Chàng xe ôm trả lại điện thoại Vertu trăm triệu đồng nhận kết thúc có hậu

alibonbon

Senior Member
Câu chuyện về chàng trai 18 tuổi chạy xe ôm công nghệ nhặt được điện thoại Vertu chủ động tìm và trả cho người đánh rơi mà không cần nhận hậu tạ, sau đó được tặng khóa học nghề, đã lan tỏa mạnh thông điệp “cơ hội đến từ sự tử tế”.


Anh Võ Quốc Bình vui vì tìm lại được điện thoại, Đức vui vì trả tài sản cho đúng người     /// ẢNH: NVCC
Anh Võ Quốc Bình vui vì tìm lại được điện thoại, Đức vui vì trả tài sản cho đúng người
ẢNH: NVCC​

Theo tìm hiểu, chàng trai chạy xe ôm trả lại Vertu ấy là Dương Văn Đức (quê Vĩnh Long), vừa tốt nghiệp cấp 3 thì chuyển lên Sài Gòn sống cùng mẹ tháng trước. Đức muốn kiếm tiền sớm một chút để phụ mẹ nên chạy xe ôm công nghệ.

Tấm lòng “giàu có”​

Sáng 10.11, trong lúc đón khách trước cổng Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1, TP.HCM), Đức nhặt được một điện thoại, bỏ vào túi và tiếp tục chở khách. Chạy xong cuốc xe, Đức mày mò mở được nguồn, xem lịch sử cuộc gọi để tìm chủ nhân chiếc điện thoại. Khi anh Võ Quốc Bình (Q.Thủ Đức) liên hệ lại, Đức xác minh rất kỹ: Khoảng thời gian làm rơi, ở đoạn đường nào, chiếc điện thoại màu gì, bao da trông ra sao… vì biết giá trị của điện thoại không hề nhỏ và “mình chỉ muốn hỏi thật kỹ càng để vật về đúng với chủ”.
Sau khi xác minh, Đức hẹn gặp anh Bình trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) trả lại điện thoại. Trước sự việc hy hữu này, anh Bình chia sẻ lại trên trang Facebook: “Chiếc điện thoại này bán lại cũng hơn 100 triệu chứ không ít. Nhưng em trai ấy đã không tham, chỉ mong trả lại cho người đánh mất. Có thể em ấy chưa nhiều tiền nhưng chắc chắn là đang sống rất giàu có! Khó khăn chỉ là nhất thời!…”.
Đức không giấu được niềm vui: “Lúc nhặt được điện thoại, mình tìm cách liên hệ với chủ nhân liền mà không do dự hay là đợi tới chiều mới trả. Anh đó nhận được điện thoại vui lắm, mình cũng vui nữa. Mình chỉ nghĩ trả điện thoại rồi thôi, cuộc sống sẽ bình thường, không ngờ được nhiều người biết đến, cha mẹ thấy vậy nở mày nở mặt, thầy cô dưới quê cũng vui lắm”.
Chàng xe ôm trả lại điện thoại Vertu trăm triệu đồng nhận kết thúc có hậu - ảnh 1

Thỉnh thoảng Đức ghé qua quán phụ mẹ bán cháo
ẢNH: THANH KHƯƠNG​

“Tánh nó thương người”​


Link : Thanh Niên
 
Top