tin tức CEO Bkav 'tâm tư' về smartphone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên

https://thanhnien.vn/cong-nghe/ceo-...camera-an-duoi-man-hinh-dau-tien-1276148.html

ông Nguyễn Tử Quảng cho rằng việc ZTE chạy đua để trở thành hãng đầu tiên tung smartphone có camera ẩn dưới màn hình (Axon 20 5G) đã buộc họ phải đánh đổi chất lượng camera trước. Kết quả là, những hình ảnh chụp từ camera trước của Axon 20 5G mặc dù nhìn thoáng qua không quá tệ nhưng thực tế cho thấy chất lượng ảnh vẫn chỉ đạt mức trung bình.

ông Quảng cho biết với công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nó sẽ đặt dưới màn hình OLED - nơi những tấm phim có chứa các bóng đèn LED rất nhỏ với mật độ cao mà mắt thường sẽ không nhìn thấy. Đó như một lớp sơn trên bề mặt, mật độ bóng đèn LED càng cao thì độ phân giải màn hình càng cao, khiến mức độ nhìn xuyên qua càng thấp.

để camera có thể chụp được hình ảnh qua lớp màn hình, hãng sản xuất màn hình sẽ giảm mật độ bóng đèn LED tại khu vực có camera. Nếu muốn camera chụp tốt nhất, số bóng LED phải giảm hết mức và khi đó khu vực này sẽ không thể hiển thị hình ảnh và trông như “nốt ruồi”. Vì vậy, các công ty sẽ chỉ sử dụng khoảng 50% số bóng LED để tạo sự cân bằng, làm giảm chất lượng ảnh thu được, đồng thời một số hiệu ứng ánh sáng khác cũng xảy ra làm ảnh chụp không thực tế trong nhiều trường hợp.


CEO Bkav 'tâm tư' về smartphone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên - ảnh 1

Ông Quảng cho rằng chất lượng camera trước của Axon 20 5G chỉ ở mức trung bình
ẢNH: ZTE

chốt vấn đề, ông Quảng tiết lộ tuy Bkav luôn muốn trở thành người tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ mới như những gì đã làm với Camera AI, sMacro, Khoảnh khắc, Thiết kế màn hình tràn đáy... nhưng họ luôn ưu tiên vào tính hữu dụng của công nghệ đó và bản thân camera ẩn dưới màn hình hiện tại chưa đủ tầm cho điều đó.

____________________________
Anh Q phát biểu chỉ có chuẩn

Cam trước loan màu nhìn mờ mờ, thuật toán kém khi chụp cho ra bức ảnh còn mờ hơn nhìn trên camera

con Aris qua mấy bức ảnh chắc công nghệ 99% giống con này, giờ ăn thua cái thuật toán xử lý có đỡ nhòe màu hơn ko thôi

 
Top