thảo luận Chảo gang Lodge nướng bánh khọt 7 lỗ có nên mua không?

1. Thông tin sản phẩm
Chiếc chảo gang Lodge nướng bánh khọt 7 lỗ đường kính 23 cm có thiết kế một tay cầm và một quai cầm, với 7 lỗ tròn bên trong, chuyên dụng cho các món bánh khọt, bánh tôm, bánh trứng, bánh bạch tuộc,...

Chảo gang Lodge nướng bánh khọt 7 lỗ đường kính 23 cm


Mặt trên của chảo gang Lodge nướng bánh khọt 7 lỗ đường kính 23 cm

Nhờ vật liệu gang tự nhiên có khả năng hấp thụ nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, giữ nhiệt lâu, đây sẽ là chiếc chảo lý tưởng giúp bạn trổ tài làm những món bánh thơm ngon cho gia đình một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Chảo gang Lodge nướng bánh khọt 7 lỗ đường kính 23 cm


Mặt đáy của chảo gang Lodge nướng bánh khọt 7 lỗ đường kính 23 cm

2. Thông tin thương hiệu Lodge Cast Iron
Lodge Cast Iron là thương hiệu đồ bếp có xuất xứ từ Hoa Kỳ, nổi tiếng khắp thế giới về các sản phẩm bền đẹp và có nhiều ưu điểm vượt trội. Trong đó, sản phẩm tiêu biểu nhất và đã làm nên tên tuổi của hãng chính là chảo gang. Trải qua hơn một thế kỷ hình thành và phát triển trong lĩnh vực đầy thách thức, Lodge đã không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Đó là lý do tại sao chảo Lodge được người dân Mỹ nói riêng và khách hàng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, yêu thích và tin dùng đến như vậy!

Chảo gang Lodge nướng bánh khọt 7 lỗ đường kính 23 cm


Chảo gang Lodge được sản xuất tại Mỹ

Thiết kế và tính năng ưu việt của chảo Lodge
Vật liệu gang bền bỉ theo theo gian

Vì chảo được chế tạo từ gang nguyên khối, nên các bạn có thể yên tâm sử dụng nhiều năm, thậm chí hoàn toàn có thể truyền từ đời này sang đời khác nếu chảo được bảo quản đúng cách.

Thích hợp với mọi loại bếp

Các bạn có thể sử dụng chảo gang trên mọi loại bếp, từ bếp từ, bếp điện cho đến bếp củi, bếp than, bếp gas, lò nướng… Vật liệu gang tự nhiên sẽ đảm bảo món ăn sau khi chế biến sẽ cực kỳ thơm ngon, nóng sốt.

Chảo gang Lodge dùng tốt trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ và lò nướng


Chảo gang Lodge dùng tốt trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ và lò nướng

Khả năng chống dính tự nhiên


Chảo gang Lodge có khả năng chống dính tự nhiên nhờ quá trình tôi dầu, vô cùng an toàn cho sức khỏe. Chảo không chỉ lưu giữ hương vị thơm ngon tự nhiên vốn có của thực phẩm mà còn bổ sung thêm chất sắt cho món ăn. Trong khi đó, hầu hết các sản phẩm chảo chống dính trên thị trường thường qua mắt người tiêu dùng bằng cách sử dụng PFCs - một hoá chất độc hại có thể gây ung thư, để tạo lớp chống dính. Vì thế, hãy luôn là người tiêu dùng thông minh, bạn nhé!

Chảo gang Lodge nướng bánh khọt 7 lỗ đường kính 23 cm


Chảo gang Lodge làm từ gang tự nhiên an toàn cho sức khoẻ

Giữ nhiệt lâu, tỏa nhiệt đều

Lodge đã khéo léo lựa chọn gang để sản xuất chảo. Điều này giúp chảo có khả năng giữ nhiệt và phân bổ nhiệt tuyệt vời. Với chảo gang Lodge, đồ ăn sẽ luôn chín đều, có hương vị tuyệt hảo.

Cách sử dụng chảo gang Lodge đúng cách
Trước khi chế biến

Bạn nên hâm nóng chảo gang trên bếp để tăng hiệu quả chống dính trước khi nấu cùng nguyên liệu. Đặc biệt, với các món chiên rán, bạn cần đợi chảo nóng mới cho dầu ăn vào, dầu ăn nóng mới cho thực phẩm.

Khi chế biến

Bạn cần lưu ý hạn chế việc dùng chảo gang Lodge để nấu thực phẩm có độ chua cao hoặc quá mặn (chẳng hạn như cà chua, chanh, me, sấu, dấm…).

Sau khi chế biến

  • Tráng chảo bằng nước ấm
Vì chảo được làm bằng kim loại, nên nếu bạn xả nước lạnh vào chảo gang đang nóng có thể gây ra tình trạng nứt vỡ chảo gang. Do đó, sau khi dùng, hãy để chảo nguội bớt rồi mới vệ sinh chảo nhé!

  • Tránh vệ sinh chảo bằng nước rửa có tính tẩy rửa mạnh
Sử dụng nước rửa bát có tính tẩy rửa mạnh dễ khiến lớp dầu tự nhiên của chảo bị mất đi, làm mất khả năng chống dính và chảo dễ bị gỉ sét. Chỉ nên dùng dầu rửa bát có tính tẩy rửa nhẹ hoặc dạng pha loãng. Trong trường hợp nhà bạn không có sẵn nước rửa bát loại nhẹ, hãy dùng một ít muối hạt rắc lên chảo rồi dùng miếng cọ xoong (búi sắt) cọ sạch.

  • Làm khô chảo sau mỗi lần sử dụng
Luôn nhớ đảm bảo chảo thật khô sau khi vệ sinh bằng cách lau bề mặt chảo với khăn sạch hoặc làm nóng chảo trên bếp.

  • Cất giữ chảo tại nơi khô thoáng
Đảm bảo để chảo tránh xa nơi có độ ẩm cao để tránh làm chảo gỉ sét, bạn nhé!

Chảo gang Lodge nướng bánh khọt 7 lỗ đường kính 23 cm


Chảo gang Lodge có độ bền vĩnh cửu nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách

Cách tôi dầu chảo gang Lodge
Để giữ cho chảo luôn bền đẹp và khả năng chống dính được phát huy tác dụng tối ưu, bạn đừng quên dành chút thời gian để tôi dầu chảo sau 2 - 3 tháng hoặc khi thấy khả năng chống dính của chảo giảm.

Cách 1: Tôi dầu chảo bằng lò nướng

  • Bước 1: Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ bề mặt chảo, bao gồm cả mặt trong, mặt ngoài và tay cầm.
  • Bước 2: Bật lò ở nhiệt độ 180 - 200 độ C (nhiệt độ cao sẽ phá vỡ liên kết phân tử của gang, từ đó cho phép lớp dầu đi sâu vào bề mặt gang).
  • Bước 3: Để một miếng giấy bạc ở tầng dưới của lò nướng để tăng nhiệt độ và hứng vụn dầu rơi xuống.
  • Bước 4: Đặt úp mặt chảo xuống ở giá trên của lò, để chảo trong lò khoảng 1 giờ.
  • Bước 5: Tắt lò và để chảo tự nguội trong lò.
Cách 2: Tôi dầu chảo bằng bếp

  • Bước 1: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, đun đến khi chảo nóng già và bốc khói trắng thì tắt.
  • Bước 2: Sau khi chảo đã nguội bớt, dùng khăn mềm hoặc giấy ăn thoa đều dầu lên toàn bộ bề mặt chảo.
  • Bước 3: Tiếp tục đun chảo trên bếp cho đến khi chảo nóng già và dầu ăn bốc khói thì tắt bếp.
>>> Bạn nên lặp lại các bước trên 2 - 3 lần để đạt hiệu quả tối đa.

  • Bước 4: Rửa sạch lại với nước nóng và làm khô chảo.


Công Ty TNHH Thương Mại Quốc Tế FBC tự hào là nhà phân phối chính thức của Lodge Cast Iron tại Việt Nam!

LODGE CAST IRON VIỆT NAM


LODGE CAST IRON VIỆT NAM

Hotline: 0888681800
 
Back
Top