Chân dung nữ sinh thi luôn đại học mà không thèm lên lớp 12, sau khi có kết quả đã gây tranh cãi với câu tuyên bố xanh rờn

gatami

Senior Member

Ngay trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cô gái này đã có một phát ngôn khiến dư luận chỉ trích nặng nề.​


Ở Trung Quốc, đối với những học sinh đã học tập chăm chỉ trong ít nhất 12 năm, đôi khi việc thi vào những đại học hàng đầu như Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh chỉ là giấc mơ. Nhưng đối với một số học sinh giỏi, bài thi đại học chỉ như một bài kiểm tra bình thường. Việc vào những đại học hàng đầu cũng chỉ dễ như... ăn kẹo.

Ngay trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua, một cô gái đến từ Dương Giang, Quảng Đông còn phát biểu “không thèm thi Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh”.

Cô gái ấy tên là Trần Kỳ Kỳ, sinh tháng 5/2004. Khi tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học cô mới 16 tuổi và được coi là thiên tài. Được biết, cha mẹ của Trần Kỳ Kỳ đều là những người trí thức, có học vấn cao, nên cô được tiếp xúc với nền giáo dục sớm hơn bạn bè. Kỳ Kỳ thích nhất đọc sách lịch sử, thơ cổ, văn chương, nhưng cũng rất giỏi toán học.

Chân dung nữ sinh thi luôn đại học mà không thèm lên lớp 12, sau khi có kết quả đã gây tranh cãi với câu tuyên bố xanh rờn-1


Chân dung thiên tài tuyên bố không thèm thi 2 trường top đầu Trung Quốc

Trong mắt giáo viên, Trần Kỳ Kỳ là một học sinh giỏi toàn diện, bộc lộ tài năng ở tất cả các môn học, và từng đạt giải nhất cuộc thi Toán học Quốc gia. Tuy luôn học trường chuyên, lớp chọn nhưng Kỳ Kỳ vẫn luôn tỏa sáng, giữ vững vị trí trong top 5 của lớp.

Với lực học của Kỳ Kỳ, việc hoàn thành chương trình học phổ thông 12 năm để củng cố kiến thức và thi vào những đại học hàng đầu như Đại học Thanh Hoa hay Đại học Bắc Kinh hoàn toàn không phải là vấn đề gì to tát. Nhưng Kỳ Kỳ lại chọn tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học từ khi còn học lớp 11.

Tháng 7/2020, Kỳ Kỳ thi đại học cùng các học sinh cuối cấp 3 với thái độ rất quyết tâm. Trong khoảng thời gian chờ điểm thi, tất cả mọi người đều im lặng, kể cả Kỳ Kỳ. Và đúng như kỳ vọng, tổng điểm của cô là 663/750 điểm, đủ để vào một trường đại học hàng đầu cả nước, nhưng không đủ điểm xét tuyển của Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh.

Vì vậy, bố mẹ và thầy cô đã hỏi cô có muốn học nốt năm cuối trung học và tham gia kì thi tuyển sinh đại học 1 lần nữa vào năm sau không? Nhưng cô bé lại tuyên bố xanh rờn: "Con lười không muốn thi Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh".

Chân dung nữ sinh thi luôn đại học mà không thèm lên lớp 12, sau khi có kết quả đã gây tranh cãi với câu tuyên bố xanh rờn-2


Câu nói này khiến bao người hiểu lầm cô bé kiêu căng, coi thường hai trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc, nhưng thật ra Kỳ Kỳ chỉ thật sự lười học tiếp. Cô bé cũng thú nhận rằng cô không biết mình học 1 năm nữa thì có khác không, mà hiện tại cô lười học quá rồi nên từ bỏ ý định tiếp tục học. Cô quyết định theo học Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc.
.......................................................................................................................................................................................................................
https://tintuconline.com.vn/giao-du...ai-hoc-ma-khong-them-len-lop-12-n-469240.html
 

The Bourne Vozation

Senior Member
Móa, phải để chục năm nữa xem lại mới đáng. Giống trường hợp để bài thi đại học trắng xong làm công nhân đó. Lều báo viết bài quá sớm rồi .
 

sangcv_almighty

Đã tốn tiền
Móa, phải để chục năm nữa xem lại mới đáng. Giống trường hợp để bài thi đại học trắng xong làm công nhân đó. Lều báo viết bài quá sớm rồi .
Con này là nó thi đỗ đại học từ lớp 11 rồi nhưng chắc 2 trường kia còn yêu cầu hồ sơ lý lịch nữa nên muốn vào thì phải học nốt lớp 12. Nên nó chọn trường khác ko học lớp 12 nữa chứ có phải nó khinh thường kỳ thi đâu.
 

Agalloch

Senior Member
Báo chí cố tình để câu người đọc thôi. Nhưng cô bé giỏi thật, tụi tàu cũng thoáng nhỉ. Vn ko biết có đc thi vượt lớp như vậy ko nhỉ?
 

tkcuathanh1

Đã tốn tiền
Tóm tắt : trình k đủ để vào trường top nên chém gió lười thi cho đỡ ngại.
Nó mới lớp 11 thôi, điểm số thế kia so ra với Việt Nam cũng 8,84/10 cmnr, cũng như VN không đủ để vào tất cả các chuyên ngành top nhưng cũng là điểm số khá cao, đủ để vào cơ số ngành ngon...

via theNEXTvoz for iPhone
 

Ahura

Đã tốn tiền
Con này là nó thi đỗ đại học từ lớp 11 rồi nhưng chắc 2 trường kia còn yêu cầu hồ sơ lý lịch nữa nên muốn vào thì phải học nốt lớp 12. Nên nó chọn trường khác ko học lớp 12 nữa chứ có phải nó khinh thường kỳ thi đâu.
nó k đủ điểm vào chứ hồ sơ gì đâu
mấy trường đh top tụi nó thích tuyển mấy đứa vượt cấp lắm, để lấy tiếng và để khẳng định tụi nó là môi trường tốt nhất cho mấy đứa thần đồng
 

nothink

Đã tốn tiền
Lều báo, con bé giỏi, tư duy tốt, thi điểm cao. Nó chọn việc ko dừng lại 1 năm để thi tiếp cho đủ điểm 2 trường ĐH top1 là đúng đắn, tư duy nhạy bén, kiểu người này đi sớm thì thành công đến sớm, việc gì phải chờ

Sent from LGE LM-V500N via nextVOZ
 

Kaldr

Đã tốn tiền
Lớp 11 dc học sớm chương trình 12 thì đủ trình đỗ đại học là bt, hốt cả rổ chứ có điểm gì thiên tài? Thậm chí còn ko đỗ dc trường top1 mà màu mè d' gì?
 

maiyeuem34268

Senior Member
Trần Kỳ Kỳ là một học sinh giỏi toàn diện, bộc lộ tài năng ở tất cả các môn học, và từng đạt giải nhất cuộc thi Toán học Quốc gia.

Nếu mà giải nhất toán quốc gia thì cũng là thiên tài rồi các fen. Có fen nào trong đây được giải nhất quốc gia chưa, hay là toàn thằng bạn , thằng em viettel
 

_red_

Senior Member
Móa, phải để chục năm nữa xem lại mới đáng. Giống trường hợp để bài thi đại học trắng xong làm công nhân đó. Lều báo viết bài quá sớm rồi .
Mía, nó đi học đại học khcn khựa mà, sao lại đi so với thằng bỏ học như thím được.
 

Ahura

Đã tốn tiền
nhớ ngày xưa mình đi học ko đc giỏi như con bé này nhưng cũng thuộc dạng học sớm

mình sinh cuối năm giữa tháng 12 mà còn học sớm 1 năm, tính ra so với mấy đứa học đúng tuổi sinh đầu năm thua gần 2 tuổi, ở trong lớp luôn là thằng bé con nhất lớp, ai ko biết cũng bảo đứa này học nhầm lớp ah sao bé thế :doubt:
ở lớp học ko phải toàn diện nhưng mấy môn tự nhiên thua mỗi 1 thằng, đó là thằng cũng học sớm như mình, tên giống mình luôn...trùng hợp vkl :doubt:

đến bây giờ thì mình chơi voz, còn thằng kia làm phó chánh án ở huyện uỷ :doubt:
 

shinmuidai123

Đã tốn tiền
Cũng bình thường thôi :doubt: Gia đình học thức cao đc tiếp xúc môi trường tri thức, chăm chỉ học tập, làm sao bằng thằng thủ khoa Bắc Đại ( thủ khoa thanh phố, thứ 8 tỉnh )xong chơi điện tử bị đuổi năm sau thi lại tiếp tục thủ khoa Bắc Đại :doubt:
 
Top