cao độ. Phân tích logic đã giúp tôi thay vì 'lo sợ', giờ chỉ còn 'lo lắng' thôi.

Hãy suy nghĩ như dưới đây, hy vọng có thể giúp mọi người vững tin và bình tĩnh hơn trong đợt dịch có lẽ sẽ kéo dài này.

Dân số Việt Nam là 97 triệu, trong 2 tháng qua Việt Nam phát hiện 57 ca nhiễm. Như vậy xác xuất để khi ta gặp một ai đó và họ là người nhiễm Covid-19 sẽ là 57/97 triệu = 1/1.7 triệu. Tức là bạn phải gặp 1.7 triệu người thì mới có "cơ hội" gặp Covid-19.

Nếu tính trên phạm vi một địa phương, ví dụ Hà Nội đang có số nhiễm nhiều nhất và là 12, dân số Hà Nội là 8 triệu. Bạn phải gặp 0.7 triệu người thì mới có "cơ hội" gặp Covid-19. Ngoài ra, có gặp cũng không chắc chắn sẽ nhiễm.

Tôi không nhớ xác suất trúng Vietlott là bao nhiêu, nhưng theo logic trên thì khả năng bạn gặp người nhiễm Covid-19 rồi sau đó bị nhiễm có lẽ cũng phải cỡ như trúng Vietlott vậy.

Nếu xét thêm, theo thống kê từ các nước, có dưới 10% người nhiễm là ở mức độ nguy kịch, thì nguy cơ còn phải giảm xuống 10 lần nữa.

Mỗi khi cảm thấy 'lo lắng' khi tiếp xúc, vì 'nhìn đâu cũng thấy virus', tôi lại nghĩ tới những logic trên và thấy yên tâm. Các bạn hãy thử, biết đâu sẽ giúp yên tâm sinh hoạt bình thường trở lại.

Có ai đó sẽ nói biết đâu ngoài những người đã nhiễm còn nhiều người chưa được phát hiện thì tỷ lệ trên sẽ lớn hơn lên. Thực tế là hoàn toàn có thể, tuy nhiên với sự kiểm soát chặt chẽ theo các F như chúng ta đang làm thì số 'bỏ lọt' đó sẽ không đáng kể và cũng sẽ được phát hiện ngay thôi, không làm cho các tỷ lệ trên thay đổi về bản chất.

Kể cả vì một lý do đặc biệt nào đó, số nhiễm có tăng lên 10x lần thì khả năng gặp nguy cũng vẫn cỡ như 'trúng' độc đắc và nếu tình huống đó có xảy ra thì chúng ta chuyển sang 'lo sợ' để đề phòng cao hơn cũng chưa muộn.

Việt Nam đã làm quá tốt việc chống dịch, tuy nhiên chúng ta lại có phần phí phạm trong việc 'tận hưởng' thành quả đó. Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm sinh hoạt bình thường song song với việc chống dịch một cách bài bản.

Việc cách ly các F ở các mức độ khác nhau như đang làm là cần thiết. Ngoài ra các biện pháp cơ bản như đeo khẩu trang nơi công cộng, không sờ tay lên mặt và rửa tay vẫn nên áp dụng.

Nó giống như trường kỳ kháng chiến vậy. Dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài và xã hội vẫn phải phát triển. Nếu làm tốt đây còn là cơ hội để Việt Nam vươn lên.

Chúng ta vẫn 'lo lắng' để luôn cảnh giác, tuy nhiên đừng 'lo sợ' để tránh hệ lụy lâu dài. Hãy vững tin, tiếp tục những sinh hoạt bình thường để nắm lấy cơ hội mới!".


1584402368874.png
1584402389330.png
 

tieutangmi1

Junior Member
Xác xuất trúng vé số thường là 1/1 triệu.

Xác xuất trúng Vietlot 6/45 là 1/8.1 triệu

Xác xuất trúng Vietlot 6/55 là 1/15 triệu.

CEO đăng bài search google cái một mà ghi tôi không nhớ là bao nhiêu, trư chê.
 

Shit_In_A_Bitch

Đã tốn tiền
tuần vừa rồi nhiều người "may mắn" trúng sổ xổ ghê :love:
mà sao công ty anh này vẫn tồn tại được nhỉ. Các bác cho em hỏi nguồn thu lấy từ đâu vậy
 

cacheplenbo

Member
Xác xuất dính virus ít vì cả nước không chủ quan, thờ ơ với dịch, mà tích cực đề phòng, cách li những trường hợp nghi nhiễm.

Nếu éo lo, éo đề phòng, thì toang cmn hoang như châu âu rồi. Nói chi xa, mã mọi chủ quan, đang dịch vẫn tụ tập ca hát nhảy múa với allah, giờ banh chành.

Chống dịch thì chửi chính phủ làm quá. Éo chống thì chửi chính phủ ác với dân. Miệng lưỡi không xương.
 
Không có cả một hệ thống từ trên xuống dười đồng lòng vào cuộc thì thử hỏi con số có là 54 không, thằng này tâm thần phân liệt à ?
 

Dragon Ace

Đã tốn tiền
Nhà cầm quyền thì lo chống dịch mà lâu lâu lại có đứa phá game, đứa thì phát biểu chủ quan.
 

JokerDC

Senior Member
Dân số Việt Nam là 97 triệu, trong 2 tháng qua Việt Nam phát hiện 57 ca nhiễm. Như vậy xác xuất để khi ta gặp một ai đó và họ là người nhiễm Covid-19 sẽ là 57/97 triệu = 1/1.7 triệu. Tức là bạn phải gặp 1.7 triệu người thì mới có "cơ hội" gặp Covid-19.

Không biết có bị lều báo nhét chữ vào mồm không chứ phát biểu câu này là thấy anh tài trí hơn người rồi
 

quanglestar

Thành viên tích cực
tuần vừa rồi nhiều người "may mắn" trúng sổ xổ ghê :love:
mà sao công ty anh này vẫn tồn tại được nhỉ. Các bác cho em hỏi nguồn thu lấy từ đâu vậy
Nguồn thu chính của Bkav chính là phần mềm diệt virus Bkav chứ cái gì nữa? Đại đa số người dùng máy vi tính phổ thông ở VN vẫn mặc định Bkav là tốt nhất, phổ biến nhất (thực tế là nó dễ mua và dễ cài nhất, chưa kể bọn tổng đài alo gạ bán tận răng khi mà gần hết hạn key). Từ anh nông dân lơ ngơ cho đến giáo viên, cơ quan doanh nghiệp cứ auto mua Bkav... Một ngày doanh thu bán key Bkav ở 2 miền Bắc Nam tối thiểu vài trăm củ, cho nên mới duy trì được việc sản xuất Bphone cho đến giờ đấy...
 
Top