CEO Trần Kinh Doanh chính thức rời Thế Giới Di Động

(Dân trí) - Sau khi thôi điều hành chuỗi Bách Hóa Xanh, ông Trần Kinh Doanh cũng từ nhiệm khỏi vị trí Thành viên HĐQT và Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động.​

Trong tài liệu gửi cổ đông chuẩn bị cho họp đại hội thường niên 2022 sắp diễn ra, HĐQT Tập đoàn Thế Giới Di Động (mã chứng khoán: MWG) cho biết ông Trần Kinh Doanh đã có đơn từ nhiệm khỏi chức danh Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Do số lượng các thành viên HĐQT vẫn đáp ứng yêu cầu của pháp luật nên công ty không bầu nhân sự thay thế vào đại hội sắp tới.

Trước đó, từ đầu năm 2022, ông Trần Kinh Doanh đã thôi điều hành chuỗi Bách Hóa Xanh. Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động Nguyễn Đức Tài là người trực tiếp thay ông Doanh dẫn dắt chuỗi bán lẻ thực phẩm, hàng tiêu dùng của tập đoàn.
Ông Doanh sinh năm 1973, lấy bằng cử nhân tại Đại học Kinh tế TPHCM. Ông từng giữ vai trò CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, là người trực tiếp đưa hệ thống bán lẻ điện thoại của tập đoàn này có mặt ở 63 tỉnh, thành.

1648806662258.png

Ông Trần Kinh Doanh trong một sự kiện của doanh nghiệp năm 2019 (Ảnh: Lê Toàn).

Từ năm 2016, ông Doanh bắt đầu quản lý, điều hành chuỗi bách hóa trên. Sau gần 6 năm, chuỗi bách hóa này đạt điểm hòa vốn trước thuế, khấu hao và lãi vay (EBITDA) ở cấp độ toàn công ty, có mạng lưới hơn 2.000 cửa hàng.

Năm ngoái, trong tổng doanh thu gần 123.000 tỷ đồng của tập đoàn bán lẻ này, chuỗi bách hóa đóng góp doanh số hơn 28.200 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng hơn 20% và tăng trưởng hơn 30% so với cùng kỳ 2020. Mức doanh thu trên cũng giúp chuỗi bách hóa này lần đầu vượt mốc tỷ USD.

Trong năm 2022, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu doanh thu 140.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 6.350 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ 2020.

Trong đó, chuỗi bách hóa sẽ tạm ngưng mở mới để tập trung hoàn thiện nền tảng vận hành, tối ưu năng lực mua hàng, gia tăng doanh thu, hiệu quả trên từng điểm bán để chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng ra toàn quốc từ năm 2023. Doanh thu năm nay của chuỗi dự kiến nằm trong khoảng 28.000-35.000 tỷ đồng.

HĐQT tập đoàn cũng vừa công bố kế hoạch chào bán cổ phần riêng lẻ của Bách Hóa Xanh cho nhà đầu tư chiến lược với tỷ lệ dự kiến tối đa 20% vốn điều lệ hiện hữu để đầu tư cho trung tâm phân phối, tài sản cố định, công nghệ, kênh bán hàng online, mở rộng chuỗi. Thời gian hoàn tất thương vụ trên dự kiến trong giai đoạn 2022-2023.

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/ce...uc-roi-the-gioi-di-dong-20220401112419178.htm

1648806724072.png
 

waden14

Đã tốn tiền
Hahahahaha ngày này r cũng đến nào tử tế tận tâm khách hàng yêu thương đồng đội. Cuối cùng dịch thời điểm khủng hoảng nhất tăng giá vô tội vạ nhân viên bóc lột để bọn nó lập group bóc phốt thối um lên, nhà cung cấp chèn ép bắt chẹt.
 

waden14

Đã tốn tiền
Hàng của a Tài đắt quá == chắc đắt nhất trong các nhà bán lẻ cmnr, 1 con đt flagship bán chênh với thị trường từ 2-4tr @@
Và đến lúc bảo hành bảo gởi về hãng và hẹn 1 tuần đến nửa tháng thế là tôi đem đi tự bh cho nhanh :))) k hiểu sao lắm a khen dịch vụ tốt chỉ tốt khâu móc túi upsale ưỡn ẹo haha
 

waden14

Đã tốn tiền
Trả thêm 2-4tr/món hàng cho việc em NV ưỡn ẹo và xách đồ ra xe giúp thì cám ơn, tôi tự xách đồ được :big_smile:
Các a cứ để ý thằng nào nó chiếm thị phần lớn doanh số khủng thì đều coi khách hàng thành cỏ rác hết thế nên là người tiêu dùng thông minh thì cứ lợi ích thực tế mà phang vd tôi cần di chuyển thì book grap bee so sánh thằng nào rẻ hơn thì đi đừng vì thói quen thương hiệu cuối cùng nó chiếm lĩnh thị trường thì chỉ thiệt nđ thôi
 

McZycis

Senior Member
Bọn tgdđ mới đổi chính sách bảo hành, càng lúc chất lượng dịch vụ càng xuống :sweat:
 

noisycat

Senior Member
Các a cứ để ý thằng nào nó chiếm thị phần lớn doanh số khủng thì đều coi khách hàng thành cỏ rác hết thế nên là người tiêu dùng thông minh thì cứ lợi ích thực tế mà phang vd tôi cần di chuyển thì book grap bee so sánh thằng nào rẻ hơn thì đi đừng vì thói quen thương hiệu cuối cùng nó chiếm lĩnh thị trường thì chỉ thiệt nđ thôi
Tôi nói đùa là tự xách thôi, chứ thật ra 1 cú phone, có người mang tới tận nhà, lắp đặt hoàn chỉnh, bo thêm 100 - 200k là xong. Cần quái gì đến 2-4tr

Buồn cười các anh bần nông, được chiều 1 tí là phọt hết cả ra.
 

bdg1210

Senior Member
Tôi thì ghét bọn này thật, nhưng cái khoản thối tiền bằng đường nó còn có tâm hơn mấy cái đám khác , nó làm tròn lên hẳn 1000 luôn chứ không có thối. 9500đ là nó tính 10k luôn chứ không có thối tiền thối đường gì hết.
Điển hình là bọn Vinmart.
 
Top