Cha đẻ ‘Trò chơi vương quyền’ ký hợp đồng 5 năm với HBO

bobbychinn

Senior Member
The Playlist đưa tin tiểu thuyết gia George R.R. Martin vừa ký kết hợp đồng có thời hạn 5 năm với HBO. Ông sẽ đảm nhận vai trò nhà phát triển nội dung cho kênh truyền hình thuộc sở hữu của WarnerMedia.

Theo The Hollywood Reporter, giá trị bản hợp đồng Martin ký với HBO lên tới hàng chục triệu USD. Thỏa thuận hợp tác được công bố sau tin HBO thông qua kế hoạch sản xuất thêm nhiều series tiền truyện cho Game of Thrones.

tac gia Game of Thrones anh 1
Độc giả đã phải chờ nhiều năm để George R.R. Martin hoàn thành cuốn tiểu thuyết cuối cùng trong bộ Trò chơi vương quyền. Ảnh: HBO.
5 dự án truyền hình khác nhau, dựa trên thế giới kỳ ảo trên trang sách của George R.R. Martin, đang được phát triển ở những giai đoạn khác nhau. Trong đó, ngoại truyện House of Dragon đã bắt đầu tuyển chọn diễn viên.

Việc hợp tác với George R.R. Martin được đánh giá là nước đi thông minh của HBO nhằm duy trì chất lượng, cũng như kéo dài tuổi thọ vũ trụ Game of Thrones trên màn ảnh. Tuy nhiên, chưa rõ số lượng cụ thể các dự án liên quan đến Trò chơi vương quyền mà Martin nhúng tay sản xuất.

Theo nguồn tin, sức sáng tạo của vị tiểu thuyết gia tuổi thất tuần đóng vai trò quan trọng với tương lai của HBO. Qua đây, công chúng dễ thấy kênh truyền hình tiếp tục lấy khoa học viễn tưởng và giả tưởng làm hướng đi chủ đạo trong tương lai.

Trước khi ký hợp đồng với HBO, George R.R. Martin đang đảm nhận vai trò chỉ đạo sản xuất cho nhiều series truyền hình cho hãng. Các tác phẩm gồm Who Fears Death - chuyển thể từ nguyên tác tiểu thuyết hậu tận thế của Nnedi Okorafor, và Roadmarks làm từ sách của Roger Zelazny.

...

Với độc giả của series Trò chơi vương quyền, bản hợp đồng giữa Martin với HBO khiến họ buồn nhiều hơn vui. Điều này đồng nghĩa thời điểm họ được đọc tập cuối của bộ truyện, The Winds of Winter, càng thêm xa vời.
https://zingnews.vn/cha-de-tro-choi-vuong-quyen-ky-hop-dong-5-nam-voi-hbo-post1198198.html
 
Top