[Chán]Vừa bị xóa sản phẩm bán chạy top 1 trên shopee

h1970

Senior Member
Đầu tiên vẫn phải cảm ơn shopee đã tạo ra một kênh mới để tăng thêm nguồn thu nhập cho mình, nhưng đến hôm nay bị xóa sản phẩm thì cảm thấy hơi chán và mất động lực.

Lý do xóa: Thông tin sản phẩm chưa rõ ràng.( Là xóa chứ không phải khóa, khóa có thể bổ sung thông tin và mở lại còn xóa thì gần như vô phương )
Sản phẩm của mình đảm bảo hàng thật, đầy đủ giấy tờ, hóa đơn, ảnh thật và video, mấy nghìn đánh giá 5 sao có hình ảnh rõ ràng.
Một chút thông tin thêm: Hồi tháng 9 có nhân viên shoppe gọi cho mình tại sao họ liên hệ với hãng cũng chỉ mua được sản phẩm này với giá 545k mà tại thời điểm đó mình có thể bán 525k( Cái này do mình ôm hàng với số lượng vô cùng lớn khi có km từ nhiều nguồn) nhưng mình lại đặt ra câu hỏi có phải shopee đang muốn kinh doanh cạnh tranh ở các sản phẩm top 1 rank ở trên shopee k?
Có anh em nào gặp trường hợp tương tự không nhỉ
Anh @Support Shopee xem vì sao kìa.
 

boynanhnung2

Senior Member
Cho mày chết, hàng gì thì không nói ấp a ấp úng ai biết mà đỡ.

Khoá cm thằng vozer gian thương, điếm thối này đi @Supports Shoppe
Hàng ăn cắp trong công ty đó mà :sexy_girl:
Giá bán lẻ = giá bán sỉ của hãng => mua về bán huề vốn chơi, chi phí vận hành thì lấy tiền cha mẹ ra chi trả

Đây là giá bán lẻ < giá sỉ của hãng , bán 8k sản phẩm. Chắc bán đất từ đường để bán lỗ cho vui. Chắc chắn hãng cũng trả lời văn bản cho shopee hay tuyên bố chắc chắn là không bao giờ bán sỉ thấp hơn giá đó thì làm sao bán lẻ thấp hơn.

Shopee nhận được email hay văn bản trả lời đó mới mạnh tay xoá luôn.
Đúng không @Support Shopee

via theNEXTvoz for iPhone
 

Hùng Mã Gia

Senior Member
Mà 8k sản phẩm giá 5xxk thì lý do "ăn cắp trong công ty" như bác trên nói sao được nhỉ .
Cũng muốn khai thông vấn đề này để hiểu biết thêm
 
Shopee giờ nó quét shop, quét sản phẩm, khóa shop, xóa sản phẩm , giới hạn tài khoản nhiều vổ kể nha, chiếm lĩnh thị trường rồi giờ thanh lọc thôi, tao mới bị xóa 5 shop yêu thích, chắc nó quét trùng IP, đăng trùng sản phẩm, mịa, 🌶cay
 

cbbfff

Senior Member
Chuyện bán rẻ hơn giá sỉ của hãng là có thật.
Cty trước tôi làm là cty chuyên thiết kế, thi công hạ tầng mạng cho các hotels, resorts. Cty tôi làm việc tận hãng để nhập hàng, hãng sẽ có 1 mã hàng cho riêng cty tôi và cho riêng dự án đó, nếu làm dự án khác sẽ có 1 mã khác dù cùng loại hàng, nếu lấy mã đó mà search sẽ ko ra giá. Ngược lại cty ko đc bán hàng đó ra ngoài thị trường.
Làm xong dự án mà còn dư đồ, cty thanh lý giá rẻ (rẻ hơn giá cty nhập) lại cho chúng tôi để làm cho nhà dân (camera, điện thoại, ổ cứng, switch...). Chỉ là ko đc bán trên kênh tmđt

Đó là tôi nói chuyện giá bán lẻ < giá sỉ. Tôi ko nói ông thread
 
Last edited:

BlueMin

Senior Member
tao nghĩ shope chẳng rảnh làm mấy cái này mà chỉ có tụi nhân viên shope nó thấy ngon nó nhúng tay vào thôi , mà tụi nó quản lý hệ thống nên mình khiếu nại cũng vô phương
Nếu thím từng bán hàng trên tiki sẽ hiểu tại sao như vậy :adore:
 

Cu_Tu3n

Đã tốn tiền
Ae cho hỏi! Nếu có đại gia nhập sĩ sp của hãng giấy tờ đầy đủ nhưng cũng bán mặt hàng khác cạnh tranh. Sau đó đăng bán phá giá nhỏ giọt hoặc găm hàng cho pre orther. Mục đích để diệt các đại lý khác hoặc tạo tâm lý "shop rẻ nhất" làm cho kh chờ để mua đc sp rẻ hơn shop khác? Trg khi shop vẫn bán sp thương hiệu cạnh tranh kia!

Lúc này các sàn bán sẽ xử lý ntn?
 
Mà tao nói cho thằng thớt biết, hàng này mày bán phá giá trên Shopee, bọn hãng nó khiếu nại shopee, nó trưng giấy tờ chứng minh các kiểu, shopee ghi nhận là mầy đứt thui, chứ shopee nó bán tranh mầy làm gì:eek:
 

jindo2537

Member
Ai rồi cũng khát thôi. Như thằng amz nó cũng soi top seller trên đó rồi tự sx hàng bán chạy để cạnh tranh luôn :))
 

daigiasaithanh

Senior Member
Không nên nghe 1 phía nói. Mình cũng bán hàng nhưng tin chắc nhân viên shopee phải có căn cứ mới dám xóa thẳng tay như vậy.
Ví dụ bạn có giấy tờ, hóa đơn 100 sp, nhưng bạn bán xen kẽ vào 100sp nhái.

Chính hãng báo giá 545 mà bạn bán 525 là chuyện không thể xảy ra. Dù bạn mua KM đi nữa làm sao bạn mua được 1 lượng lớn đến thế kia, vì KM thường giới hạn số lượng nhỏ. Cho nên :
1. Bạn trộn thêm hàng fake
2. Bạn bán 100% fake
3. Bạn mua lại hàng của 1 thằng bán hàng fake, bạn bán fake nhưng tưởng là real.
việc đặt giá sản phẩm ntn có phải tuân theo quy định shopee ko mẹ nó?? e tưởng kể cả e mua 1 triệu mà thik bán 500 thì đấy là việc của e chứ nhỉ???
còn hàng fake thì shopee phải tự đi mà chứng minh là hàng fake-hoặc yêu cầu shop chứng minh là hàng real. chứ làm j có chuyện hãng báo 545 bán 525 --> hàng fake được???
 

Kamikaze*

Member
Tôi nhớ mô hình shopee khác tiki và amazon nên không có kiểu vậy (mà dù có thì bọn nó cũng vẫn để shop bán và bán cùng để giá thấp hơn là shop sẽ tự chết dần (bài học amazon còn đó)
Có thể shopee nó dọn đường cho hãng vào lên mall hoặc như ông nào bên trên nói có tay to hoặc nv nó thấy thơm nên móc ngoặc chiếm miếng bánh.
Giờ có một số việc cần làm:
  • làm việc với shopee đặt lại giá theo chúng nó.
  • tìm sản phẩm ngôi sao tiếp chứ không nên để doanh thu phụ thuộc vào chỉ 1 sản phẩm như thế này
  • dựng đa kênh, làm trên các sàn khác và kênh khác, mất nguồn này vẫn còn nguồn khác. Có tay to tôi chơi cùng hiện tại bán trên 6 kênh lận.
  • đi đêm, quan hệ: cái này chắc fence hiểu, không cần nói nhiều.
Có bình thường nhé bạn. Bên mình là mall, 1 số sản phẩm bán chạy bên ngành hàng liên hệ mua đứt để shopee bán luôn.

via theNEXTvoz for iPhone
 

CuongNQ

Đã tốn tiền
Shopee thì cũng như Amazon, thấy hàng nào ngon thì gọi thẳng cho hãng check giá. Thấy có "lý do" thì khóa sản phẩm của bạn và một thời gian sau sẽ xuất hiện trong Shopee Mall.

Nếu muốn kiện cáo thì bạn lên Linkedin, tìm ông nào có title to to rồi PM trực tiếp.
 

alibonbon

Senior Member
cái gọi điện hỏi lên hãng thì chả đắt, nó biết được ông mua bao nhiêu cái đâu mà chả báo giá cao, chưa kể báo giá qua đth thì hên xui, xuống tận xưởng hay trụ sở đàm phán nữa mới là max ping.
Thread nó nhập theo Container thì nó lại rẻ vkl.

Cái trò dìm shop để chính sàn TMĐT bán hàng thì thấy trên Tiki rồi.
Mấy dạy vcl, sp nào bán ngon thì Tiki Trading nhập về bán. Ko xoá sp, xoá shop nhưng đẩy lượt tương tác của shop đo xuống và ngược lại.
 

boynanhnung2

Senior Member
việc đặt giá sản phẩm ntn có phải tuân theo quy định shopee ko mẹ nó?? e tưởng kể cả e mua 1 triệu mà thik bán 500 thì đấy là việc của e chứ nhỉ???
còn hàng fake thì shopee phải tự đi mà chứng minh là hàng fake-hoặc yêu cầu shop chứng minh là hàng real. chứ làm j có chuyện hãng báo 545 bán 525 --> hàng fake được???
Đùa, Cho m quản lý shopee chắc shopee nó phá sản 8 đời rồi
Người ta làm việc chuẩn mới leo lên vị trí số 1 :go:

Đã nói không nên nghe 1 phía, shopee có thể gửi mail yêu cầu chứng minh, các sp nó nghi ngờ nó sẽ yêu cầu chứng từ, nếu gửi nó chứng từ không hợp lệ nó sẽ xoá sản phẩm đó. Nó đã gọi cho tận hãng nghĩa là đống giấy tờ có vấn đề rồi. ... nghe 1 phía nó thêm mắm thêm muối có lợi cho mình.
An ủi mình hoặc làm cho shopee mất uy tín để hả hê

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top