Chấn chỉnh các phòng khám yêu cầu sau phản ánh thu tiền trái quy định

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/chan-chinh-cac-p...-thu-tien-trai-quy-dinh-20211125132320318.htm

TTO - Ngày 25-11, lãnh đạo Bệnh viện Kiến An, TP Hải Phòng cho biết đang tập trung công tác chấn chỉnh lại hoạt động các phòng khám yêu cầu sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online về tình trạng bác sĩ thu tiền bệnh nhân trái quy định.

Chấn chỉnh các phòng khám yêu cầu sau phản ánh thu tiền trái quy định - Ảnh 1.

Biển hiệu Phòng khám sản phụ khoa Thành - Thủy, thuộc quản lý Bệnh viện Kiến An, Hải Phòng hiện đã được phá bỏ - Ảnh: TIẾN THẮNG

Cụ thể, bệnh viện đã thành lập tổ thanh tra và họp đột xuất ban giám đốc, các bộ phận liên quan để xác minh ngay sau khi Tuổi Trẻ Online có bài phản ánh về những bất cập, dấu hiệu vi phạm của y bác sĩ tại một số phòng khám yêu cầu do Bệnh viện Kiến An quản lý.

Trước mắt, ban giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo một số phòng khám yêu cầu có đề tên cá nhân bác sĩ trong phần biển hiệu phải tháo dỡ, thay biển hiệu khác theo đúng quy định và phải in hình logo bệnh viện trên phiếu trả kết quả khám, điều trị.

Ông Nguyễn Bá Phước - giám đốc Bệnh viện Kiến An - cho biết theo thông tin giải trình của các y bác sĩ liên quan thì việc thu tiền của bệnh nhân là thu và nộp hộ cho một vài trường hợp người bệnh ngại di chuyển nhiều lần.

Tuy nhiên, về vấn đề này lãnh đạo bệnh viện quán triệt nghiêm cấm các phòng khám yêu cầu (trong đó có 2 phòng khám sản, phụ khoa) tuyệt đối không được thu tiền người bệnh vì bất cứ lý do gì.

Bước đầu, hội đồng thi đua bệnh viện họp khẩn và có hình thức xử lý hạ loại thi đua cá nhân trong vòng 6 tháng đối với bác sĩ Phạm Văn Thành - trưởng khoa Sản - và bác sĩ Lê Thị Giang - trưởng khoa Phụ khoa.

Hạ loại thi đua cá nhân trong vòng 3 tháng đối với 2 hộ sinh, điều dưỡng gồm Trần Thị Thanh và Nguyễn Thị Loan.

Chấn chỉnh các phòng khám yêu cầu sau phản ánh thu tiền trái quy định - Ảnh 2.

Hiện nay không còn biển hiệu đề tên của cá nhân bác sĩ tại một số Phòng khám yêu cầu do Bệnh viện Kiến An quản lý - Ảnh: TIẾN THẮNG

...
 
Top