Chàng trai Syria mê xem 'Về nhà đi con', mơ lấy vợ Việt

Pikaia

Senior Member
Tôi là Yazan Safi, quốc tịch Syria, sống tại Việt Nam hơn 3 năm và đã học tiếng Việt được 2 năm. Tôi có thể trò chuyện, viết bằng tiếng Việt và mới đăng ký khóa học chuyên sâu Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam tại ĐH Ngoại Ngữ, ĐH QGHN.

Chàng trai Syria mê xem Về nhà đi con, mơ lấy vợ Việt - Hình 1

Cuộc sống ở Việt Nam giúp tôi có nhiều cơ hội công việc, được thử sức trong nhiều vai trò khác nhau, một trong số đó là nhân vật trải nghiệm cho các chương trình của VTV. Hôm nay, tôi ra khỏi nhà ở Mỹ Đình từ 8h để đến điạ điểm ghi hình.

Chàng trai Syria mê xem Về nhà đi con, mơ lấy vợ Việt - Hình 2

Trong lúc đợi ekip tới, khoảng 9h, tôi tranh thủ viết ra những việc cần làm trong ngày bằng tiếng Việt. Ngày trước, tôi có nhiều sự lựa chọn để du học vào năm cuối, nhưng tôi chọn Việt Nam vì tò mò về đất nước hình chữ S qua những hình ảnh đẹp trên mạng.

Chàng trai Syria mê xem Về nhà đi con, mơ lấy vợ Việt - Hình 3

Tôi từng tìm nhiều cách để học tiếng, sau cùng, tôi biết chỉ có thực hành liên tục mới là cách học tốt nhất. Mỗi chiều tối, tôi đi dọc Hồ Tây, nói chuyện với những người câu cá tại đây để biết thêm từ vựng, cách dùng câu sao cho “chuẩn Việt”.

Chàng trai Syria mê xem Về nhà đi con, mơ lấy vợ Việt - Hình 4
79644733_2694673313924644_8335411003223179264_o.jpg


Mỗi lần đi làm, tôi được hiểu thêm về văn hoá mới, thử nhiều món ăn mới.

Chàng trai Syria mê xem Về nhà đi con, mơ lấy vợ Việt - Hình 5


Hôm nay là lần đầu tiên tôi được ăn chả cá, món được giới thiệu là đặc sản Hà Nội. Trước đó, tôi đã thử và thích nhiều loại ẩm thực ở đây, đặc biệt là phở.

Chàng trai Syria mê xem Về nhà đi con, mơ lấy vợ Việt - Hình 6

Giống nhiều người nước ngoài khác, tôi không ăn được mắm tôm nên dùng nước mắm chấm. Món chả cá mềm, thơm, lạ miệng, ăn kèm với bún và rau sống.

Hết giờ ghi hình, tôi đi qua cầu Long Biên để trở về. Giữa trưa đường khá vắng, tôi có thể ngắm nhìn trọn vẹn hình ảnh cây cầu trăm tuổi vắt qua sông Hồng nên thơ.

Chàng trai Syria mê xem Về nhà đi con, mơ lấy vợ Việt - Hình 7


Tôi có ca tập gym lúc 13h. Đến phòng tập là một cách xả stress hiệu quả. Tôi đã tập gym được 12 năm và có một thời gian là huấn luyện viên cá nhân.

Chàng trai Syria mê xem Về nhà đi con, mơ lấy vợ Việt - Hình 8

14h30, sau khi tắm rửa, tôi trở về một tổ hợp của dân chơi xe. Tôi yêu sự tự do mà những chiếc xemang lại nên đang ấp ủ dự án xây dựng kênh YouTube riêng với niềm đam mê này.


Chàng trai Syria mê xem Về nhà đi con, mơ lấy vợ Việt - Hình 9


Những người bạn Việt Nam ở đây rất thân thiện. Tôi nhiều lần nhờ các bạn ấy chỉ cho mình về các dòng xe để có thêm kiến thức.

Chàng trai Syria mê xem Về nhà đi con, mơ lấy vợ Việt - Hình 10

Chàng trai Syria mê xem Về nhà đi con, mơ lấy vợ Việt - Hình 11

Tôi luôn ấp ủ một chuyến đi khắp 3 miền đất nước xinh đẹp này cùng người mình yêu. Tôi từng hẹn hò một vài cô gái Việt, họ rất đẹp, duyên dáng và thông minh. Tôi luôn muốn được lập gia đình và sống lâu dài tại đây.


Chàng trai Syria mê xem Về nhà đi con, mơ lấy vợ Việt - Hình 12

Khoảng 18h30, tôi lái motor đến điểm hẹn ăn tối. Vì đã khá quen đường phố Hà Nội, tôi không cần dùng bản đồ.

Chàng trai Syria mê xem Về nhà đi con, mơ lấy vợ Việt - Hình 13

Hôm nay tôi ăn tối cùng Cee Jay, người Niregia, anh ấy đã sống tại Việt Nam 8 năm. Đây là người đầu tiên cho tôi động lực để học tiếng Việt. Chúng tôi rất thân thiết.

Dù ăn được các món Việt nhưng thi thoảng tôi vẫn ghé nhà hàng Ả Rập để thưởng thức các món quê nhà.

Chàng trai Syria mê xem Về nhà đi con, mơ lấy vợ Việt - Hình 14

20h, tôi bắt đầu cuộc họp để chuẩn bị cho dự án mới. Chúng tôi hẹn nhau vào buổi tối sau khi đã trao đổi bằng online trước đó. Công việc chính hiện tại của tôi là freelance marketing.

Chàng trai Syria mê xem Về nhà đi con, mơ lấy vợ Việt - Hình 15


Trong lúc nghỉ ngơi, tôi gọi cho bố để hỏi thăm sức khoẻ. Gia đình rất muốn tôi về quê sinh sống nhưng tôi quyết định ở lại Việt Nam vì thấy mình yêu cuộc sống ở đây và có nhiều cơ hội để phát triển.

Trở về nhà lúc 22h, tôi sắp xếp lại công việc trong ngày rồi dành thời gian xem “Về nhà đi con”. Tôi rất thích diễn viên Bảo Thanh, các câu nói hài hước của cô luôn khiến tôi bật cười. Tôi đã xem tới tập 68, bộ phim hay lại vừa giúp tôi học thêm tiếng Việt. Tôi đã từng ra rạp xem “Chị chị em em”, và rất tự hào vì không cần tới phụ đề.

Chàng trai Syria mê xem Về nhà đi con, mơ lấy vợ Việt - Hình 16

Tôi trân trọng từng ngày mình đã trải qua tại Việt Nam, cuộc sống ở đây không làm tôi bỡ ngỡ, trái lại, văn hóa coi trọng gia đình, thói quen của người dân, sự thân thiện của mỗi người ở đây khiến tôi có cảm giác thân thuộc, thoải mái.

Nguồn: https://zingnews.vn/chang-trai-syria-me-xem-ve-nha-di-con-mo-lay-vo-viet-post1095681.html
 
Last edited:
Top