Champions League đứng trước khả năng tạm dừng vì Covid-19

HÀ TRANG
Từ 18:11 ngày 12-03-2020

UEFA đang xem xét đến khả năng tạm dừng các giải đấu cúp đang diễn ra như Champions League và Europa League vì lo ngại ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid-19.

Champions League đứng trước khả năng tạm dừng vì Covid-19


Lịch thi đấu, Kết quả vòng 1/8 Champions League
Covid-19 đang tác động tiêu cực tới bóng đá châu Âu. Rất nhiều giải đấu đã phải tạm dừng hoặc thi đấu trên sân không khán giả, điển hình như Serie A và Champions League. Mới nhất, tin động trời xảy đến với Juventus khi trung vệ Daniele Rugani được xác định dương tính với Covid-19, dẫn đến việc toàn bộ các thành viên của Lão bà và Inter (đối thủ của Juve ít ngày trước) phải đi xét nghiệm và cách ly.
Cho đến thời điểm này, trận đấu giữa Inter và Getafe ở Europa League đã phải tạm dừng. Trận lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Juve và Lyon trong tuần tới nhiều khả năng cũng không thể thi đấu. Điều này khiến UEFA phải suy nghĩ.
Kể từ khi đại dịch bùng phát, UEFA đã hợp tác chặt chẽ với quyết định của chính phủ các nước trong khối. Họ luôn đợi tình hình chung rồi mới đưa ra chỉ thị của riêng mình. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi rất nhiều và giờ là lúc UEFA cần tỏ ra có trách nhiệm hơn.
Từ trụ sở tại Nyon phát đi thông điệp bóng đá là một ngành kinh doanh rất quan trọng, nhưng nó không bao giờ được đứng trên sức khỏe của cầu thủ và người hâm mộ. Rất nhiều cơ quan có thẩm quyền và chuyên gia đều chung ý kiến rằng nên tạm dừng các giải đấu cúp châu Âu.
Điều này là rất hợp lý trong bối cảnh lịch thi đấu bị xáo trộn rất nhiều, trong khi các cầu thủ cũng không hề muốn phải thi đấu trên những SVĐ không khán giả. Quan trọng nhất, để tránh tình trạng lây lan trong cộng đồng, việc tránh tụ tập xem bóng đá là một phương pháp hữu hiệu.

Link bài gốc:
https://bongdaplus.vn/champions-lea...kha-nang-tam-dung-vi-covid-19-2920732003.html
 
Top