Chàng trai giả gái nổi tiếng Trung Quốc chính thức chuyển giới

CEO VietinBank

Senior Member
https://zingnews.vn/chang-trai-gia-gai-noi-tieng-trung-quoc-chinh-thuc-chuyen-gioi-post1198751.html

Chàng trai giả gái nổi tiếng Trung Quốc chính thức chuyển giới​

Hành trình tìm giới tính thật của Abbily nhận được nhiều sự ủng hộ tại đất nước tỷ dân, nơi cộng đồng LGBT vẫn chịu sự phân biệt đối xử.

  • Mai An
  • Thứ ba, 30/3/2021 11:42 (GMT+7)

Ngày 28/3, Abbily (19 tuổi), ngôi sao mạng tại Trung Quốc, tuyên bố đã thực hiện phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ, theo Global Times.
"Bây giờ, tôi chính thức trở thành một cô gái", Abbily viết trên trang cá nhân.
Chia sẻ trong bài đăng, Abbily cho biết thích đi giày cao gót của mẹ từ nhỏ và trải qua khoảng thời gian khó khăn khi chưa được sống đúng với giới tính.
Thông báo của Abbily nhanh chóng lọt top thịnh hành trên nền tảng Sina Weibo, nhận được 6 triệu lượt xem tính đến chiều 29/3. Phần lớn dân mạng đều ủng hộ, cổ vũ cô.
Abbily tuyen bo chuyen gioi anh 1
Abbily nhận được nhiều sự ủng hộ khi tuyên bố chuyển giới.
Abbily bắt đầu nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc từ năm 2016 trong vẻ ngoài của một cô gái. Gương mặt xinh xắn, thân hình thon thả, Abbily nhận được nhiều lời tán dương của người theo dõi. Cô thường đăng các clip nhảy cover bài hát nổi tiếng.
Năm 2017, Abbily khiến nhiều người ngỡ ngàng khi thú nhận là con trai đồng thời chia sẻ về quãng thời gian khó khăn bị bắt nạt ở trường. Theo đó, nhiều bạn bè không cho Abbily sử dụng nhà vệ sinh nam, trêu chọc cô.
Đến khi nổi tiếng trên mạng và thừa nhận giới tính thật, Abbily một lần nữa bị nhiều người ném đá, gọi cô là "kẻ dối trá".
Abbily tuyen bo chuyen gioi anh 2
Abbily tuyen bo chuyen gioi anh 3
Abbily nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ vẻ ngoài xinh xắn, nữ tính.
Tuy nhiên, vẫn có không ít người đồng cảm với hoàn cảnh của Abbily và kêu gọi mọi người quan tâm hơn đến sự phát triển sức khỏe tâm thần của người trẻ, đặc biệt là giúp họ hiểu được bản dạng giới của mình.
Dù quan hệ đồng giới được hợp pháp hóa từ năm 1997 và đồng tính luyến ái không còn bị coi là bệnh tâm thần vào năm 2001, cộng đồng LGBT vẫn chịu sự phân biệt đối xử trong xã hội Trung Quốc trong thời gian dài.
Theo một báo cáo năm 2014 của Asia Catalyst, tổ chức phi chính phủ nhằm thúc đẩy quyền của các cộng đồng bị thiệt thòi, ước tính có khoảng 4 triệu người chuyển giới tại đất nước tỷ dân.
Tháng 3/2019, Trung Quốc thông qua năm khuyến nghị của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc về quyền của cộng đồng LGBT.
Vozer nào húp đi.:feel_good:
 
Top