'Cha nhìn về phía em rồi trôi theo lũ dữ...'

khonghoitiec

Senior Member

TTO - 'Lúc đó cha nhìn về phía em, cố chạy nhưng biết không thoát được nữa, cha đã giơ hai cánh tay lên như thể chào em. Rồi cha đi luôn đến giờ chưa tìm thấy xác...', Châu nói trong nước mắt.​


Cha nhìn về phía em rồi trôi theo lũ dữ... - Ảnh 1.

Nữ sinh Trần Thị Minh Châu may mắn thoát cơn đại họa, nhưng cha em mất tích, mẹ bị thương nặng, nhà cửa không còn - Ảnh: NGỌC HIỂN

Không ai ngờ cơn đại họa ập xuống 11 mái nhà bên dòng sông Leng khiến những gia đình mất người thân trong lớp bùn đất.

Cách Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) hơn 50km, có một căn phòng đặc biệt mà những người ở đây đều mong ngóng từng phút giây tìm kiếm ở Trà Leng.

Họ là 8 người con Trà Leng đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần đang điều trị ở Bệnh viện Bắc Trà My. 14 người đang còn mất tích là chồng, cha và em họ.

Khuôn mặt trầy xước, đôi chân băng bó và ánh mắt buồn rười rượi, nữ sinh Trần Thị Minh Châu (lớp 9 Trường phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trà Leng) không ngờ rằng tai họa lại giáng xuống gia đình em.

Cha của em vẫn còn nằm đâu đó trong đất lạnh, em không còn hi vọng nữa, Châu nói: "Cha mất rồi, chưa tìm ra".

Chiếc giường bệnh của Châu nằm đối diện người chị gái Trần Thị Mỹ Kim (17 tuổi) nhưng hai chị em cố né ánh mắt của nhau.

Cha mất tích, mẹ bị thương nặng chuyển lên tuyến trên và bỗng chốc những người thân thích trong gia đình đã vĩnh viễn về bên kia ngọn núi.

Châu kể rằng chiều hôm đó trời mưa lớn, cả xóm sang nhà bác Sơn trú bão. Con suối bên làng đổ nước xuống ào ào như thác nên bác Việt (bí thư Đảng ủy xã Trà Leng) ra quay phim để gửi lên tỉnh.

Đứng xem dòng thác với bác Việt còn có ba của Châu, chú Lợi, bác Sơn, cậu Vũ, chú Tăng, chú Vinh, chú Mười, chú Công và cậu Hùng. Bất ngờ một núi bùn đất giáng xuống. Bác Việt xoay lưng, hô hoán mọi người cùng chạy. Nhưng trong tích tắc lũ bùn đã cuốn ông Việt đi đầu tiên.

Ba của Châu cũng chạy hướng về con gái, đôi mắt cha nhìn con nhưng rồi cũng bị nước lũ lùa đi. Chính mắt Châu thấy cha bị thác bùn đất đổ ập xuống và cuốn trôi đi trong khoảnh khắc.

"Lúc đó cha nhìn về phía em, cố chạy nhưng biết không thoát được nữa, cha đã giơ hai cánh tay lên như thể chào em. Rồi cha đi luôn đến giờ chưa tìm thấy xác..." - Châu nói trong nước mắt.

https://tuoitre.vn/cha-nhin-ve-phia-em-roi-troi-theo-lu-du-20201102074343814.htm
 

HaLoiMuaPhaiGio

Senior Member
Tội nhở :sad:
Đứng xem dòng thác với bác Việt còn có ba của Châu, chú Lợi, bác Sơn, cậu Vũ, chú Tăng, chú Vinh, chú Mười, chú Công và cậu Hùng.
Thế này thì đi một loạt trụ cột gia đình rồi còn gì :sad:
 
Top