Chàng ngoại quốc ở TP.HCM muốn thay đổi quan niệm về massage

-Imperius-

Senior Member
Sau 13 năm ở Việt Nam, anh Poppet Celdrán đã phát triển ứng dụng giúp đỡ nhân viên massage thất nghiệp mùa dịch và quyết tâm thay đổi quan niệm tiêu cực về loại hình trị liệu này.

Trong đợt giãn cách xã hội đầu tiên ở TP.HCM, khoảng tháng 3/2020, anh Poppet Celdrán (đến từ Philippines) nhận ra dịch Covid-19 đã làm nảy sinh nhiều vấn đề xã hội, trong đó có thất nghiệp.

Celdrán đặc biệt chú ý tới nhóm đối tượng nhân viên trị liệu - những người đã mất việc khi các trung tâm massage buộc phải đóng cửa. "Tôi tự hỏi những nhân viên này sẽ đi về đâu? Họ phải chịu cảnh thất nghiệp trong nhiều tháng", anh Celdrán chia sẻ với Zing.

Bên cạnh đó, vì bản thân mắc chứng đau lưng kinh niên, phải đi massage 2-3 lần mỗi tháng, Celdrán cũng đồng cảm với sự bất tiện mà đợt giãn cách gây ra cho những người có nhu cầu trị liệu thường xuyên.

Từ đây, Celdrán bắt tay xây dựng ứng dụng Zen, sản phẩm giúp kết nối người dùng có nhu cầu massage tại nhà với các nhân viên trị liệu có chứng chỉ.

celdran1.jpg


Anh Poppet Celdrán, đến từ Philippines, hiện ngụ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Ảnh: NVCC.

Massage không đồng nghĩa với mại dâm​

Theo lời kể của Celdrán, khi bắt tay vào xây dựng sản phẩm Zen, anh và các đồng sự đặt mục tiêu giúp đỡ những nhân viên trị liệu mất việc vì giãn cách xã hội. Chàng trai Philippines này cũng muốn hỗ trợ những người cần dịch vụ massage thư giãn để giải tỏa căng thẳng và chứng đau nhức kinh niên.

Đồng thời, một trong những lý do thôi thúc Celdrán phát triển Zen xuất phát từ việc nhiều người ở Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung vẫn có những ấn tượng tiêu cực đối với hoạt động massage trị liệu.

Anh kể lại rằng trong quá trình khảo sát khách hàng tiềm năng, khoảng 30-35% trả lời họ không thích massage và nói rằng hoạt động massage "rất dơ bẩn" và "chỉ dành cho người muốn mua dâm".

"Chúng tôi muốn xóa bỏ những định kiến này về ngành massage trị liệu", anh Celdrán cho biết. Theo anh, mỗi nhân viên trị liệu khi ứng tuyển vào hệ thống của Zen đều được giải thích cặn kẽ và buộc phải chấp hành những lệnh cấm rất khắt khe liên quan đến vấn đề mại dâm trá hình massage.

celdran2.jpg


Anh Celdrán và các đồng sự muốn xóa bỏ định kiến cho rằng dịch vụ massage trị liệu chỉ là phương thức mại dâm trá hình. Ảnh: Unsplash.
Anh Celdrán cũng chia sẻ về tham vọng phá bỏ định kiến về massage trên diện rộng: "Nếu nhìn ngược về lịch sử, massage trị liệu là một nghệ thuật trong nền văn hóa Á châu. Do đó, tôi muốn phát triển Zen ở Việt Nam trước sau đó mở rộng phạm vi hoạt động sang Campuchia, Thái Lan và các nước châu Á khác để xóa bỏ những thành kiến không tốt về kỹ thuật trị liệu này".

Tuy nhiên, đợt giãn cách xã hội nghiêm ngặt thứ hai ở TP.HCM gây ra những khó khăn nhất định cho đội ngũ của anh Celdrán. Anh chấp nhận tạm ngưng hoạt động của Zen để đảm bảo an toàn cho cả nhân viên trị liệu lẫn khách hàng, mặc dù đang có 746 người đăng ký trong danh sách chờ để sử dụng dịch vụ của Zen ngay khi ứng dụng này hoạt động trở lại.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần mùa dịch​

Trong thời gian giãn cách, anh Celdrán và các đồng sự chuyển hướng phát triển một nhánh khác trong hệ sinh thái Zen với sản phẩm Zen Mind, tập trung hỗ trợ những người bị ảnh hưởng về sức khỏe tinh thần do tác động của đại dịch.

Theo anh Celdrán, tình trạng giãn cách kéo dài khiến nhiều người bối rối không biết làm gì, kéo theo các vấn đề tâm lý thường trực, nổi bật là lo âu và trầm cảm.

"Đó là lý do chúng tôi phát triển Zen Mind, hướng tới việc giúp đỡ cộng đồng bằng một số chỉ dẫn và tài liệu", chàng trai Philippines sống tại Bình Thạnh chia sẻ.

"Khi người ta gặp khủng hoảng tâm lý, họ có thể nhìn vào danh sách gợi ý của chúng tôi, bao gồm những việc họ có thể làm và các tổ chức họ nên liên hệ để tìm kiếm sự trợ giúp", Celdrán nói.

https://zingnews.vn/chang-ngoai-quoc-o-tphcm-muon-thay-doi-quan-niem-ve-massage-post1268504.html
 

dacnhiem

Senior Member
Đúng, mọi ngành nghề mà pháp luật không cấm trên lý thuyết đều rất tốt đẹp nếu như ai cũng thực hiện đúng :boss:
 

Lovegai2d

Senior Member
Làm cái app massage rồi book KTV về tận giường, muốn massage khỏe hay mệt thì tùy gói dịch vụ :still_dreaming:
 

mthung1609

Đã tốn tiền
ủa mại dâm hồi nào massage toàn thân thì chổ nào có thịt đều massage hết chứ, tại vì có 1 chỗ massage nó ra nước thôi.
 

fqminh

Senior Member
Bảo nó mang về nước nó mà xài VN có cama rồi đéo cạnh tranh nổi đâu mà nghề này mà thay đổi thì toàn bdbc làm với khách cũng là bdbc thôi
 
Top