CEO Bkav nói gì khi Bphone B86 không có Google Protect?

CEO Bkav nói gì khi Bphone B86 không có Google Protect?

Thành Luân

thanhluan34@gmail.com
14:55 - 02/06/2020 0 THANH NIÊN ONLINE

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng vừa có bài đăng trên nhóm Facebook “Bphone Fans Club - Trải nghiệm không giới hạn” liên quan đến việc Bphone B86 mới ra mắt nhưng không có Google Protect.

Bphone B86 được ra mắt vào tháng trước không có chứng nhận Google Protect  /// Ảnh: Bkav
Bphone B86 được ra mắt vào tháng trước không có chứng nhận Google Protect
ẢNH: BKAV

Theo ông Quảng: “Bkav chủ trương làm chủ công nghệ lõi và tự mình thiết kế và sản xuất các sản phẩm Bphone tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy nền công nghiệp smartphone tại Việt Nam một cách bền vững. Trên khắp thế giới, chỉ đếm trên đầu ngón tay các nhà sản xuất smartphone cao cấp. Và giờ đây, chúng ta đã là một trong số đó”.
Nói về Bphone B86, ông Quảng cho biết Bkav tiếp tục khẳng định mục tiêu nắm các công nghệ lõi để có thể cạnh tranh sòng phẳng về công nghệ với các tên tuổi lớn nhất thế giới. Nhưng do Google thay đổi chính sách chỉ ký trực tiếp với các nhà sản xuất vượt ngưỡng 1 triệu thiết bị mỗi năm, vì Bkav chưa đạt được điều này nên công ty không nằm trong danh sách đối tác đạt chứng chỉ của Google.
Mặc dù Google đã hướng dẫn Bkav đăng ký qua một nhà sản xuất lớn khác đã có thỏa thuận với Google, nhưng điều này buộc công ty phải mua thiết bị được thiết kế và sản xuất tại nhà máy của công ty đó (được cho là từ Trung Quốc) mà không phải từ Bkav nên công ty từ chối do muốn nắm mục tiêu các công nghệ cốt lõi.

Bên cạnh đó, một giải pháp cho Bkav đó là thông qua một đối tác được Google ủy quyền trong việc kiểm định CTS, GMS, bản vá bảo mật mới nhất cho các thiết bị Bphone bán ra thị trường để đạt Google Protect sau này.
Được biết, một thiết bị không đạt chứng nhận Play Protect của Google có thể không an toàn, không cập nhật được hệ thống Android hoặc ứng dụng và các tính năng cũng không thể hoạt động bình thường, bao gồm cả mất khả năng sao lưu an toàn.
.
.
.
https://thanhnien.vn/cong-nghe/ceo-bkav-noi-gi-khi-bphone-b86-khong-co-google-protect-1232504.html
 

greans

Senior Member
Nghe như nạn nhân của sự tự chủ ấy nhỉ
OG0lsXv.png
 

Fearz

Chưa đạt target
"Google Protect phải có BKAV chứ sao BKAV phải có Google Protect" - Mr Quảng Atomic said
 

hientoc

Senior Member
anh em thông não cho biết cái công nghệ lõi là cái gì mà a Quảng thần thánh nó thế ? :rolleyes::rolleyes:
 

df4macon

Đã tốn tiền
Tôi hơi ngu công nghệ, anh nào cho tôi hỏi công nghệ lõi mà a Quảng nói đến là công nghệ gì vậy?
 

magicZ

Senior Member
Tôi hơi ngu công nghệ, anh nào cho tôi hỏi công nghệ lõi mà a Quảng nói đến là công nghệ gì vậy?
là việc thiết kế, tạo ra 1 cái máy ở VN, nhưng đấy là công nghệ lõi từ mồm quảng nổ, còn công nghệ lõi trong điện thoại trên thế giới có nghĩa là công nghệ về chip. cái này thì huawei mới sờ đến được 1 tí đã bị vả lệch mồm.
 
Thật ra google services sẽ cần trên dtdd nếu sp bán ra cho quốc tế.
Nếu nền cn cntt ở nc đó đủ mạnh để tự cung, tự phục vụ, thì ko cần google services.
Cụ thể bọn khựa, nó có chợ android, ios, ko cần google, pay các thứ toàn là ali hoặc wechat, nhưng bù lại chất lượng app rác và nhiều mã độc, nhưng nó lại tự do cho dev làm gì thì làm
 
Top