CEO Intel Pat Gelsinger bất ngờ từ chức

Ryzen 9 5950X

Senior Member

Tổng giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn Intel (Mỹ) Pat Gelsinger đã từ chức hôm 1.12, chưa đầy bốn năm sau khi nắm quyền điều hành tập đoàn này.​


Ông Gelsinger đã rời Tập đoàn Intel trước khi hoàn thành kế hoạch 4 năm đầy tham vọng và tốn kém nhằm khôi phục vị thế dẫn đầu của công ty trong việc sản xuất chip máy tính nhanh nhất và nhỏ nhất, một vị trí mà Intel đã để mất vào tay Công ty sản xuất bán dẫn Đài Loan, công ty sản xuất chip cho các đối thủ của Intel như Nvidia, theo Reuters.

CEO Intel Pat Gelsinger bất ngờ từ chức- Ảnh 1.
Ông Pat Gelsinger tại một sự kiện của Intel vào tháng 2.2024 ở California (Mỹ)

Ảnh: Phát Tiến
Ông Gelsinger đã đảm bảo với cả các nhà đầu tư và các quan chức Mỹ, những người đang trợ cấp cho sự thay đổi của Intel, rằng kế hoạch sản xuất của ông vẫn đi đúng hướng. Nhưng kết quả đầy đủ sẽ không được biết cho đến năm sau, khi Intel đặt mục tiêu đưa chip máy tính xách tay hàng đầu trở lại các nhà máy của họ.

Cổ phiếu của Intel đã tăng 3,7% trong phiên giao dịch đầu ngày sau khi cổ phiếu đã mất hơn một nửa giá trị trong năm nay.
Full: CEO Intel Pat Gelsinger bất ngờ từ chức (https://thanhnien.vn/ceo-intel-pat-gelsinger-bat-ngo-tu-chuc-18524120222292863.htm)
 
Vừa ra GPU gì gì đó mà, sao anh đã từ chức rồi :beated:
Ra được con CPU Lunar Lake để show trình độ, mà lợi nhuận thấp quá phải bỏ của chạy lấy người luôn :shame:, giờ phải nghỉ :shame:
 
hóng CEO khác lên cải tổ nhà tèo để khi nào chết con i7 gen 10 thì nâng lên
JEWoIdl.png
 
Toàn fan tèl spam đi spam lại y hệt nhau ấy
intel khẳng định luôn làm gì có fan, cái group fb tử tế cũng không có. Chủ yếu mấy thằng gian thương đẩy hàng với seeder thôi. Fan bị nó đấm cho 2 core 4 thread, 4 core 8 thread 10 năm thì tự diễn biến tự chuyển hoá hết
 

Thread statistics

Created
Ryzen 9 5950X,
Last reply from
tcao55025,
Replies
12
Views
1,717
Back
Top