CEO startup tìm cách quịt lương nhân viên, bùng công nợ đối tác, cần tìm luật sư hỗ trợ thưa kiện

Chào các bác, người thật việc thật nhưng cũng không thể tung hết thông tin lên trên này được nên xin phép nếu bác nào giúp được thì inbox em sẽ cung cấp thông tin đầy đủ. Hiện giờ em cần một luật sư để tư vấn thủ tục tìm cách khởi kiện, lý do vì sao em xin trình bày vắn tắt phía dưới.
CEO này startup một công ty sản xuất mỹ phẩm, thường xuyên đánh bóng tên tuổi của mình bằng nhưng thông tin khó kiểm chứng như "làm việc với các nhãn lớn","nhiều nhãn mời về làm việc lương 200tr/tháng",... Em cùng rất nhiều người là nạn nhân cả tin bị những lời đó dụ dỗ và tin rằng CEO này thực sự có năng lực và mình có thể phát triển được, mấy bác nói em cả tin thì cũng đúng vì thật sự em trước giờ em chưa dính phải việc bị thao túng tâm lý chốn công sở nên không có cảnh giác. Hiện CEO này đang quịt lương của rất nhiều người trong 2 năm hoạt động, nhiều lứa nhân viên khi nghỉ bàn giao đều bị quịt lương ít nhất 1 tháng và rất nhiều các chi phí ứng trước không thanh toán, các nhà cung cấp nguyên liệu cũng bị tìm cách quịt tiền hoặc trây ì không trả. Chỉ tính riêng em số tiền lương và tiền chi phí đã vài chục triệu.

Trong quá trình làm việc, CEO này luôn nói về những sự chuyên nghiệp của mình, nhưng lại đòi hỏi nhân viên phải đáp ứng những thứ rất vô lý:
1. Nhiều công việc CEO làm tốt hơn nhân viên, động tay vào là xong nhưng không bao giờ làm "mẫu" bất cứ lần nào, chỉ đứng sau và ép nhân viên với những lời "miệt thị" có cánh như "tôi nói em không hiểu à, em chống đối à, nếu không chống đối sao không làm theo". Từ một việc đôi khi có thể nói là bất khả thi, qua lời CEO thành việc kém năng lực, không làm được việc và cố tình trây ì.

2. Với những công việc phát sinh, lúc nào cũng cần gấp, ngay lập tức kể cả khi đó là thời gian nghỉ ngơi 9 - 10h tối. Đôi lúc công việc đó có thể chuẩn bị trước bằng cách liên hệ đầu mối, nhưng CEO cầm đầu mối, không cho làm việc vì sợ biết thông tin, sợ lộ thông tin đầu mối (trong khi thực tế có nhiều cách để có được). Vì CEO cầm đầu mối, không ai có thể tự động liên hệ để double check, tất cả qua CEO và CEO thì ko bao giờ báo trước để chuẩn bị

3. Thường xuyên ậm ờ với chuyện tiền nong, luôn nói công ty không thiếu tiền nhưng khi nhân viên gửi lên kế hoạch cần duyệt chi thì tìm đủ lý do để không duyệt. Mặt khác lại ép nhân viên phải có đủ KPI (mặc dù KPI cực kì vô lý, ngay cả khi có duyệt chi cũng chưa chắc đạt được). Vì để có lương và không bị lấy lý do là "lười biếng" nhân viên buộc phải ứng tiền túi ra để chạy.

Còn nhiều việc nữa nhưng đa phần là đổ lỗi cho nhân viên, đặc biệt hơn là mỗi khi có một nhân viên nghỉ thì các nhân viên còn lại sẽ bị chia tách chỗ ngồi, đồng thời sẽ được gọi riêng vào nói chuyện và luôn có kịch bản duy nhất "người nghỉ bất mãn với công ty, không chịu được áp lực do kém cỏi, phản bội lại CEO đặt điều nói xấu CEO và công ty". Cái này là em có nói giảm đi rồi, trên thực tế CEO dùng những từ miệt thị rất nặng nề, trong khi sau đợt em nghỉ em có liên hệ lại để xác nhận thì đa phần là bịa đặt một cách trắng trợn.
Đỉnh điểm nhất là công ty hoạt động 2 năm thay đổi 3 văn phòng, văn phòng gần nhất đối tác phải lên tìm để đòi nợ thì CEO tìm cách trốn không lên văn phòng. Sau đó là chuyển văn phòng ngay khi tiền điện của văn phòng đang sử dụng chưa thanh toán, chuyển đồ chui bị chủ nhà chặn lại, nhân viên một lần nữa phải ứng tiền cá nhân để có thể lấy đồ đạc chuyển đi.
Còn rất nhiều vấn đề khác nữa, tuy nhiên em chỉ kể vậy vì khả năng tóm tắt của em hơi kém, cũng nhân đây cảnh tỉnh các bạn trẻ mới đi làm cẩn thận vì hiện nay rất nhiều CEO kiểu như này chứ không hề hiếm gặp.

P/s: Một lần nữa nếu bác nào quen luật sư hoặc là luật sư thì xin giúp đỡ em cùng nhiều người lấy lại tiền mồ hôi nước mắt của mình, em có thể trích 50% số tiền lấy lại để chi trả chi phí.
vler case bỏ $ túi cá nhân ra ứng thì hết cứu rồi, sao có thể ngờ u như vậy được nhỉ, gọi hết nhân viên bị quịt lương lại, thuê giang hồ xin cái lỗ tai thằng CEO đi, mấy thằng mồm mép, lươn lẹo thường nhát gan, sống hèn, nên gặp ai cứng tí là tắt đài liền
 
Back
Top